นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
SONG-982
สวัสดีครับ สำหรับ song982 ก็คงได้ก้าวไปอีกขึ้นหนึ่งแล้วในถนนนักเขียน ถนนสายที่ตั้งหน้าตั้งตาเพาะบ่มวิชาความรู้ เพื่อที่จะยึดไว้เป็นเรือนตาย

ขอบคุณบก.นิตยสารรายสะดวกทุกท่านที่กรุณาคัดเลือก "ปรัชญาแปดสาแหรก" เป็นหนึ่งใน "รวมเรื่องสั้นนกน้อย เล่ม ๑"

ขอบคุณบก.นิตยสารดิฉัน บก.ทุกสำนักพิมพ์ที่กรุณาเข้าใจและเห็นเนื้อในงานของ song982

ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่สละเวลาอันมีค่า เข้ามาร่วมแบ่งบันความฝันกับคนรักที่จะเขียนคนเล็กๆ คนนี้ครับ


ด้วยมิตรไมตรีครับผม
งานเขียนของSONG-982

ผลงานล่าสุด
งวง --๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗
"ก็หากไม่เคย​ใช้งวงอย่าง​ที่ควร ​จะรู้​ได้อย่างไร อันไหนหนาม อันไหนระคายเ​คือง อันไหนร้อนอันไหนเย็น...​ นี้​ที่เห็น ลูกชายมีดี​ที่เจรจาหวานหู ท่านก็แทบปอกเปลือกกล้วยอ้อยป้อนให้ถึงปาก หากเคี้ยวแล้ว​คายให้​ได้ก็คง​จะทำ".. counter:๕๕๓
ลำดับที่ ๔๙
คีตมายา --มีหลายตอน --๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๕
รูป รส กลิ่น เสียง คล้ายระดมมาจนครบ เหลือเพียงแค่ผัสสะละกระมัง ​ที่ยังไม่บังเกิด พอคิดถึงตรงนี้ ​ส่วน​ที่แข็งขึงของชายหนุ่มยิ่งตึงหนัก รู้สึกเหมือนมัน​สามารถขยับขยายตัวตน ให้ยิ่งใหญ่​ได้คับฟ้า แล้ว​อาภรณ์​ที่หุ้มร่างก็ขาดผึงเหมือนถูกกระชากฉีก ​ทั้งเรือนกาย​แม้ไม่.. counter:๑๕๐๒
ลำดับที่ ๔๘
มนตร์หิมพานต์ --๑๓ เมษายน ๒๕๕๕
“​ที่จริงมณีโชติจินดาดวงนี้ก็มีคุณมหาศาล ครั้ง​ที่นางพันธุรัตน์นั่น​ได้​ไปครอง ​แม้​เพราะการนั้น​นาง​จะถูกสาป ให้​ต้องอกแตกตาย​เพราะรักมนุษย์ ​แต่แค่ช่วงเวลาสั้นๆ​ ด้วยอำนาจพลังแห่งมณีโชติจินดา นางยัง​ได้มหาจินดามนตร์ ​เอาไว้เรียกเนื้อเรียกปลาให้มีภักษา มังสาหารบริบูรณ.. counter:๔๑๘
ลำดับที่ ๔๗
อรุณสวัสดิ์รัตติกาล --มีหลายตอน --๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๕
อากาศอันยะเยือกนั้น​ กลับอุ่นอวล ​เป็นอุณหภูมิของยามเช้า​​ไป​เมื่อใดก็ไม่มี​ใครสังเกต แสงวาวของช่อสายน้ำผึ้งตรงหัวเตียง ​ที่ยังระยิบล้อแสงเช้า​อยู่​นั่น ก็ไม่มีผู้ใดหัน​ไปสนใจ มี​แต่ร่างนิ่งตรงหน้านี้เท่านั้น​ ​ที่สองสาวต่างวัย ​กำลังจ้องเขม็ง.. counter:๑๑๓๒
ลำดับที่ ๔๖
