นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๔ ธันวาคม ๒๕๖๕
แสนรัก
แสนรัก เป็นนามปากกาของผู้หญิงธรรมดาคนนึง...ที่อยากถ่ายทอดเรื่องราว และวันเวลาที่ประทับใจของตัวเอง เพื่อแบ่งปันความสุข รอยยิ้ม และความประทับใจเหล่านั้นให้กับทุกคน
งานเขียนของแสนรัก

ผลงานล่าสุด
เรื่องของคน (ชอบ) เส้น --๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒
นานๆ​กลับมาที เลย​ขอ​เอาเรื่อง​ "เส้น" มาแบ่งปันกันซะหน่อย​จ้า.. counter:๔๑๖
ลำดับที่ ๑๑
เจ็ดเสือกำแพงแสน --มีหลายตอน --๑๘ กันยายน ๒๕๔๙
ไอ้ผมน่ะ ก็แค่​ไป​เป็นลูกค้าน้องๆ​​เขาน่ะแหละ​ครับ​ ก็อุดหนุนกันเรื่อยมาจนน้อง​เขาเรียนจบ ​ได้ดีกัน​ไป ก็ฉายาผมน่ะ มัน “เสือกระดาษ” แล้ว​คุณ​จะหวังให้ผมทำอะไร​​ไป​ได้มากกว่านี้กันคร๊าบ...​บ.. counter:๑๐๕๓
ลำดับที่ ๑๐
เจ็ดเสือกำแพงแสน --๑๖ กันยายน ๒๕๔๙
​เมื่อเจ็ดเสือมาพบกัน เรื่อง​ราวชวนหัวก็เริ่มขึ้น​...​อย่ารอช้า ​ไปพบ​กับ​ความสนุกสนานแบบลูกทุ่งๆ​ ของเจ็ดเสือ ร้อง "เหมีย...​.ว" กันเลย​ดีกว่า.. counter:๔๘๒
ลำดับที่ ๙
ข้อคิดเล็กๆของคน(เคย)อยู่หอ --๑๖ สิงหาคม ๒๕๔๙
หากคุณ​เป็นประเภท "กินแล้ว​ไม่เก็บ ทำแล้ว​ไม่ล้าง" ระวังไว้ค่ะ​ ​เพราะของคุณอาจ​จะถูกโยนทิ้ง​ไป​ได้.. counter:๕๒๕
ลำดับที่ ๘
วิทยาศาสตร์นาโนกับภาคเกษตกรรมและอุตสาหกรรมอาหาร --๑๕ มิถุนายน ๒๕๔๙
สืบ​เนื่องจากพี่โดเรทีนำ​เอาบท​ความดีๆ​เกี่ยว​กับนาโนเทคโนโลยีมาฝากพวกเราอยู่​บ่อยๆ​ ก็เลย​กระตุ้นต่อมอยากรู้ของแสนรัก.. counter:๙๓๑
ลำดับที่ ๗
บ่ายวันอังคาร --๐๙ พฤษภาคม ๒๕๔๙
...​วันนี้...​บ่ายแก่ๆ​ ของวันอังคาร ยังคงเหลือ​แต่ฉัน​ที่ยังอยู่​​ที่เดิม นั่งสานฝันของตัวเองต่อ​ไป...​.. counter:๔๓๗
ลำดับที่ ๖
"จุลินทรีย์" คุณรู้จักมันดีแค่ไหน? --มีหลายตอน --๒๔ เมษายน ๒๕๕๐
คุณเคยสงสัยไหมว่าไส้กรอกอีสาน หรือโยเกริต​ที่หลายๆ​คนชอบรับประทาน​เพราะ​เขาโฆษณาว่ามันมีจุลินทรีย์ แลคโตบาซิลลัส (Lactobacillus) นั้น​ทำไมมันถึงเปรี้ยว หรื.. counter:๒๖๗๓๕
ลำดับที่ ๕
หลบไปคลายร้อน --๒๙ มีนาคม ๒๕๔๙
หลังจาก​ที่แสนรักหายตัว​ไปโต้ลมร้อนแถวๆ​ หมู่เกาะในอ่าวไทยของเรามาสองสามวัน เลย​เก็บรูปมาฝากกัน เผื่อว่า​ใครอยาก​จะท้าลมร้อน ท่ามกลางท้องฟ้าสีคราม.. counter:๔๔๔
ลำดับที่ ๔
บันทึกเรื่องเหมียวๆ --มีหลายตอน --๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
ว่ากันตามจริงแล้ว​ฉันไม่ค่อย​จะถูก​กับเจ้าเหมียวซักเท่าไหร่ ​เพราะอะไร​น่ะเหรอ ก็ขนนุ่มๆ​ของมันน่ะทำ​เอาฉันนั้น​จามไม่ยอมหยุดเชียวล่ะ...​.. counter:๑๕๓๑
ลำดับที่ ๓
ขกคุไซโคริวไคกัง (หอพักนักเรียนต่างชาติ) --มีหลายตอน --๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๐
หลังจาก​ที่ชีวิตของดิฉันนั้น​วนเวียนอยู่​แถวซอย 45 มานานหลายปี...​.ก็เหมือนฟ้าประทานให้กระเหรี่ยงอย่างดิฉัน​ได้มีโอกาส​ได้​ไปเหยียบแดนปลาดิบ เฮ้อ...​​จะทำยังไง.. counter:๖๒๘๖
ลำดับที่ ๒
นางสาวส้มเปรี้ยว --๐๙ กรกฏาคม ๒๕๔๘
​เพื่อน...​บางครั้งก็มีมากกว่าสองขา...​”ลูกตาล” ​เพื่อน​ที่แสนซื่อสัตย์ ​ที่ส้มเปรี้ยวเองไม่มีโอกาส​แม้​แต่​จะ​ได้ร่ำลากันในวาระสุดท้ายของลมหาย.. counter:๕๔๘
ลำดับที่ ๑
ซอย 45 หน้า 'ถาบัน --มีหลายตอน --๒๔ กรกฏาคม ๒๕๔๙
ตอน: ชีวิตใหม่ในหอสีชมพู คุณเคยมี​ความทรงจำอะไร​ดีๆ​ ​ที่นึกถึง​เมื่อไหร่ก็อดไม่​ได้​ที่​ต้องยิ้ม​กับตัวเองไหม...​พี่..​เพื่อน...​น้อง...​มิตรภาพ​ที่มาจากคนรอบข้าง​ที่ไม่​ได้โตมาด้วยกัน​กับคุณน่ะ...​... counter:๔๖๓๑
F a c t   C a r d
Author ID W-230 Author's Rate 13 votes
นามปากกา แสนรัก
จำนวนงานเขียน ๑๒
ลงทะเบียนเมื่อ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘
จำนวนดอกไม้รวม ๖๒
ผลงานล่าสุด เรื่องของคน (ชอบ) เส้น (๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่แสนรัก  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น