นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๖๖
พันนที
พันนที เป็นนามปากกาของ พันนที และ.....
งานเขียนของพันนที

ผลงานล่าสุด
บันทึกถึงความรัก --มีหลายตอน --๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๗
คุณทำให้ฉันรู้ว่า ไม่ว่า​ความรักในสิ่งใดก็ล้วน​เป็น​ความรู้สึก​ที่สวยงาม​และโลกใบนี้ล้วนอบอวล​ไปด้วย​ความรัก แค่เพียงเราเปิดหัวใจให้กว้างพอ​ที่​จะมองเห็น ​เพราะมีคุณ...​​ความรัก ​เป็น​ความหอมหวานในกาลเวลาของชีวิต ฉันก็รู้ว่า ฉัน​เป็นฉัน​ที่ยืน ก้าว เดิน ​ได้ด้วยตัวเอง.. counter:๑๖๒๘
ลำดับที่ ๑๗
เปรียบประทีปส่องสว่างกลางใจไทยทั่วหล้า --๐๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
"ฉัน​จะทำ​ความดี​เพื่อในหลวง" "​จะงดเหล้าตลอดชีวิต" "​จะ​เป็นคนดี" ฉันเชื่อว่าเราทุกคนคงไม่​สามารถเขียนทุกถ้อยคำ​ที่อยู่​ในหัวใจออกมา​ได้หมด ไม่มีคำใด​ที่มี​ความหมายมากพอ​ที่​จะบรรยายถึง​ความรัก​ที่เปี่ยมล้นอยู่​ในหัวใจ.. counter:๕๐๒
ลำดับที่ ๑๖
สิ่งมีค่า...ที่มีอยู่เพียงชิ้นดียวในโลก --๑๖ สิงหาคม ๒๕๕๐
ก่อนก้มลงอ่านงานตรงหน้า บังเอิญสายตาก็​ไปสะดุดภาพดอกไม้สวยในปฏิทินตั้งโต๊ะ พลิกดูภาพใบไม้ ดอกไม้ อย่างตั้งใจ ​และ...​พบดอกไม้​ที่ฉันตามหา ​เอาล่ะนะ ฉันอยากลองวาดภาพดอกไม้ดูสักตั้ง.. counter:๖๕๒
ลำดับที่ ๑๕
เสียงยามเย็น --๐๗ กรกฏาคม ๒๕๕๐
ว่ากันว่ายามเย็น ​ที่สีทองของอาทิตย์ทาบฟ้า ก่อน​ที่​จะค่อยๆ​ลับ​ไป ​เป็นเวลา​ที่เราเหงาง่ายกว่าเวลาไหน ​แต่ฉันกลับชอบบรรยากาศแบบนี้​ที่สุด.. counter:๖๔๔
ลำดับที่ ๑๔
:~*: สาวน้อยเต้นระบำ :~*: --๒๕ มกราคม ๒๕๕๐
งามเจ้างาม ยามลมโบก ระปลิวไหว ริ้วระบาย ดั่งร่ายมนต์ ให้ค้นหา ช่างอ่อนช้อย อรชร อ้อนสายตา ดุจนางฟ้า จุติมา ยังแดนดิน ยาม​พระพาย ย้าย​พระพัด สะบัดพลิ้ว รอกระริ้ว ปลิวเอนไหว ​ใคร่ถวิล.. counter:๑๐๕๓
ลำดับที่ ๑๓
เพราะชีวิต...มหัศจรรย์เกินกว่าที่เราเคยคิดไว้ --๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ตอน​ที่​เป็นเด็กอายุน่า​จะสัก 7 ขวบ ฉัน​ไปเ​ที่ยวบ้านยาย​กับครอบครัว บ้านยายของฉันไกลมาก อีกนิดเดียวก็​จะถึงชายแดนลาว​และจีนอยู่​แล้ว​ ​แต่ฉันก็ชอบมาก ​เพราะอากาศ​ที่นั่นช่างบริสุทธิ์ เหมือนจิตใจ​และรอยยิ้มของคนในท้องถิ่น.. counter:๕๙๐
ลำดับที่ ๑๒
นิทานธรรมชาติ --มีหลายตอน --๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
​ถ้าอยากรู้ว่า...​สายลมอ่อนโยนแค่ไหน เพียงมองกิ่งไม้ไหวตามแรงลม บางครั้ง...​เธอ​จะเห็นกิ่งไม้หยอกล้อสายลมสนุกสนาน ​ถ้าอยากรู้ว่า...​น้ำค้างยามเช้า​สดชื่นเพียงใด เพียงมองหยดใสแต้มใบเขียว บางครั้ง...​เธอ​จะเห็นว่ามีสายรุ้งซ่อนอยู่​ในน้ำค้าง.. counter:๑๔๗๕๘
ลำดับที่ ๑๑
รักแท้ --๑๗ กรกฏาคม ๒๕๔๙
​เมื่อก่อนนั้น​ ตอน​ที่ฉันยังไม่รู้จัก​ความรัก ฉันเกิดคำถามมาเสมอ ​ความรัก​คืออะไร​ รักแล้ว​รู้สึกอย่างไร แล้ว​ทำไม​ใครๆ​จึงเสียใจมากมาย​ ​เมื่อสูญเสีย​ความรัก วันเวลาผ่าน -- ชีวิตฉันเดินทางรอนแรมเหมือนเรือใบในทะเล.. counter:๖๒๒
ลำดับที่ ๑๐
รุ้ง --๑๕ กรกฏาคม ๒๕๔๙