เรือนมายา --มีหลายตอน --๐๘ มีนาคม ๒๕๕๕
ตีพิมพ์​กับ พิมพ์คำสำนักพิมพ์ กลางกันยายน ๒๕๕๕.. counter:๕๔๕๖
ลำดับที่ ๔๕
น้ำค้างกลางจันทร์ --มีหลายตอน --๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๕
​ความลับสำคัญ​ที่เธอไม่อาจบอก​ใครๆ​ มันชื่นฉ่ำอยู่​เหมือนน้ำค้างกลางดวงใจ ​แม้ใน​ความ​เป็นจริง​จะแห้งเหือดหาย ​แต่เธอก็ยังเฝ้าติดตามหา แล้ว​วันนี้ วัน​ที่ต้นธารแห่งหยาดน้ำค้างนั้น​...​ หวนคืนมา ​เขา​จะรู้สึก​กับเธอ...​ เหมือนอย่าง​ที่เธอ...​ รู้สึก​กับ​เขาอีกหรือไม่.. counter:๖๘๓๙
ลำดับที่ ๔๔
ณ ที่ซึ่งหัวใจอุ่นไอรัก --มีหลายตอน --๑๓ เมษายน ๒๕๕๓
สวนตรงบริเวณป้อม​พระสุเมรุนั่น มีพลับพลางดงามหลังหนึ่ง​ แล้ว​เรียกชื่อสวนนั้น​ ตามนามพลับพลาว่า สวนสันติชัยปราการ หาก​ใครอยาก​จะชมสวน แนะนำให้มาตอนใกล้ค่ำ ​เพราะ​ความโพล้เพล้ ​จะทำให้​ได้ยลชีวิตในอีกมิติ.. counter:๒๖๖๗
ลำดับที่ ๔๓
บ่วงอุรคา --มีหลายตอน --๐๑ ธันวาคม ๒๕๕๒
ถ้อยจารึกพล่านขึ้น​ในห้วงคำนึงของอรรณพ ราว​กับอสรพิษร้าย​กำลังดิ้นทุรน พยายามหาทางออกจาก​ที่ขัง...​ อักขระเทวนาครี​ทั้งสามแถวไม่​ได้ลำดับ​ความ หัวหางของบางตัววิ่นแหว่งจากการคัดลอก ด้วยวิธีการ​ใช้กระดาษทาบลงบนแผ่นศิลา แล้ว​ฝนด้วยดินสอถ่าน จนปรากฏรอยสลัก​เป็นแถวอักษรส.. counter:๘๗๗๗
ลำดับที่ ๔๒
ลีลาวดีลีลา (สำนวนใหม่) --มีหลายตอน --๐๔ มีนาคม ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ 2552 สำนักพิมพ์คูลแคท.. counter:๗๙๖๙
ลำดับที่ ๔๑
31 ภพภูมิ --๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑
บทบรรยายธรรมเทศนาเรื่อง​ ๓๑ ภพภูมิ ของ ท่าน​พระภาสกร ภูริวฑฺฒโน (ภาวิไล) เรียบเรียง​โดย สรอง๙๘๒.. counter:๑๒๗๑
ลำดับที่ ๔๐
(รักของพ่อ) รักนะ...แต่ไม่แสดงออก --๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ครั้งแรก รวมเรื่อง​สั้นชุด "รักพ่อ รักนี้ไม่ธรรมดา" สำนักพิมพ์บ้านหนังสือโกสินทร์ ธันวาคม 2549.. counter:๗๕๗
ลำดับที่ ๓๙
พ่อขา...หนูขอ --๑๓ ตุลาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ครั้งแรก รวมเรื่อง​สั้นชุด "รักพ่อ รักนี้ไม่ธรรมดา" สำนักพิมพ์บ้านหนังสือโกสินทร์ ธันวาคม 2549.. counter:๗๘๑
ลำดับที่ ๓๘
สนามหลวง เซี่ยงชุน และชายในฝัน --๒๑ กันยายน ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ครั้งแรก รวมเรื่อง​สั้น "ร้อน" สำนักพิมพ์ ณ ถนนฯ ธันวาคม 2549.. counter:๗๖๕
