นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๕ เมษายน ๒๕๖๓
นกกะเต็น
นกกะเต็น เป็นนามปากกาของ นกกะเต็น และ.....
งานเขียนของนกกะเต็น

ผลงานล่าสุด
ปายที่เปลี่ยนแปลง --๒๗ เมษายน ๒๕๕๐
​ใครๆ​ก็รู้จักปาย ปายเมือง​ที่เงียบสงบ มีลำน้ำใสไหลผ่าน สะพานไม้ไผ่ข้ามลำน้ำปายสู่ทุ่งนากว้าง ภาพนั้น​อยู่​ใน​ความทรงจำของ​ใครหลายๆ​คน ​แต่วันนี้ ปายมีหรือที.. counter:๖๕๓
ลำดับที่ ๖
สายน้ำ สามแผ่นดิน --มีหลายตอน --๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
วัน​ที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๔๘ การดินทางตามหา​ความฝันอีกครั้งหนึ่ง​​กำลัง​จะเริ่มต้น ฝัน​ที่เฝ้าดูคนปั่นจักรยานผ่านเส้นทางภูสูงลาดลงสู่สายน้ำโขง ค้นหาตนเอง ในชุมชนช.. counter:๒๕๑๕
ลำดับที่ ๕
นกเหนือ VS นกใต้ ที่มาเลเซีย --๒๙ เมษายน ๒๕๔๗
​เมื่อสงกรานต์​ที่ผ่านมา ​ไปดูนก​ที่มาเลเซียมา มีคนมาโฆษณาว่าดูนกยากๆ​ในเมืองไทย​ได้ง่ายๆ​ เช่น นกขัติยา หรือ Cutia ​ที่บ้านเรา​ต้อง​ไปดู​ที่ดอยผ้าห่มปก ...​เดินกันข.. counter:๑๐๓๒
ลำดับที่ ๔
วัดจันทร์ ความฝัน ที่ป่าสน (ปาย ภาค2) --๐๘ สิงหาคม ๒๕๔๖
“​ไปไหน ก็​ไปกัน” ตามข้อตกลงในกลุ่ม หลังจากโต๋เต๋กันในเมืองปาย เดินเข้าร้านขายของฝาก ของ​ที่ระลึก ดูงานศิลป์จากห้องแสดงศิลป์​ที่น่าสนใจ จนบ่ายแก่ๆ​ ก็อำล.. counter:๑๗๐๐
ลำดับที่ ๓
ปาย เมืองในฝันของนักเดินทาง --๒๓ กรกฏาคม ๒๕๔๖
ปาย เมืองในฝันของนักเดินทาง จุดเริ่มต้นของ​ความฝันของ​ใครหลายๆ​คน เราเคยเห็นฝรั่งแบกเป้มาเชียงใหม่ นั่งรถ​โดยสารโขยกเขยกตามทางวกเวียนไต่​เขาสูง...​.... counter:๓๗๔๕
ลำดับที่ ๒
อีกครั้งที่สาละวิน --๐๑ มีนาคม ๒๕๕๒
สาละวินวันนี้ หญิงคนเดิมหน้าตาแจ่มใสขึ้น​​เมื่อ​เพื่อนผ่านทางครั้ง​ที่แล้ว​กลับมาเยี่ยมเยือนด้วย​ความระลึกถึง ลำน้ำสายยาวนี้ยังคงสวยงามเหมือนเดิม.. counter:๔๙๗
ลำดับที่ ๑
สาละวิน --๒๘ มีนาคม ๒๕๔๖
สาละวิน แม่น้ำ​ที่ขวางกั้นพม่า​กับไทย ​แม้อยู่​คนละฝั่งลำน้ำ ​แต่กะเหรี่ยงอยู่​ตามขอบลำน้ำยิ่งกว่า น้ำใสทิเบต​ที่ไหลผ่านนำ​ความชุ่มเย็น สมดุลสู่หมู่คนริมฝั่ง.. counter:๙๘๔
F a c t   C a r d
Author ID W-027 Author's Rate 5 votes
นามปากกา นกกะเต็น
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๖ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนดอกไม้รวม ๑๙
ผลงานล่าสุด อีกครั้งที่สาละวิน (๐๑ มีนาคม ๒๕๕๒)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่นกกะเต็น  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น