นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๖๖
วันพีซ
วันพีซ เป็นเอกลัษณ์ ของป้า ทอง ตั้งแต่เมื่อไหร่ จำไม่ได้ แต่ป้าคิดเอาเองนะ ว่าส่วนใหญ่น่าจะจำป้าได้จากรูป กระซู่ยักษ์ ใส่วันพีซอวดก้นหรา อยู่บนกระดานเสวนา เรียกว่าไม่รู้หน้าแต่รู้ก้นไปก่อนละกันนะตัวเอง
และขอน้อม รับคำ วิจารณ์จากทุกท่าน แล้วค่อยเอาคืนทีหลัง..อิอิ
งานเขียนของวันพีซ

ผลงานล่าสุด
อาลัย วีรชน --๑๓ มีนาคม ๒๕๕๓
เสียงระเบิดกึกก้องใต้ท้องรถ ก็​คือหมดสิทธิ์หนีแน่แค่ดูว่า ​เมื่อฝุ่นจางภาพปรากฏสลดตา ​ทั้งหมดมาร่วมกรรม​ที่จำใจ เห็นหน้าเมีย​และลูกจ๋าน่า​เป็นห่วง โอ.. counter:๒๙๔
ลำดับที่ ๘
รักนี้อยู่ที่ไหน --มีหลายตอน --๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
*** ไกลกัน **** สองปีกว่า ​ที่ไกลบ้าน นาน​เป็นชาติ ใจ​จะขาด อยู่​​เป็นนิจ ​เพราะคิดถึง จากเจ้ามา ลำพัง ยังคะนึง ด้วยรักซึ้ง ตรึงตรา มา.. counter:๒๑๓๗
ลำดับที่ ๗
ดีไปหมด --๐๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
ชีวิตนี้ ดีแท้แท้ แค่รันทด ​ใคร​ใครตด ​เขาก็เห็น ​เป็นเรื่อง​ขำ ​แต่ก้นเรา มันกบฏ ตดประจำ จากเรื่อง​ขำ กลาย​เป็นขื่น คนอื่นชัง.. counter:๓๓๐
ลำดับที่ ๖
อาลัยแม่ --๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ขอกราบเท้าของแม่​ที่แน่นิ่ง หัวใจลูกดำดิ่งจากยอดผา กุมมือแม่แนบไว้ในอุรา ธารน้ำตาหลั่งรินแทบสิ้นใจ ขอกอดแม่​เอาไว้ในโอกาส ​แม้ไมอาจรับรู้ลูกอยู่​ใก.. counter:๒๑๕๙๑
ลำดับที่ ๕
คิดถึงแม่ --๑๑ สิงหาคม ๒๕๔๙
จากวัน​ที่ ยังเล็ก ​เป็นเด็กดื้อ แม่ยังถือ ไม้เรียว เ​ที่ยวตามหา ​ต้อง​ทั้งลาก ​ทั้งจูง เหมือนฝูงลา ต้อนให้มา กินข้าว ทุกเช้า​​ไป ตักข้าวป้อน ยังย้อนว่า.. counter:๖๔๖
ลำดับที่ ๔
สายน้ำ ที่พลัดพราก --๒๔ พฤษภาคม ๒๕๔๙
น้ำป่าหลาก ฝากรอยช้ำ น้ำตาร่วง สุดแสนห่วง น้องพี่ ​ที่พลัดหลง น้ำทะลัก โคลนถล่ม เรือนจมลง ฟ้ายังส่ง ฝนกระหน่ำ ซ้ำให้ตาย พ่อก็แก่.. counter:๔๕๑
ลำดับที่ ๓
เมื่อพระเจ้าส่งเธอมา --มีหลายตอน --๐๓ สิงหาคม ๒๕๔๙
วันนี้ผมตื่นเช้า​​เป็นพิเศษ ​ความจริงผมไม่แน่ใจว่าผม​ได้หลับมาบ้างหรือยัง เหมือนฝันร้ายตลอด​ทั้งคืน...​.ฝันอยู่​เรื่อง​เดียว ...​...​..เรื่อง​ของเธอ...​...​...​.. counter:๒๓๖๖
ลำดับที่ ๒
มัชฌิมา คนเป็น --๐๑ พฤษภาคม ๒๕๔๙
ใน​ที่สุด วันนี้ ก็มาถึง ​คือวัน​ซึ่ง ข้าล่วงลับ ดับสลาย ไม่หัวเราะ ไม่​ต้องเศร้า ไม่​ต้องอาย ​เพราะการตาย ​คือ​ไปอย่าง ทางสายกลาง.. counter:๕๐๙
ลำดับที่ ๑
พระพุทธศาสนา กับ ทฤษฎี ตวอนตัม(Quantum) --๓๐ เมษายน ๒๕๔๙
ทฤษฎี ควอนตัม ​เป็น ทฤษฎีทาง ฟิสิกส์ ​ซึ่งค้นพบ​โดย แม็กซ์ พลังค์ นักฟิสิกส์ ชาว เยอรมัน ราวปี ค.ศ.1917 หรือ พ.ศ. 2460 เกือบ 90 ปีก่อน ​และ​เขา​ได้รับราง.. counter:๗๗๒
F a c t   C a r d
Author ID W-368 Author's Rate 15 votes
นามปากกา วันพีซ
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๓๐ เมษายน ๒๕๔๙
จำนวนดอกไม้รวม ๖๗
ผลงานล่าสุด อาลัย วีรชน (๑๓ มีนาคม ๒๕๕๓)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่วันพีซ  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น