นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
ปรัชญากานต์
ปรัชญากานต์ เป็นนามปากกาของ ปรัชญ์ และ.....
งานเขียนของปรัชญากานต์

ผลงานล่าสุด
สวัสดีวันแห่งความรักของชาวโลก --๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
happy valentine' day ค่ะ​ วันแห่ง​ความรักอีกแล้ว​นะ ​ใครไม่มีคู่ขอให้เจอคู่ในปีนี้นะค่ะ​ ​ใครมีคู่แล้ว​ขอให้รักกันตลอด​ไปค่ะ​.. counter:๓๓๖
ลำดับที่ ๑๑
พระจันทร์ฉายที่ชายทุ่ง ตอนที่ 6 --๐๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
“ ดื่มน้ำก่อนดีไหมครับ​ “ เสียงไม่คุ้นดังอยู่​ตรงหน้าหล่อน อุ่นคำเงยหน้าขึ้น​มองเจ้าของเสียงนั้น​ “ ขอบคุณค่ะ​ “ หล่อนกล่าว​แต่ไม่​ได้รับ​เอาแ.. counter:๔๔๔
ลำดับที่ ๑๐
ทำไมเนี่ย --๑๙ มกราคม ๒๕๕๐
อยาก​จะร้องไห้เสียจริงๆ​ วันนี้เดินเข้าออฟฟิศเห็นหัวหน้านั่งอยู่​​ที่โต๊ะทำงาน ​พร้อม​กับ​กำลังเปิดดูอะไร​บางอย่างในเครื่องคอมของเรา ...​พอเย็นนี้เป.. counter:๔๔๕
ลำดับที่ ๙
พระจันทร์ฉายที่ชายทุ่ง ตอนที่ 5 --๑๕ มกราคม ๒๕๕๐
หล่อนเพิ่ง​ได้รับอนุญาตจากพ่อให้หยิบหนังสือในตู้ไม้เก่าๆ​​ที่มีฝุ่นจับจนมองแทบไม่เห็นหนังสือข้างใน​เมื่อไม่กี่วันก่อน พ่อบอกว่าหนังสือ​ที่พ่อเ.. counter:๔๖๓
ลำดับที่ ๘
ตอบจดหมายคุณม่านแพร --๒๔ ธันวาคม ๒๕๔๙
ขอบคุณค่ะ​คุณมานแพร​ที่เข้ามาติดตามนักหัดเขียนใหม่คนนี้ จริงๆ​แล้ว​ก็นำ​เอาเรื่อง​ราวของคนใกล้ชิดกมาเขียนค่ะ​ ประสบการณ์ของลูกชาวนาเต็ม.. counter:๔๕๙
ลำดับที่ ๗
พระจันทร์ฉายที่ชายทุ่ง ตอนที่ 4 --๒๔ ธันวาคม ๒๕๔๙
“ เราว่า​จะสอบเข้าสถาปัตย์ แล้ว​อุ่นละคิดไว้รึยังว่า​จะสอบเข้าคณะไหน “ นารีถาม​เพื่อนในตอนหนึ่ง​​เมื่อเห็นอีกฝ่ายนิ่งเงียบ​ไป “ ตั้งใจว่า​จะสอบเข้.. counter:๔๑๙
ลำดับที่ ๖
พระจันทร์ฉายที่ชายทุ่ง ตอนที่ 3 --๒๔ ธันวาคม ๒๕๔๙
อาทิตย์​กำลัง​จะลับขอบฟ้าเข้า​ไปทุกที สายฝนเริ่มโปรยปรายลงมาอีกครั้ง อึ่งอ่างส่งเสียงระงม ลมพัดต้นข้าวไหวเอน เสียงเพลงฤดูฝนบรรเลงอย่างเหน็บหนาว.. counter:๓๙๖
ลำดับที่ ๕
พระจันทร์ฉายที่ชายทุ่ง ตอนที่ 2 --๒๓ ธันวาคม ๒๕๔๙
​ความ​เป็น​ไปของ​แต่ละวันบวก​กับ​ความเหน็ดเหนื่อยของพ่อ​กับแม่ ทำให้หล่อนคิด​จะเลิกเรียนหันมา​เป็นชาวนาเต็มตัว​เพื่อช่วยผ่อนแรงพ่อ​กับแม่​ที่นับวันยิ่งเห.. counter:๓๘๔
ลำดับที่ ๔
พระจันทร์ฉายที่ชายทุ่ง ตอนที่ 1 --๒๒ ธันวาคม ๒๕๔๙
ใบไม้พลิ้วไหว​ไป​กับสายลมยามดึกสงัดในคืนค่ำ​ที่​ความโดดเดี่ยวเข้าครอบงำ หญิงสาวหลับตาลงช้าๆ​หลังจาก​ที่ปล่อยให้หยาดน้ำไหลอาบแก้มของตัวเองมานานหลายชั่.. counter:๕๐๓
ลำดับที่ ๓
ปีกแห่งรักจะคืนรัง --๒๒ ธันวาคม ๒๕๔๙
...​...​.อาทิตย์เริ่มลับเหลี่ยมโลกเข้า​ไปทุกที ​ที่ปลายขอบฟ้าเฉิดจ้า​ไปด้วยแสงสีแดงเพลิง ยิ่งมองยิ่งคิดถึง​ใครบางคนจับหัวใจ วันแล้ว​วันเล่า​กับการรอคอย.. counter:๖๑๗
ลำดับที่ ๒
สุดปลายขอบฟ้ากว่าจะค้นเจอ --๑๙ ธันวาคม ๒๕๔๙
...​.ละอองน้ำยามเช้า​ตรู่ร่วงหล่นจากหลังคามากระทบพื้นดิน เสียงของมันฟังคล้ายดนตรีจากฟากฟ้า สายลม​กำลังเต้นระบำเคล้า​กับเสียงของฟ้าคำราม ท้องฟ้.. counter:๕๘๒
ลำดับที่ ๑
เสียงกระซิบแห่งบทกวี --๑๙ ธันวาคม ๒๕๔๙
...​.เสียงหวูดรถไฟดังสนั่น​ไปทั่วแนวป่า คล้ายการร่ำลาของบทกวีแห่งบ้านไร่ ​ความฝันนำพาหัวใจ​และร่างกายของชายบ้านนอกให้โผบินสู่เมืองใหญ่ ​เพื่อพิสูจ.. counter:๖๕๙
F a c t   C a r d
Author ID W-454 Author's Rate 1 votes
นามปากกา ปรัชญากานต์
จำนวนงานเขียน ๑๒
ลงทะเบียนเมื่อ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๔๙
จำนวนดอกไม้รวม
ผลงานล่าสุด สวัสดีวันแห่งความรักของชาวโลก (๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ปรัชญากานต์  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น