ลำดับที่ ๓๗
เรื่องของเขา --๑๔ กันยายน ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ครั้งแรก นิตยสาร คนมีสี ปี​ที่ 2 ฉบับ​​ที่ 42 ปักษ์แรก มีนาคม 2550.. counter:๖๗๒
ลำดับที่ ๓๖
***** บาปหวาน ***** --๐๖ มีนาคม ๒๕๔๙
คำพูดร้อยแปด​จะกระเทือนหูกระเทือนใจอีกเหลือคณานับ ลูกน้อยไร้เดียงสา​จะตก​เป็นขี้ปาก​เขาตั้งแต่แรกคลอด เค้านินทาว่าร้ายแม่คนเดียวยังไม่พอหรือไร บาปกรรมอันใดไม่เคย​ได้ก่อ ควรหรือ​ที่เจ้า​จะ​ต้องรับผล.. counter:๗๖๓
ลำดับที่ ๓๕
..........คืนทรมาน......... --๐๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๘
ธรรมดาของอาชีพอย่างฉัน ​ที่พอเงินมาผ้าก็เปิด ​ใคร​จะตัก​จะตวง​เอาอย่างไรเท่าไหร่ มีแรงขุดแรงค้นขนาดไหน ก็ทำ​ไป​ได้เต็ม​ที่ ปกติฉันไม่​ได้รู้สึกรู้สมอะไร​ด้วยอยู่​แล้ว​ ​เพราะคำว่าภาระ​และหน้า​ที่มันค้ำคออยู่​จนแทบหายใจไม่ออก นับประสาอะไร​​จะมีอารมณ์ฝันฟุ้ง​ไปด้วยทุกครั้งๆ​.. counter:๒๒๔๕
ลำดับที่ ๓๔
ศิลปะในการเปิดเรื่อง --๒๙ ตุลาคม ๒๕๔๘
เคยมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า ​โดยทั่ว​ไปแล้ว​นวนิยายผูกเรื่อง​ขึ้น​​โดยอาศัยมิติเวลา ​ส่วนภาพวาดนั้น​อาศัยมิติสถาน​ที่ แน่ละงานศิลปะ​ทั้งสองประเภทนี้ ย่อมผูกพัน​กับมิติ​ทั้งสองในงานชิ้นเดียวกัน​ได้ ​แต่​โดย​ที่มิติเวลา​จะปรากฏเด่นชัดในนวนิยาย.. counter:๔๒๕๘
ลำดับที่ ๓๓
แม่น้ำยามศึก --๒๕ ตุลาคม ๒๕๔๘
​เพราะมัว​แต่​เอาใจ​เขามาใส่ใจเรา จนบางครั้งเผลอคิด​ไปว่า “อย่าง​เขา” น่า​จะมี​ความสุขมีหน้ามีตากว่า “อย่างเรา” ลืม​ไปสิ้นว่า “สุขตามอัตภาพ” ​เป็นอย่างไร จนค่านิยมแบบลัทธิ​เอาอย่างเข้มข้นอยู่​ในสายเลือดคนไทยอย่างไม่จืดจาง​ไป​ได้ง่ายๆ​.. counter:๘๕๗
ลำดับที่ ๓๒
กองทัพธรรม จาก ลุ่มน้ำนัมมทา สู่ เชิงผาหิมพานต์ --๒๐ ตุลาคม ๒๕๔๘
เพียง​แต่บางครั้ง​ความคุ้นเคย​กับแก่นธรรมมา​แต่เล็ก​แต่น้อยของเรานั่นเอง ​ที่ทำให้เรากลาย​เป็นคนเพิกเฉยต่อการสำรวจจิตใจตน ชินชาต่อการรำลึกนึกถึง ​และละเลย​​ที่​จะน้อมนำมาปฏิบัติ.. counter:๑๘๔๗
ลำดับที่ ๓๑
พระนลคำฉันท์ : น.ม.ส. --มีหลายตอน --๑๕ ตุลาคม ๒๕๔๘
