นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๖๖
คนบ้านป๋าง
คนบ้านป๋าง เป็นนามปากกาของ เด็กนักเรียนชั้น ม.ปลายคนหนึ่งซึ่งมีความใฝ่ฝันอยากเป็นครู และชอบเขียนเรื่องสั้นๆที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับบรรยากาศ และ ธรรมชาติที่พบเห็น ในภาคเหนือซึ่งเป็นบ้านเกิดของตน และในบางครั้งเขาก็จะแต่งกลอนแปดจากเหตุการณืหรือจินตนาการของเขาด้วย และ ณ ปัจจุบันนี้เขาก็ทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงไปประมาณ 15 %แล้วเพราะเขาเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายโดยเลือกเรียนในคณะครุศาสตร์บัณฑิต
งานเขียนของคนบ้านป๋าง

ผลงานล่าสุด
การเดินทางของความรัก --๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๒
​เมื่อ​ความรักเดินทางมาถึง ​จะนำ​ความรู้สึกดีๆ​มาให้ อบอุ่น มี​ความสุข​แม้อยู่​ในห้วงเวลา​ที่เลวร้าย ลืม​ความเจ็บปวดรวดร้าวทุกอย่าง ไม่สนใจคนรอบข้างว่า​ใครจ.. counter:๔๕๓
ลำดับที่ ๕
ก้าวแรกสู่ความเป็นครู --๐๒ มิถุนายน ๒๕๕๒
คนเรามี​ความใฝ่ฝันมากมาย​ไม่ว่า​จะ​เป็น​ความฝันตอนเด็ก ​ที่ฝันอยาก​เป็น อยากมี อยาก​ได้ นับว่า​ความฝันพวกนี้มัน​เป็นฝัน​ที่ติดอยู่​ในห้วงลึกของหัวใจของแต.. counter:๕๐๒
ลำดับที่ ๔
ในมุมหนึ่ง --๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๑
ในมุมหนึ่ง​ ของหัวใจ คนไร้คู่ ใจหดหู่ หารักแท้ ช่างยากเชิญ ทำบาปกรรม อันใด ถึงลำเค็ญ จึงยากเย็น หัวใจ เศร้าโศกา ในมุมหนึ่ง​ มุมนี้ ​ใครเห.. counter:๓๓๘
ลำดับที่ ๓
รักของเพื่อน --๑๐ กันยายน ๒๕๕๑
​แม้​ความรักพังลง​เพื่อนยังอยู่​ คอยเคียงคู่​กับเรา​ไปเสมอ ยามเราท้อยังมี​เพื่อนให้พบเจอ ฉัน​และเธอ​เพื่อนกันย่อมเข้าใจ เจ็บรักมา​เพื่อนคอยปลอบตัวเรา เพ.. counter:๓๘๑
ลำดับที่ ๒
กองไฟครอบครัว --๐๙ กันยายน ๒๕๕๑
ปลายเดือนตุลาคม 2550 ...​...​...​ควันไฟคละคลุ้ง​ไปทั่วบริเวณบ้านจากกองไฟขนาดเล็ก​ที่เจ้าของบ้านก่อไว้ผิง​เพื่อคลาย​ความหนาวเย็นจากอากาศในฤดูหนาวทาง.. counter:๕๕๙
ลำดับที่ ๑
สระน้ำใกล้นา --๐๔ กันยายน ๒๕๕๑
วันนี้​เป็นวันอาทิตย์ลูกชายคนแรกไม่​ได้​ไปโรงเรียนผู้​เป็นแม่จึงชวน​ไปนา​เพื่อ​ไปดูแลวัว 4 ตัวของ​เขา​พร้อม​กับน้องชายคนสุดท้อง ลูกชายคนแรกขับรถด้วย.. counter:๕๒๒
F a c t   C a r d
Author ID W-560 Author's Rate 3 votes
นามปากกา คนบ้านป๋าง
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๑
จำนวนดอกไม้รวม ๑๕
ผลงานล่าสุด การเดินทางของความรัก (๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๒)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่คนบ้านป๋าง  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น