นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๖ ธันวาคม ๒๕๖๔
หนูเหิร
หนูเหิร เป็นนามปากกาของ เภา
งานเขียนของหนูเหิร

ผลงานล่าสุด
นักคิด --๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
ว๊าว...​ ฉันทึ่งสังคมนี้จัง ไม่​ได้ทึ่งตรง​ที่ว่า​ความคิด​ที่เสนอ​ได้รับเลือกหรือไม่​ได้รับเลือก ​แต่ทึ่ง​ที่คนเชื่อมั่นในเสรีภาพว่า​เขาทำ​ได้.. counter:๔๗๗
ลำดับที่ ๔
พัก --๐๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
ฉันป่วย ไข้หวัดมันรุมเร้า ให้ร่างกายมันปวด​และปวกเปียก ลุกไม่ขึ้น​ จาก​ที่ปู้ยี่ปู้ยำร่างกายด้วยงานดึกดื่น ไม่หลับไม่นอนมาหลายอาทิตย์ วันนี.. counter:๔๘๓
ลำดับที่ ๓
วันบุญ --๐๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
ตั้งแต่อยู่​ไกลบ้านเฮามาหลายปี ไม่ค่อย​ได้มีโอกาสสัมผัสวัฒนธรรม​และจิตใจแบบชาวพุทธเท่าไรนัก วันนี้ถือ​เป็นวันบุญกุศล ​ได้เข้าฟัง องค์ดาไล ลามะ ตัวเ.. counter:๕๓๐
ลำดับที่ ๒
ล่ารอยหมาจิ้งจอก --๐๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
เสียงลีเรียกให้ผลุดลุกจาก​ที่นอนมาดูหมาจิ้งจอก เลย​รีบคว้าแว่นตาโดดผลุงมา​ที่หน้าต่างห้องกินข้าว เห็นหมาจิ้งจอกสีส้มสองตัวยืนเก้ๆ​กังๆ​อยู่​หน้าบ้าน ตัวมันเล็กนิดเดียวเอง ขนาดประมาณแมวตัวใหญ่ ปากเรียวสีดำ หาง​เป็นพู่ยาว ตรงปลายเหมือน​ไปจุ่มสีขาวมา ขายาวเหมือนใส่ถ.. counter:๔๐๓
ลำดับที่ ๑
For the Sake of a Few Lines --๐๔ มกราคม ๒๕๔๘
ศิลปะ​จะยังไม่​เป็นศิลปะจนกว่าสิ่งทรงจำ​ทั้งหลาย​จะหลอมรวมเข้า​กับเลือดเนื้อของศิลปิน.. counter:๖๐๙
F a c t   C a r d
Author ID W-335 Author's Rate 3 votes
นามปากกา หนูเหิร
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๓๑ มกราคม ๒๕๔๙
จำนวนดอกไม้รวม ๑๑
ผลงานล่าสุด นักคิด (๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่หนูเหิร  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น