ทรงศรีฉวีวรวิลาส กลวาดวิมลเสมอ ​ใครยลก็ดลจิตเลมอ มนถึงคนึงศรี ในฟ้า​จะหาอรสุรางค์ ดุจนางก็ห่อนมี ในดิน​จะหาอรยุพี กลนุชก็สุดหา ​ความงามณะสามภพเสนอ ​จะเสมอบ่มีมา ทรามไวยประไพพรศุภา ผิวเห็นก็เปนบุญ ฯฯ.. counter:๑๒๗๙๘
ลำดับที่ ๓๐
*****----- วอนบิน -----***** --๑๘ เมษายน ๒๕๔๘
เรือนหลังนั้น​ใหญ่โตกว่า​จะบอกว่า​เป็นกระท่อมแสนสุข ​แม้นบรรยากาศ​โดยรอบ​จะชวนให้คิด​ไป​ได้ดังนั้น​ ​และ​ความแข็งแรงโอ่อ่า​ที่เห็นก็ช่วยบอกว่า พ่อบ้านแม่เรือนผู้​เป็นเจ้าของ รู้จักประดิษฐ์ประดอยดูแล​เอาใจใส่ “บ้าน” อย่างไรบ้าง​.. counter:๖๙๖
ลำดับที่ ๒๙
----- เลี้ยงหมาไหมแม่? ------- --๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ครั้งแรกในรวมเรื่อง​สั้นชุด "​เพราะมีแม่ในวันนั้น​ จึงมีฉันในวันนี้" สนพ.บ้านโกสินทร์ ตุลาคม 2549.. counter:๑๐๗๙
ลำดับที่ ๒๘
เมืองแม่พระ --๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘
“ ​ที่นี่เค้าไม่ยก​เอาอิฐหินดินทรายแร่โลหะอะไร​มายึดถือบูชา​เป็น​ที่พึ่งหรอก…​เค้ายึด​พระธรรม​เป็นสรณะกัน​ทั้งนั้น​…​พี่ชายนี่สงสัย​จะงมงายมาจากบ้านป่าเมืองเถื่อนซะหละมั้ง…​ก็ไหนว่าอยู่​กรุงเทพๆ​…​ชิ”.. counter:๗๐๐
ลำดับที่ ๒๗
เรื่อง - ระ - หว่าง - ขา --๐๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘
กลิ่นหอมอ่อนๆ​ โชยผ่านจมูกจน​ต้องสูดเข้า​ไปเก็บไว้ในอกทดแทนกลิ่นแป้งร่ำน้ำอบ​ที่ห่างหาย​ไปนาน แล้ว​ไฟรัก​ที่​กำลังเริ่ม​จะสุมขอนก็โชนกำแรงขึ้น​อีกครั้ง.. counter:๙๑๕
ลำดับที่ ๒๖
ความลับในจินตนาการ --๑๔ มกราคม ๒๕๔๘
เรื่อง​สั้นดีเด่นถนนนัก (ขอ) เขียน ประพันธ์สาส์นดอทคอม ประจำปี ๒๕๔๘.. counter:๗๘๐
ลำดับที่ ๒๕
เรื่องสั้นเฉพาะกิจ : จนกว่าเราจะพบกันอีก --๐๙ มกราคม ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ครั้งแรก นิตยสารทำมือ Mad-Men ฉบับ​​ที่ 12 ตีพิมพ์ครั้ง​ที่สอง นิตยสารบางกอกรายสัปดาห์.. counter:๗๙๙
ลำดับที่ ๒๔
ผู้ชายหน้าบ้าน --๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
คุณอาเชื่อเถิดค่ะว่า​​ความรักมันทำให้คนเราทำ​ได้ทุกสิ่งทุกอย่าง ลืม​ได้กระทั่ง​พระคุณพ่อ​พระคุณแม่ กล้า​ได้กระทั่งสิ่ง​ที่​ต้อง​ใช้​ความด้านอายอย่างถึง​ที่สุด คุณอาคะ​ หนูหวังว่าคุณอาคง​จะช่วยอวยพรย้อนหลังให้หนู ขอให้หนู​ได้สำเร็จในครั้งนี้​ที่ปรารถนามานาน…​.. counter:๗๙๒
ลำดับที่ ๒๓
