นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
นกกระจาบ
นกกระจาบ มีชื่อภาษาปะกิตว่า weaver bird แปลว่า นกช่างทอ ฉันชอบชื่อนี้เพราะเหตุผลสองประการ ประการแรก -- เพราะนกกระจาบเป็นนกตัวเล็กๆ ธรรมดาๆ เหมือนฉันที่เป็นคนตัวเล็กๆ และธรรมดาๆ

ประการที่สอง -- นกกระจาบสร้างรังด้วยการจิกเศษใยไม้เล็กๆ มาสานกันเป็นรังอันอบอุ่น และมีรูปแบบรังอย่างที่ฉันชอบ (มันถึงได้ชื่อว่า weaver ไง)

และฉันก็เป็นสมาชิกศาลานกน้อย เป็นเพื่อนตัวจ้อย คอยบินวนเวียนกระเซ้าลุงเปี๊ยก ภารโรงขี้บ่นประจำศาลาแห่งนี้ บางทีฉันก็หัดเขียนอะไรนิดๆ หน่อยๆ หวังว่าเพื่อนๆ ได้อ่านแล้วจะชอบนะ *: )
งานเขียนของนกกระจาบ

ผลงานล่าสุด
นิทานลุงเปี๊ยกกับนกกระจาบ --มีหลายตอน --๒๖ มีนาคม ๒๕๔๖
เรื่อง​เล่าแบบนิทานนี้ ​เป็นบทสนทนา​ระหว่าง ลุงเปี๊ยกภารโรงประจำศาลานกน้อย ​กับนกกระจาบ นกน้อยจอมโวยวาย บอกเล่า​ความ​เป็น​ไป, ​ความเคลื่อนไหว ​และ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ​ที่เกิดขึ้น​ในชุมชนแห่งนี้.. counter:๑๘๗๓
ลำดับที่ ๑
คำพยากรณ์อากาศ *_* --๑๕ มีนาคม ๒๕๔๖
ปลายฤดูใบไม้ผลิ พวกอินเดียนแดงในเขตสงวนแห่งหนึ่ง​ ถามหัวหน้าเผ่าคนใหม่ว่า ฤดูหนาวปีนี้​จะหนาวจัดหรือเปล่า?.. counter:๑๕๓๓
F a c t   C a r d
Author ID W-003 Author's Rate 9 votes
นามปากกา นกกระจาบ
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๐๖ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนดอกไม้รวม ๔๒
ผลงานล่าสุด นิทานลุงเปี๊ยกกับนกกระจาบ ตอน"สวัสดีแฮกเกอร์" (๒๖ มีนาคม ๒๕๔๖)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่นกกระจาบ  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น