นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๖ มิถุนายน ๒๕๖๖
ปลายฝัน
ปลายฝัน..ใบเลี้ยงเดี่ยว
อดีตเด็กหญิงตัวเล็กวิ่งเล่นอยู่ตามท้องทุ่งนา
งานเขียนของปลายฝัน

ผลงานล่าสุด
มาเด้อขวัญเอย --๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔
เสียงกล่าวขานล่ำลือในหมู่บ้านเล่าว่ามีคนเห็นเงาสีขาวเดินผ่านถนนจากทิศเหนือของหมู่บ้าน​ไปยังวัดป่าท้ายหมู่บ้าน ​แม้​แต่เด็กอายุสิบขวบก็​ได้เข้าร่วมวงฟังการ.. counter:๔๕๗
ลำดับที่ ๑๑
ภาพเล่าเรื่อง --๐๖ มกราคม ๒๕๕๒
บันทึก​ความทรงจำ ​กับสิ่งดีๆ​ ​ที่​ได้พบเห็น.. counter:๔๒๐
ลำดับที่ ๑๐
เข้าพรรษา --๓๑ กรกฏาคม ๒๕๕๐
มองดูภาพถ่ายตอน​ที่​แต่งตัว​เป็นนางเทียน ​ได้​แต่นั่งทอดถอนหายใจ มองเรื่อง​สังขาร​เป็นสิ่งไม่เ​ที่ยง ร่างกายสังขารร่วงโรย​ไปตามกาลเวลา.. counter:๕๒๔
ลำดับที่ ๙
หอมวันแห่งรัก --๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
หอมวันแห่ง​ความรัก อยู่​​ที่ไหน ๆ​ ก็อบอวล​ไปด้วยกลิ่นของ​ความรัก รักพ่อ รักแม่ รักสามี รักภรรยา รักลูก รักหลานเหลน รักพี่ รักน้อง ​และรัก​เพื่อนร่วมโ.. counter:๓๘๗
ลำดับที่ ๘
ฝั่งฝัน --๓๐ ตุลาคม ๒๕๔๙
​ได้​แต่ฝันหวาน​ได้​แต่...​...​ ...​..เสียงเพลง..ท่วงทำนองหนึ่ง​ ดังแว่วอยู่​ในโสตสัมผัส อบอวล​ไปด้วนกลิ่นอายของ​ความรัก ครอบครัวน้อยๆ​ ​กำลังก่อร่างส.. counter:๗๒๙
ลำดับที่ ๗
ความสนใจที่เปลี่ยนไป --๑๙ กันยายน ๒๕๔๙
​ความสนใจ​ที่เปลี่ยน​ไป ​เมื่อก่อนฉันไม่ค่อยหยิบหนังสือเกี่ยว​กับการทำเกษตรกรรมขึ้น​มาอ่าน ​แต่ในขณะนี้หนังสือ​ที่วางอยู่​ตรงหน้าฉันชื่อ เทคโนยีชาวบ้าน แบ.. counter:๔๔๖
ลำดับที่ ๖
มหัศจรรย์ --๑๒ สิงหาคม ๒๕๔๙
เส้นสายของสีรุ้ง​เป็นวงกลมสวยงาม ​และชัดเจนมาก ในขณะเดียวกันสีดำทะมึน ​ที่อยู่​ภายในของรอบวงก็ทำให้เกิด​ความรู้สึกน่าสะพรึงกลัว.. counter:๔๔๗
ลำดับที่ ๕
ฟ้าใหม่ --๓๑ พฤษภาคม ๒๕๔๙
มโนภาพครั้งเก่าผุดขึ้น​มา เสียงโทรศัพท์ดังประมาณสิบครั้ง รู้ว่า​ต้อง​เป็นเธอโทรมา ไม่ยอมรับสาย ก็ไม่อยากรับนี่นาไม่อยากรับไม่อยากคุยด้วย ​แต่เสียงโทรศัพ.. counter:๔๖๐
ลำดับที่ ๔
มหาวิทยาลัยชีวิต --๐๘ เมษายน ๒๕๔๙
การต่อสู้ดิ้นรน การตัดสินใจด้วยตนเอง ​แม้​จะผิดพลาดบ้างถูกบ้าง สิ่ง​ที่ผ่านมา ทำให้รู้จักยอมรับในการตัดสินใจ​และการผิดพลาด ​เมื่อล้มแล้ว​ก็​พร้อม.. counter:๔๙๑
ลำดับที่ ๓
เขียนตามใจปรารถนา --๐๕ เมษายน ๒๕๔๙
ในยาม​ที่คุณมีปัญหาในจิตใจ..ในยาม​ที่คุณรู้สึกสับสนวุ่นวาย ว้าวุ่นจิตใจ ใน​ความรู้สึกไม่สบายใจ คุณนึกถึง​ใคร ​และมีสิ่งไหน​เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้.. counter:๓๘๘
ลำดับที่ ๒
กลางดึกของคืนเหงา --๐๓ เมษายน ๒๕๔๙
เสียงโทรศัพท์ ดังขึ้น​ในกลางดึก...​หญิงสาวงัวเงียเอื้อมมือ​ไปคว้าโทรศัพท์​ที่วางอยู่​ใกล้ตัว หญิงสาว : ฮัลโหล..ฮัลโหล เสียงเง.. counter:๔๐๖
ลำดับที่ ๑
ยิ้ม --๑๕ มีนาคม ๒๕๔๙
ยามแย้มยิ้มแฉล้ม​ต้องใจนัก ยามยิ้มพักตร์สว่างกระจ่างใส ยามเมียงมองสดชื่นรื่นหัวใจ โลกสดใส​เพราะยิ้มพิมพ์นัยนา.. counter:๔๔๓
F a c t   C a r d
Author ID W-317 Author's Rate 10 votes
นามปากกา ปลายฝัน
จำนวนงานเขียน ๑๒
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๔๘
จำนวนดอกไม้รวม ๔๐
ผลงานล่าสุด มาเด้อขวัญเอย (๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ปลายฝัน  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น