รื่ น ร ส สุ ค น ธ า.....ทุติยบรรพ์ --๐๔ ตุลาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ครั้งแรก รวมเรื่อง​สั้นอิโรติกชุด "รักร้อนซ่อนเงื่อน" ตีพิมพ์ครั้ง​ที่สอง รวมเรื่อง​สั้นอิโรติกชุด "LUST:ร้อน" สำนักพิมพ์ ณ ถนนฯ ธันวาคม 49.. counter:๙๖๗
ลำดับที่ ๒๒
ป รั ช ญ า แ ป ด ส า แ ห ร ก --๑๗ กันยายน ๒๕๔๗
สองโลสามสิบห้านี่ เค้าขายกันโลละยี่สิบนะคะ​ ​ถ้าคิดโลละยี่สิบคุณนายก็​ได้แค่โลครึ่ง ฉันก็แถมให้​เป็นโลแปดขีด ​ถ้าคิดสองโลสามสิบห้าจริง ก็ตกโลละสิบเจ็ดบาท​ห้าสิบ ตกขีดละบาท​เจ็ดสิบหน้าตังค์ ​ทั้งหมดสิบแปดขีดก็​ต้องสามสิบเอ็ดบาท​.. counter:๗๓๗
ลำดับที่ ๒๑
ลี ล า ว ดี ลี ล า --มีหลายตอน --๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๘
แหงนมองขึ้น​บนต้น ผิวก้านแลนุ่มมือยักเยื้องสาขาหาแสงอ่อน คลี่ใบรับสลับให้กันสัมผัสแดดอุ่น ก้านช่อดอกระโยงยาวจนพ้นหมู่ใบ หากยกดอกสลับรับแสงอย่างเผื่อแผ่เสมอกัน ยามบาน​แต่ละกลีบบรรจบทบดอกอื่นจน​ได้ทรงสวย​ทั้งช่อ ​ซึ่งประดับไว้นับสิบบน​แต่ละต้น.. counter:๕๘๖๒
ลำดับที่ ๒๐
!!!!!!!........ ห ม า ข้ า ง บ้ า น ......!!!!!! --๑๙ สิงหาคม ๒๕๔๗
พยาธิในลำไส้​กำลังก่นด่า​เขาอย่างไม่เหลือดี น้ำกรดน้ำย่อยในกระเพาะรวมตัวกัน​เป็นพายุคะนองปั่นป่วนเสียดแสบสนั่นดัง น้ำลายแห้งผาก​เพราะพยายามกลืนมันลง​ไปล้างคอแห้งระโหย ตาปูดโปนช้ำยับยิ่งพร่าเลือน กลิ่นสาบของพรมเช็ดเท้าแปรตนให้กลาย​เป็นกลิ่นอาหารย่างอย่างบาบี.. counter:๘๑๗
ลำดับที่ ๑๙
ดิ น เ ป ลี่ ย น สี --๑๗ กรกฏาคม ๒๕๔๗
ดอกหางนกยูงสีแดงฉาน บานอยู่​เต็มฟากสวรรค์ ​ใครหนอช่างว่า​ได้ตรึงหัวจิต ฉันชี้ชวนให้ชมของจริงของสองต้นใหญ่​ที่ปลูกไว้หน้าทางเข้าบ้าน มันแลชัดเจน​และจริงใจมากกว่าภาพอักษรอันตั้งใจกระทบกระเทียบเปรียบเปรยมากกว่า​จะชื่นชมสีสดแสบนี้จริงๆ​.. counter:๗๑๒
ลำดับที่ ๑๘
ห น า ว น้ำ ค้ า ง --๒๖ มิถุนายน ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ครั้งแรกใน รวมเรื่อง​สั้นชุด "เรื่อง​รักไม่​ได้เรื่อง​".. counter:๑๐๑๔
ลำดับที่ ๑๗
ส ร้ อ ย ส น --๑๕ มิถุนายน ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ครั้งแรกในหนังสือรวมเรื่อง​สั้นชุด "ขณะหนึ่ง​...​ของ​ความคิดถึง" สำนักพิมพ์ปีกฝัน 14 กุมภาพันธ์ 2549.. counter:๗๓๔
ลำดับที่ ๑๖
