นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๘ ธันวาคม ๒๕๖๕
แบ่งปัน
แบ่งปัน...ชื่อนี้แปลว่าให้....
งานเขียนของแบ่งปัน

ผลงานล่าสุด
หายไป... --๒๔ ตุลาคม ๒๕๔๙
​แต่...​.ฉัน​จะหาเค้าเจอ​ได้ยังไงในเมืองใหญ่อย่างนี้...​.... counter:๓๔๓
ลำดับที่ ๑๔
--๒๘ เมษายน ๒๕๔๙
.. counter:๔๗๑
ลำดับที่ ๑๓
เจ็บ หรือ เหงา --๒๙ มีนาคม ๒๕๔๙
​จะ​เป็น​ไป​ได้ไม๊...​.ว่าการ​ที่​เป็นคนขี้เหงา...​ทำให้เรากลาย​เป็นคน...​.หลอกง่าย...​. แค่​ความกลัว​ที่​จะไม่มี​ใคร...​ก็ทำให้เรา "ยอม" ให้​ใครต่อ​ใครเข้ามาในชีวิต.... counter:๓๖๖
ลำดับที่ ๑๒
การกลับมา --๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
นานแล้ว​​ที่ไม่​ได้มาเยี่ยมเยียน​ที่แห่งนี้...​.​ที่​ที่เคยฝาก​ความเศร้า...​.​ความเหงา​เอาไว้มากมาย​...​... counter:๓๘๕
ลำดับที่ ๑๑
ลาก่อน...เพื่อนเหงา --๑๒ มีนาคม ๒๕๔๗
ขอให้​ความทรงจำดีๆ​​จะยังอยู่​​กับฉัน​และเธอ​ไปตลอด ​ความ​เป็น​เพื่อน​จะยังคงทำให้อุ่นใจ​เมื่อคิดถึง​ได้เสมอ...​...​..​และไม่ว่า​เมื่อไหร่​ที่หันกลับมา...​...​...​.ก็ยัง​จะเจอ ​เพื่อนเหงาคนเดิมของฉันเหมือนเคย...​...​...​...​.. .. counter:๖๔๗
ลำดับที่ ๑๐
.....การพบกัน.......... --๒๙ มกราคม ๒๕๔๗
หลายๆ​ครั้งฉันมองหาว่าวท่ามกลางฝูงชนในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร ​แต่ฉันก็ไม่พบ​ใคร​ที่​แม้เพียง​จะคล้าย​เพื่อนรักของฉัน.. counter:๔๐๔
ลำดับที่ ๙
ฉัน.......เหงา --๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๖
ถึง​เพื่อน​ที่คอยทวงถามข่าวคราวเกี่ยว​กับไดอารี่ของฉัน...​..ชีวิตฉันตอนนี้ ออก​จะแปลกประหลาด อยู่​ตรง​ที่...​.ฉันเหงาแสนเหงา...​.​แต่ฉันกลับไม่อยากออก​ไปพบเจอ​ใคร...​.​ความเหงา...​​เป็นของแปลก...​​ใครบางคนเคยพูด​เอาไว้ ​และฉันก็เชื่ออย่างนั้น​...​... counter:๗๒๘
ลำดับที่ ๘
ฤดูหนาว 2002 (ตอน: สิ้นฤดูหนาว) --๒๑ ตุลาคม ๒๕๔๖
เรื่อง​ราวของ​ความ​เป็น​เพื่อนดูเหมือน​จะจบลงในค่ำคืนนั้น​…​ เช้า​วันถัดมาฉันจำ​ได้ว่าฉันอยู่​ในสภาพ​ที่มึนงง รู้สึกตาบวมๆ​​และช้ำ​ไปด้วยน้ำตา ฉันตั้งคำถาม​กับตัวเองว่า “มันเกิดอะไร​ขึ้น​…​.?” .. counter:๕๓๒
ลำดับที่ ๗
ฤดูหนาว 2002 (ตอน : ปลายฤดูหนาว) --๒๖ สิงหาคม ๒๕๔๖
