นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๖๖
กาลตรงกัน
กาลตรงกันสินะ
งานเขียนของกาลตรงกัน

ผลงานล่าสุด
ลมมาเลาะริมทะเล ตอน เมื่อคิดจะกลับมา --มีหลายตอน --๐๕ มิถุนายน ๒๕๕๘
เธอยังยิ้มอยู่​หรือไม่ ฉันคาดเดายากเต็มที เธอยังรอคอยอยู่​หรือเปล่า หลบตา​ไปซะ​ถ้าทำไม่​ได้ ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลง.. counter:๒๘๕
ลำดับที่ ๑๙
จดหมายถึงวิทูล --มีหลายตอน --๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๔
จดหมายถึงวิทูล...​ ตอน​ที่ 1 ​เมื่อเราพบกัน วันนั้น​​เป็นวัน​ที่ท้องฟ้าแจ่มใสของแดดเดือนกรกฎาคม เธอใส่เสื้อเชิ๊ตสีแดง ​ซึ่งเธอมาเล่าให้ฉันฟังทีหลังว่าเ.. counter:๘๓๗
ลำดับที่ ๑๘
เวลาคุณมองหน้าฉัน คุณนึกถึงอะไร --๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๔
วินาทีแห่ง​ความเบิกบานผ่าน​ไปดุจสายฟ้า​ที่รอเปลี่ยน​เป็นสายฝน ฉันอมพะนำอะไร​อยู่​ตั้งนานเนิ่นมาแล้ว​ โมงยามแห่ง​ความบ้ามุทะลุผ่าน​ไปดุจยักษ์ขี้โมโหท.. counter:๓๔๐
ลำดับที่ ๑๗
ในบทสนทนา --๒๕ ธันวาคม ๒๕๕๑
ในหัวข้อการสนทนาหนึ่ง​บท มีการคร่ำครวญเกิดขึ้น​ สิ่งนั้น​อาจ​จะทำให้สิ่งมีชีวิตเล็กๆ​ หาใส่ใจไม่ ​แต่หัวใจของ​ใครบางคน อาจ​จะเริ่มอ่อนไหว.. counter:๔๖๒
ลำดับที่ ๑๖
ฝันของคุณ ความรักของฉัน --๒๙ กรกฏาคม ๒๕๕๑
1. ฝันของคุณ ในวังวนของ​ความรัก ชายหนุ่มคนหนึ่ง​ฝันถึงหญิงสาวนามไพเราะ ในฝันอันเลิศเลอ ชายหนุ่มคนนั้น​ร้องไห้ออกมาอย่างไม่รู้ตัว เบาบาง ว่างเปล่า.. counter:๔๒๗
ลำดับที่ ๑๕
ความรักของแกะดำ --๑๙ กรกฏาคม ๒๕๔๘
​ที่ว่าท้องทุ่ง อาจ​จะเรียกว่า ท้องทุ่งจริงๆ​ ก็​ได้ ​แต่ก็ไม่มีอะไร​แน่นอน บางคนอาจ​จะมองว่า​เป็นเพียงหญ้าสีเขียว​ที่ขึ้น​​ได้เจริญสายตา หรืออาจ​จะ​เป็นเพียงภ.. counter:๕๘๔
ลำดับที่ ๑๔
โปรดเข้าใจ --๒๗ ธันวาคม ๒๕๔๗
วันนี้มีลมพัดแรง ฉันนั่งฟังเพลงรัก คิดถึง​ความรักครั้งเก่าๆ​ เล่าย้อนให้ตัวเองฟังอย่างตั้งใจ วันนี้มีลมพัด ฉันนั่งวาดรูปคร่าวๆ​ ภาพชายห.. counter:๕๓๙
ลำดับที่ ๑๓
ประกายตาลอ่อน --๒๙ ตุลาคม ๒๕๔๗
ฉันอยากอยู่​ใกล้ๆ​ เธอ อยากนั่งลงข้างๆ​ แล้ว​ถามเธอว่า คิดถึงฉันบ้างไหม เหมือนขณะนี้ หัวใจ​จะขาด ว่ามิอาจหักห้ามไม่มองตาเธอ ประกายตาสีอ่อน น้ำตาล.. counter:๖๑๑
ลำดับที่ ๑๒
นกตะกอดที่รักกับต้นขนุน --๒๗ สิงหาคม ๒๕๔๗
จิ๊บๆ​ ฉันร้องแบบนี้หมาย​ความว่า สวัสดี จิ๊บๆ​ๆ​ ฉันร้องแบบนี้หมาย​ความว่า ขอบคุณ จิ๊บๆ​ จิ๊บๆ​ ฉันร้องแบบนี้ก็หมาย​ความอีกว่า ดีใจจัง กิ่งข.. counter:๖๑๐
ลำดับที่ ๑๑
ปิดหน้าปิดตาลงบนบ่าอันอบอุ่น --๑๓ กรกฏาคม ๒๕๔๗
ปิดหน้าตัวเองลง​กับฝ่ามือ แล้ว​ก้องกู่ดังๆ​ ลงใต้น้ำทะเลสีครามใส เธอ ​จะหายใจออกหรือ ฉันถามขณะนอนละเมอ เธอ ตอบว่ากระไร ไม่​ใคร่สนใจนัก ​เพราะฉันสน.. counter:๖๙๐
ลำดับที่ ๑๐
กระทบเมฆกระเืทือนคลื่น --๑๘ มิถุนายน ๒๕๔๗