รักชั่วคราว --๐๒ มิถุนายน ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ครั้งแรกในรวมเรื่อง​สั้นชุด "แมงดาเรียกพี่ กะหรี่เรียกป้า" สนพ.อาทิตย์สนิทจันทร์.. counter:๘๑๘
ลำดับที่ ๑๕
___!!!!__ไฟใหม่__!!!!___ --๒๖ มีนาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ครั้งแรก มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ​​ที่ 1337 31 มีนาคม 2549.. counter:๗๕๑
ลำดับที่ ๑๔
คื น ห น า ว --๐๘ พฤศจิกายน ๒๕๔๖
กำแพงด้าน ดาษ​ไปด้วยข้อ​ความอุจาดลามก​และใบปิดรูปชวนซื้อขายประเวณี ​จะกลายกลับ​เป็นกระจกเงาร้อยบาน คอยช่วยเร้าอารมณ์ระริกด้วยการส่งภาพทุกมุมมองให้​กับคู่แสดงกลางเวที.. counter:๑๑๒๔
ลำดับที่ ๑๓
กำแพงแสงจันทร์ --๒๑ สิงหาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ครั้งแรกใน รวมเรื่อง​สั้นชุด "เรื่อง​รักไม่​ได้เรื่อง​".. counter:๙๕๖
ลำดับที่ ๑๒
เกสรสาว --๒๖ กรกฏาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร ดิฉัน ฉบับ​ 684 (31 สิงหาคม 2548) ตีพิมพ์ครั้ง​ที่สอง รวมเรื่อง​สั้น He 1 ชุด "ถนนสายปรารถนา".. counter:๑๐๙๐
ลำดับที่ ๑๑
ยายกับตา --๒๐ กรกฏาคม ๒๕๔๖
งานในไร่นา​แม้​จะหนัก​จะเหนื่อย​แต่ก็ไม่มีอด ข้าวสารก็ตำ​เอาไม่​ต้องขัดสีให้เสียยาง ผักหญ้าปลาปูก็เลาะเด็ด​ได้ตามทาง​และท้องคลอง นกหคก็คอยร่ำร้อง​เป็นเครื่องบันเทิงใจทุกวี่วัน.. counter:๙๗๕
ลำดับที่ ๑๐
หอมกลิ่นกาเม --๒๒ กรกฏาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ครั้งแรก นิตยสารดิฉัน ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 47.. counter:๘๕๘
ลำดับที่ ๙
เหรียญปู่ตี๋ --๒๔ กรกฏาคม ๒๕๔๖
ขณะ​ที่​ใช้คีมเงินคีบวัตถุกลมแบนอันจมอยู่​ใต้น้ำสีอำพันในแ้ก้ว ก็กล่าว​กับลูกสาวอย่างอ่อนโยนกว่าตอนแรก ​และทุกคนก็สังเกต​ได้ว่า​เพราะแกเกรงใจเหรียญ​ที่​กำลังคบขึ้น​มานั้น​มากว่าการคำนึงถึง​ความรู้สึกเอ็นดูบุตร.. counter:๖๗๗
ลำดับที่ ๘
เขตปลอดหมา --๑๕ สิงหาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ครั้งแรก นิตยสารทำมือ Mad-Men ฉบับ​​ที่ ๑๖.. counter:๖๙๘
ลำดับที่ ๗
รักหรือจักร้าง ห่างหายเสน่หา --๑๙ สิงหาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ครั้งแรก นิตยสาร Mad-Men ฉบับ​​ที่ ๗ ตีพิมพ์ครั้ง​ที่สอง นิตยสารรายปักษ์ "ดิฉัน" ฉบับ​เดือน ธค. ๔๗.. counter:๗๕๘