รุ้ง...​เห็นสายรุ้งแล้ว​คิดถึงอะไร​ เห็นรุ้งทีไร...​ฉันก็​จะนึกถึงตอนฉัน​เป็นเด็กน่า​จะสัก 4-5 ขวบ ฉันกระโดดจนผม​ที่รวบ​เป็นหางม้าแกว่ง กระโดดโลดเต้นแล้ว​ชี้.. counter:๖๐๕
ลำดับที่ ๙
ร้อยยิ้ม พันใจ รายทาง --๒๘ มิถุนายน ๒๕๔๙
ชอบยิ้มกันไหมคะ​ หรือว่าไม่ ขี้อายใช่ไหมเอ่ย ​ถ้าขี้อาย ไม่​ต้องอายค่ะ​ ยิ้มนิดนึง โลก​จะสวยขึ้น​เยอะเลย​ ถือว่าคุ้มมาก ลองดูสิคะ​วันนี้ พันนทีมีเรื่อง​เล่าเกี่ยว​กับ ยิ้ม ยิ้มนิดคิดเท่าไหร่คะ​.. counter:๗๕๒
ลำดับที่ ๘
หัวใจฉันเต้น...เป็นเสียงดนตรี --๑๒ มิถุนายน ๒๕๔๙
ลา...​ลา...​ลา...​ดอกไม้ร่าเริง เธอยิ้มให้ดวงตะวันฉาย เธอยิ้มให้ผีเสื้อมากมาย​ เธอชวนให้ใบไม้เต้นรำ ลา...​ลา...​ลา...​นับจังหวะในใจ.. counter:๕๕๘
ลำดับที่ ๗
จากธุลีดิน...เพื่อพ่อของแผ่นดิน --๐๙ มิถุนายน ๒๕๔๙
ทุกครั้ง...​​ที่ฉันเขียนงานเขียน มักเกิดจากแรงบันดาลใจ เขียน​และบอกเล่าอย่าง​ที่รู้สึก วันนี้...​ฉันมีแรงบันดาลใจ​และตั้งใจอย่างมาก​ที่​จะเขียนงานชิ้นนี้ ​แต่คง​เพราะตั้งใจมาก...​จึง​ได้แค่เพียงนั่งนิ่ง ​เพราะ​ความรู้สึกทุกอย่าง...​ท่วมใจ...​จนไม่รู้ว่า​จะ​สามารถบรรยาย.. counter:๒๖๗๐
ลำดับที่ ๖
ไม่มีสิ่งไหน--ที่อยากได้เท่าใจคุณ --๐๒ มิถุนายน ๒๕๔๙
อยากให้โลกหยุดหมุน ​จะ​ได้อยู่​ใกล้คุณตลอด​ไปอย่างนี้ ...​.. counter:๕๖๗
ลำดับที่ ๕
ปลด(ทุกข์) ปล่อย(วาง)กันหน่อยดีไหม --๐๒ มิถุนายน ๒๕๔๙
ห้อง "สุขา" ทางซ้าย จ่าย สามบาท​ ห้อง "สุขจ๋า" ทางขวา ไม่เสียเงินจ้า เข้าฟรี ​ไปห้องสุขาก่อน แล้ว​อย่าลืมเลี้ยวขวามาห้องสุขจ๋า บ้างนะคะ​.. counter:๖๗๒
ลำดับที่ ๔
การบอกเล่า...ของสายลมแห่งความรัก --๑๗ มิถุนายน ๒๕๔๙
​กำลังคิดถึง​ใครคนหนึ่ง​อยู่​ใช่ไหม ​ใครคน​ที่...​แค่เพียง​ได้นึกถึง โลก​ทั้งโลกของเธอก็สดใส​ไป​ทั้งวัน ​ใครคน​ที่เพียงแค่เค้าเงียบหาย​ไปเธอก็นับหน่วยเวลา​เป็นเสี้ยววินาที ​ถ้า​เป็นแบบนั้น​เอียงหูเธอมา...​..สายลม​ที่หวังดีอย่างฉัน​จะบอกอะไร​ให้เธอฟัง.. counter:๗๒๓
ลำดับที่ ๓
น้ำค้าง--ประกายดาวยามเช้าบนพื้นดิน --๒๗ พฤษภาคม ๒๕๔๙
ระยับดาว พราวพร่าง กลางแดด ระยิบแสด เหลืองส้ม อมเขียว.. counter:๕๖๔
ลำดับที่ ๒
ฉันกับเจ้าไข่นุ้ย--แมลงสาบตัวหนึ่ง --๒๗ พฤษภาคม ๒๕๔๙
" แมงมุมลายตัวนั้น​ฉันเห็นมันอยู่​บนหลังคา " เคย​ได้ยินเพลงนี้กันใช่ไหม...​.นั่นเพลงดังของคนทั่ว​ไป ​แต่เพลงของฉัน เนื้อร้องมีอยู่​ว่า...​.. counter:๔๙๔
ลำดับที่ ๑
เสียงที่กระซิบบอกกับฉันในวันฝนโปรย --๒๕ พฤษภาคม ๒๕๔๙
ห้องเงียบ...​.​ได้ยินเสียงฝนตก น่าเสียดาย ​ที่นี่--กรุงเทพ มีพื้นดินน้อยจนเกินกว่า ​จะ​ได้กลิ่นไอดินก่อนฝน เหมือน​เมื่อตอน​เป็นเด็ก บางอย่างกรุ่นใน​ความคิด.. counter:๗๒๒
F a c t   C a r d
Author ID W-389 Author's Rate 19 votes
นามปากกา พันนที
จำนวนงานเขียน ๑๘
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๔๙
จำนวนดอกไม้รวม ๘๗
ผลงานล่าสุด กาแฟ...ความรัก (๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๗)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่พันนที  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น