ฉันเคาะเมฆเล่น หวังให้หล่น​เป็นสีสันในวันเหงาแก่คลื่น เมฆบ่นว่าฉันเล็กน้อย แล้ว​เขยิบตัวหนี หนีก็หนี​ไป ฉันหอบคลื่นเล่น หวัง​จะให้มีปลาสักตัวกระ.. counter:๖๗๑
ลำดับที่ ๙
ท้องฟ้ายามเช้าชืด --๐๗ พฤษภาคม ๒๕๔๗
ไม่นานนัก ​ความสว่างของแสงอาทิตย์ก็บรรจงสละเวลาให้​ความสว่าง คล้าย​กับว่า ไม่มีแสงใด​จะ พิลาศล้ำ​ไปกว่าแสงของตัวเองในเวลานี้ ท้องฟ้ายามเช้า​ชืด ไม.. counter:๘๒๗
ลำดับที่ ๘
ท้องฟ้ายามค่ำคืน --๐๗ พฤษภาคม ๒๕๔๗
สักพักหนึ่ง​ ​ความมืดก็ปกคลุม​โดยฉับพลัน คล้าย​กับว่า กลางคืน​จะกลืนกินทุกสิ่ง ท้องฟ้ายามค่ำคืน...​ สักพักหนึ่ง​ ​ความคิดถึงก็ปกคลุม​โดยฉับพลัน คล้.. counter:๖๓๑
ลำดับที่ ๗
พลิ้วเสียงของการร่ายรำ --๐๙ เมษายน ๒๕๔๗
นาฬิกาบอกอะไร​ไม่​ได้มาก ฉันเห็นแค่การร่ายรำของการเคลื่อนไหว คล้าย​จะดันทุรัง.. counter:๖๐๗
ลำดับที่ ๖
จดหมายรักถึงเมืองปัตตานี --๑๐ มีนาคม ๒๕๔๗
ปัตตานี​ที่รัก...​ แรกก้าว​ที่ฉันมาพบคุณ ฉันเห็น​ความ​เป็นธรรมชาติในตัวคุณ วัวฝูงเดินฝ่าไฟแดง แพะหน้าทะเล้น ร้องแบร่ๆ​ ก่อนเล็มหญ้าเกาะกลางถนน.. counter:๗๐๓
ลำดับที่ ๕
ข้างหลัง --๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๖
ฉันยืนอยู่​ใน​ความฝัน ข้างหลังฉันมีเธออยู่​ เธอยิ้มให้ฉัน แล้ว​บอกว่า หากว่า​จะหวั่นเกรงอะไร​ จงหวั่นเกรงเธอแล้ว​กัน ฉันทำไม่​ได้...​อย่างไงก็ทำไม่.. counter:๗๗๙
ลำดับที่ ๔
มิตรภาพบนความลอยละล่อง --๒๗ สิงหาคม ๒๕๔๖
เบาแสนเบา มิตรภาพชนิดหนึ่ง​ ลอยอยู่​บนทิศ​ที่แตกต่าง หวานหอมยวนใจ ​และคนรับคนส่งมอบก็ให้อย่างไม่มีวันหมด ฉันเกลียดมิตรภาพชนิดนี้ ​เพราะมันแปร​เป็นอย่างอ.. counter:๖๗๕
ลำดับที่ ๓
ไม่เคยมี...อาิทิตย์ขึ้นหรือตก --๑๗ สิงหาคม ๒๕๔๖
หวีดลมหนาวย้ำเตือนฤดูกาล​ที่แล้ว​ ฉันจำ​ได้...​ ฉันแค่เรียกชื่อนกผิด ทำให้ท้องทุ่งสีเขียว แปรเปลี่ยนเหลืองทอง ฉันไม่คิดว่าทำลาายรังมด ทำให้มดเดินห.. counter:๘๓๖
ลำดับที่ ๒
นักสู้และนักฝันคนเดียวกัน --๓๐ พฤษภาคม ๒๕๔๖
ฉันก็แค่ชอบเธอ ​แต่เธอชอบ​ใคร? ******************* ในวิถีของโลก ในวิถีของฝีเท้าของนักสู้ ในวิถีทางของนักฝัน ในวิถี​ที่​ความจริง​กับ​ความฝั.. counter:๙๒๘
ลำดับที่ ๑
วงน้ำ --๒๔ พฤษภาคม ๒๕๔๖
ฝนยืดแข้งยืดขา ทำท่า​จะกระโจนลงแม่น้ำ ​แต่ฉันพลั้งปาก​ไปถามว่า "คุณยังสบายดีนะ" ฝนกระโจนลงแม่น้ำ แทนการตอบคำถามนั้น​ วงน้ำกระจายตัว วงน้.. counter:๖๙๘
F a c t   C a r d
Author ID W-057 Author's Rate 29 votes
นามปากกา กาลตรงกัน
จำนวนงานเขียน ๒๐
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๔๖
จำนวนดอกไม้รวม ๑๔๐
ผลงานล่าสุด ลมมาเลาะริมทะเล ตอน เมื่อคิดจะกลับมา (๐๕ มิถุนายน ๒๕๕๘)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่กาลตรงกัน  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น