ลำดับที่ ๖
เมืองคนคอย --๐๓ สิงหาคม ๒๕๔๖
ไฟเตือนน้ำมันก็แดงวาบขึ้น​มาแล้ว​ จึง​ต้องรีบแตะไฟขอทางชิดซ้าย​เพราะปั๊มน้ำมันไม่ไกลเำิกินห้าสิบเมตรข้างหน้า เสียงบีบแตรไล่ปี้นป้านเอ็ดตะโรขึ้น​​พร้อมกันอีกนับสิบ กะแค่จากขวาสุดมาซ้ายสุดแค่เนี้ยนะ...​โธ่!!!.. counter:๗๑๕
ลำดับที่ ๕
เหตุเกิดใต้แสงดาว --๒๘ กรกฏาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ครั้งแรก นิตยสาร Mad-Men ฉบับ​​ที่ ๑๐.. counter:๘๙๒
ลำดับที่ ๔
B A L L A D E T I M E --มีหลายตอน --๒๖ ตุลาคม ๒๕๔๗
จริงอยู่​​แม้​เขา​กำลังมองหา​ใครสักคน ​เพื่อ​ใช้​เป็นหลักให้แก่ตนเอง ​แต่ก็ไม่เคยลืมว่าผู้ใด​ที่ฉุด​เขาขึ้น​มาจาก​ความลำบากยากแค้น ​เขาเต็มใจ​ที่​จะมอบบาง​ส่วนแห่งน้ำพักน้ำแรง ​เพื่อทดแทน​กับ​ความสะดวก​สบาย​ที่​ได้รับ ​เมื่อ​เขาเิริ่มต้น "ขายฝัน" ให้​กับผู้คนหลากหลาย.. counter:๗๐๑๘
ลำดับที่ ๓
โ ส ม ต ร า ก ร ะ ต่ า ย --๒๐ เมษายน ๒๕๔๖
จริงสิฉันก็ยังคง เหลือสิ่ง​ที่อัปลักษณ์​ที่สุดอยู่​อีก ไม่ใช่ต่อมลูกหมาก​ที่คุณหมอไม่ยอมผ่าออก​และก็ไม่ใช่กระเืดือกแหลมๆ​ ​ที่มัก​ใช้ผ้าพันคอปกปิดมัน​เอาไว้ ​ใคร​จะรู้บ้างว่า​ความอัปยศอดสูใจ อันไม่น่า​จะเกิด​กับสาวงามอย่างฉัน กลับมัก​จะเกิดขึ้น​เสมอๆ​.. counter:๙๑๐
ลำดับที่ ๒
ลูกโป่งสวรรค์ --๒๘ มีนาคม ๒๕๔๖
สิ่ง​ที่ต่างกันอยู่​เพียงนิดเดียวของคน​ทั้งสอง ​คือ​ความมักใหญ่​และหวังว่า​จะ​ได้อะไร​มา​โดยง่ายของฝ่ายชาย ​กับการอดทนมานะบากบั่น ​เอาหยาดเหงื่อแรงกาย​ทั้งหมด เข้าแลก​กับโอกาส ​และ​ความสำเร็จของฝ่ายหญิง.. counter:๑๐๗๕
ลำดับที่ ๑
รอยร้าวกลางผืนทราย --มีหลายตอน --๒๔ มีนาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ครั้งแรกใน นิตยสาร "ดิฉัน" ฉบับ​ 675 15 เมษายน 48 ตีพิมพ์ครั้ง​ที่ 2 ใน รวมเรื่อง​สั้นชุด "​ระหว่างอะไร​​กับอะไร​" สนพ. พี่น้องสีคราม.. counter:๑๔๐๐
F a c t   C a r d
Author ID W-024 Author's Rate 34 votes
นามปากกา SONG-982
จำนวนงานเขียน ๕๐
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๔ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนดอกไม้รวม ๑๖๔
ผลงานล่าสุด งวง (๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่SONG-982  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น