ฉันรู้สึกว่า​ เวลาของเรา​กำลัง​จะหมดลง เวลา​กำลังนับถอยหลัง…​ยังเหลือเวลาอีกเท่าไหร่นะ…​ฉันไม่กล้านับเลย​…​…​…​…​…​…​.. counter:๕๔๕
ลำดับที่ ๖
ฤดูหนาว 2002 (ตอน : ความทรงจำที่แสนดี) --๒๓ กรกฏาคม ๒๕๔๖
อากาศดีๆ​ในวันนั้น​มันทำให้ฉันมี​ความสุข​ที่สุด มี​เพื่อนรักอยู่​ข้างกาย สบายใจห่างไกลจากภาระกิจ​และ​ความวุ่นวายในเมืองหลวง ​ความสุข​ที่มันแทบ​จะล้นออกมาจากใจจนทำให้ฉันพูด​กับว่าวในค่ำคืนหนึ่ง​ว่า แก​จะลืมฉันไหม...​ ว่าวไม่ตอบ เพียง​แต่ถามกลับมาว่า แล้ว​มึง​จะลืมกูไหมล่ะ.... counter:๕๘๓
ลำดับที่ ๕
รัก...ออกแบบไม่ได้ --๑๑ กรกฏาคม ๒๕๔๖
“​เป็น​เพื่อนกัน มันก็ดีอยู่​แล้ว​” ​เป็นประโยคเด็ด​ที่หลายๆ​คนนำมาพูด​กับตัวเองเสมอ ​เมื่อเกิด​ความรู้สึกทุรนทุราย ​จะ​เป็น​จะตายในเรื่อง​​ความรัก​ที่มี​เพื่อน​เป็นคู่กรณี.. counter:๗๕๗
ลำดับที่ ๔
ฤดูหนาว 2002(ตอน :วันที่เธอเข้ามา) --๐๘ กรกฏาคม ๒๕๔๖
เราใกล้ชิดกันในวัน​ที่ต่าง​ต้องการคนเข้าใจ เราใกล้ชิดกันในวัน​ที่ต่าง​ต้องการ​ความ​เป็นตัวของตัวเอง ​ความ​ต้องการ​ที่ตรงกัน...​ทำให้เรากลาย​เป็น "​เพื่อนซี้"ในระยะเวลาไม่นาน...​.. counter:๔๖๘
ลำดับที่ ๓
พรุ่งนี้... --๐๖ กรกฏาคม ๒๕๔๖
พรุ่งนี้แล้ว​สินะ...​...​...​..อาจ​จะ​เป็นวันสุดท้าย​ที่เรา​จะพบกัน ต่อจากนี้​ไป...​..ชีวิตฉัน​จะ​เป็นอย่างไรก็ไม่รู้ ฉัน​จะเหงาไหม...​...​.แล้ว​ฉัน​จะอยู่​อย่างไร.. counter:๔๔๒
ลำดับที่ ๒
ตื่น --๐๖ กรกฏาคม ๒๕๔๖
คุณเคยฝัน...​ฝันดี จนไม่อยากตื่นไหม? ถึง​เพื่อนรัก...​​ที่พิเศษสุดในชีวิต .. counter:๔๕๑
ลำดับที่ ๑
ฤดูหนาว 2002 (ตอน : วันที่เหงา) --๐๔ กรกฏาคม ๒๕๔๖
สิ่ง​ที่ตัดสินใจลง​ไป…​มันคงไม่ใช่เรื่อง​​ที่น่าเสียใจเท่าไหร่ ​แต่สิ่ง​ที่มันเกิดขึ้น​ตามมามากกว่า​ที่ทำให้น้ำตาไหล…​เสียงโทรศัพท์​ที่หาย​ไป ปลายทางของ​ความคิดถึง​ที่ว่างเปล่า ​ความเคว้งคว้าง…​.สิ่ง​ที่ฉันไม่เคยเจอมาก่อน ​ความรู้สึกนี้ละมั้ง ​ที่เรียกว่า "​ความเหงา".. counter:๕๓๓
F a c t   C a r d
Author ID W-064 Author's Rate 9 votes
นามปากกา แบ่งปัน
จำนวนงานเขียน ๑๕
ลงทะเบียนเมื่อ ๐๔ กรกฏาคม ๒๕๔๖
จำนวนดอกไม้รวม ๔๑
ผลงานล่าสุด หายไป... (๒๔ ตุลาคม ๒๕๔๙)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่แบ่งปัน  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น