นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๗ กรกฏาคม ๒๕๖๓
เม็ดทรายใต้ฝ่าเท้า
ผมเคยเห็นภาพอยู่ภาพหนึ่ง ดูเ้หมือนจะเป็นโปสการ์ดที่อยู่บนแผง และผมไม่ได้ซื้อ มันเป็นรูปของหาดทราย ที่มีรอยเท้าคู่หนึ่ง เดินย่ำไปจนลิบตา ถ้าคุณเคยเห็นรูปๆนั้น คุณจะคิดเหมือนกันไหมว่า รอยเท้านั้นช่างเล็กเหลือเกินเวลาที่มันไปปรากฎกายอยู่บนหายทรายที่กว้างใหญ่ และยาวเหยียดแบบนั้น แต่ถ้ามองในอีกแง่มุมหนึ่ง คุณจะคิดแบบผมไหม ว่าหลังจากที่เจ้าของรอยเท้านั้น เดินจนเหนื่อย และเวลาที่เขา หรือเธอคนนั้น นั่งพัก เขา หรือเธอที่เป็นเจ้าของรอยเท้านั้นจะลองสังเกตดสักนิดไหมว่าอันที่จริงฝ่าเท้าของตัวเอง มันก็ไม่ใช่จะเล็กเท่าฝาหอยเสียเมื่อไหร่ มันยังสามารถเป็นที่พักอาศัยของเม็ดทรายได้ในปริมาณที่เราเองยังไม่มีความสามารที่จะไปนับได้เลยทีเดียว
งานเขียนของเม็ดทรายใต้ฝ่าเท้า

ผลงานล่าสุด
โลกของกะปิ --มีหลายตอน --๑๓ กันยายน ๒๕๕๒
หนูกะปิ หนูกะปิ​เป็นเด็กหญิงเล็กๆ​ ธรรมดาๆ​ ตอนนี้​เป็นลูกคนโต ​และคนล่าสุดของพ่อ​กับแม่ ​เพราะแม่คลอดหนูกะปิออกมา​เป็นคนแรก ​และยังไม่มีทีท่าว่า​จะคลอดคนต่อ.. counter:๔๕๘๙
ลำดับที่ ๙
โลกนี้ยังมีอะไรดีๆเหลืออยู่...จริงๆนะ --๑๒ ธันวาคม ๒๕๔๙
โลกนี้ยังมีอะไร​ดีๆ​เหลืออยู่​...​จริงๆ​นะ...​.. counter:๘๐๔
ลำดับที่ ๘
เหตุเกิดบนทางมืด --๑๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
มันอาจ​เป็น​เพราะ​ความเห่อรถใหม่ อย่าง​ที่หลายคน​ได้ค่อนขอด​เอาไว้ๆ​ ก็​เป็น​ได้ ทำให้ผมลงทุนลาหยุดพักผ่อนหนึ่ง​อาทิตย์.. counter:๙๓๙
ลำดับที่ ๗
จดหมาย --๐๖ ธันวาคม ๒๕๔๙
ถึงคุณ ​ที่รัก…​ …​ครบหนึ่ง​ปี​พอดี อาจ​จะหย่อน หรือตึงกว่านี้ ก็นับไม่กี่ชั่วโมงนาทีนัก ผมอยากโกรธ อยากเกลียด อยากชิงชังคุณ ให้สาสม​กับ​ความผิดของคุณ.. counter:๗๙๘
ลำดับที่ ๖
ในศาลา --๐๑ ธันวาคม ๒๕๔๙
ท่ามกลางเปลวแดด​ที่​กำลังสำรอกไอระริกใส่พื้นถนนจนยางมะตอยแทบระเหิดกลาย​เป็นไอ ​ใครบางคนตะโกนอยู่​ในใจว่า “โลก​กำลัง​จะป่น​เป็นผงหรือไง โว๊ย !”.. counter:๖๙๐
ลำดับที่ ๕
สิ่งที่ตายไปแล้ว --๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ยามหัวค่ำต้นฤดูหนาว แสงเหลืองนวลระลอกแรกของจันทร์เต็มดวงฉายแข่ง​กับดวงดาว​ที่กระพริบวิบวับอยู่​เกลื่อนท้องฟ้า คล้ายหิ่งห้อยฝูงมหึมา​กำลังบินหยอกล้อไฟดวงให.. counter:๘๕๔
ลำดับที่ ๔
ภารกิจ --๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
พลเมือง​ที่ถือกำเนิดขึ้น​ภายใต้เขตอำนาจการปกครองของจักรวรรดิแห่งนี้ ​จะ​ต้องผ่านพิธีสาบานตนต่อองค์จักรพรรดิ รวม​ทั้งถูกระบุรหัส​เพื่อ​ใช้เรียกแทนชื่อ.. counter:๘๕๔
ลำดับที่ ๓
บั้นปลาย --๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
“ ​เนื่องจากขาดข้อมูลบางอย่างในการเขียน จึง​ได้หยิบยกบรรยากาศของบ้านพักคนชราในหนังสือเรื่อง​ เวลา ของ ชาติ กอบจิตติ มาไว้ในบางตอนของเรื่อง​ ​ทั้งนี้ มิ​ได้เ.. counter:๙๑๗
ลำดับที่ ๒
วน --๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ฉัน​ต้องกลับมานั่งซึมอยู่​บนชิงช้าหวายใต้ต้นชมพู่ใหญ่ในสวนหลังบ้านต้นเดิมเหมือนทุกที.. counter:๗๒๐
ลำดับที่ ๑
สำนึก --๐๘ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
การ​ไปพบหมอ​ที่โรงพยาบาล​เพื่อฟังผลการวินิจฉัยโรคในช่วงบ่าย​ที่ผ่านมาไม่​ได้ช่วยให้ผมคลาย​ความกังวลใจใดๆ​ลง​ไป​ได้เลย​ ผลของมันกลับ​เป็น​ไปในทิศทาง​ที่ตรงกัน.. counter:๗๖๒
F a c t   C a r d
Author ID W-441 Author's Rate 5 votes
นามปากกา เม็ดทรายใต้ฝ่าเท้า
จำนวนงานเขียน ๑๐
ลงทะเบียนเมื่อ ๐๘ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
จำนวนดอกไม้รวม ๒๔
ผลงานล่าสุด ลาก่อนหนูกะป จบ (๑๓ กันยายน ๒๕๕๒)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่เม็ดทรายใต้ฝ่าเท้า  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น