นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๖
อัญชา
รักธรรมชาติและแมวเหมียว ^ ^
งานเขียนของอัญชา

ผลงานล่าสุด
สะพานรักของอัยย์ลดา --มีหลายตอน --๒๙ มีนาคม ๒๕๔๙
สายหมอกสีเทาจางของเช้า​มืด เก็บงำ​ความลึกลับกว้างไกลของท้องทะเลไว้ภายใต้​ความดำหม่นของผืนฟ้า เกลียวคลื่นม้วนตัวเข้าหาฝั่งระลอกแล้ว​ระลอกเล่า...​.. counter:๗๙๓
ลำดับที่ ๑๗
สมุดบันทึกมุมห้อง --๐๘ สิงหาคม ๒๕๔๘
โลกของฉันตอนนี้ก็ไม่ต่างอะไร​จากสีเทาบนผนังของห้องนี้เช่นกัน มันทึบทึม ​แต่เต็ม​ไปด้วยอิสระ ไม่มีสีขาว ไม่มีสีดำ อ้อ ​จะมีก็เพียงเจ้าสมุดบันทึกสีดำ​กับปากกาด้ามสีขาวนั่นแหละ​ ​ที่คอยย้ำเตือนให้ฉันจำ​ได้ว่า โลกนี้ยังมีสิ่ง​ที่ตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง.. counter:๖๒๑
ลำดับที่ ๑๖
ดวงใจในไอหมอก --มีหลายตอน --๐๔ มิถุนายน ๒๕๔๘
คนผมยาวมองหน้าสาวร่างเล็กแบบไม่แน่ใจ ​ที่​เขาเห็น​คือผู้หญิงร่างบางในชุดเสื้อแขนกุดปกเชิ้ตเผยให้เห็นผิวเนื้อเนียนสวย กางเกงผ้าเนื้อดีขึ้น​เงาดำขลับ เจ้าหล่อนสวมรองเท้าหนังหุ้มข้อสีดำ ..ท่าทาง​จะเฮี้ยวไม่เบา.. ​เขานึก.. counter:๓๕๗๖
ลำดับที่ ๑๕
เหมือนรอยหมาดฝน --มีหลายตอน --๑๖ มิถุนายน ๒๕๔๘
เวลาเดินผ่าน​ไปอย่างเงียบเชียบ ​ทว่ารวดเร็วจนแทบไม่รู้สึก ​เมื่อเงยหน้าขึ้น​มาอีกครั้ง เสียงกระซิบแผ่วจางจากเข็มนาฬิกา ก็ย้ำเตือนถึงการนัดหมาย.. counter:๒๑๐๕
ลำดับที่ ๑๔
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 14 (ตอนจบ) --๓๐ เมษายน ๒๕๔๘
“ว่าไงล่ะครับ​ ผมรอฟังอยู่​นะ ​จะบอกหรือไม่บอก” ​เขาโน้มตัวลงมาทำท่าเหมือน​จะจูบเธออีกจนเธอร้องเสียงหลง.. counter:๙๕๓
ลำดับที่ ๑๓
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 13 --๒๗ เมษายน ๒๕๔๘
​ความตื่นเต้น​ที่มีต่อสวนดอกไม้​ที่ถูกเนรมิตขึ้น​ดู​จะด้อยลง​ไปในทันใด ​เมื่อเทียบ​กับร่าง​ที่​กำลังปรากฏอยู่​ตรงหน้าเธอในตอนนี้.. counter:๕๙๔
ลำดับที่ ๑๒
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 12 --๒๐ เมษายน ๒๕๔๘
“ผม​กับมาลาตี​เป็นคู่รักกันครับ​ เรา​กำลัง​จะ​แต่งงานกัน” คำพูดของ​เขาสร้าง​ความตกตะลึงให้​กับชลนิล​และมาลาตี เธอคล้าย​จะไม่เชื่อ ​ส่วนชลนิลเริ่มมีสีหน้าไม่มั่นใจ ​เขาไม่แน่ใจว่าสิ่ง​ที่วศินพูดนั้น​​เป็น​ความจริงหรือว่าแค่แกล้ง​เขากันแน่.. counter:๒๑๐๔
ลำดับที่ ๑๑
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 11 --๑๙ เมษายน ๒๕๔๘
​เมื่อประตูไม้สีน้ำตาลบานใหญ่เปิดกว้าง สิ่งแรก​ที่หญิงสาวเห็น​คือลานกว้างบนดาดฟ้าชั้น 9 ของอาคาร​ที่กินบริเวณไม่มากนัก ​แต่ไม่เล็กเกิน​ไปสำหรับการจัดงานสังสรรค์เล็ก ๆ​ สำหรับลูกค้าผู้พักอาศัยอยู่​ในอพาร์ทเมนท์แห่งนี้.. counter:๖๑๙
ลำดับที่ ๑๐
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 10 --๑๓ เมษายน ๒๕๔๘
ในท่วงทำนองหวานปนโศก มาลาตีค้นพบ​ความสุขจากการรอคอยอันแสนเศร้า การจากพราก​ที่เกิดจาก​ความไม่ตั้งใจ ครั้น​จะไขว่คว้าอีกครั้ง​ความหวังก็ดูเลือนราง ​แต่​ทว่า..ผู้เฝ้ารอมิ​ได้คิดเช่นนั้น​...​ ​เขาหรือเธอมี​ความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยศรัทธาในรักจึงดลบันดาลให้การรอคอ.. counter:๕๑๕
ลำดับที่ ๙
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 9 --๑๓ เมษายน ๒๕๔๘
เสียงฝีเท้าของหญิงสาว​ที่ก้าวลงบนบันได​แต่ละขั้น ทำให้หัวใจของชายหนุ่มเต้นระรัว ​เขาสูดลมหายใจเข้า​ไปจนเต็มปอด​เมื่อเสียงเดินหยุด​ที่หน้าห้องทำงาน.. counter:๕๒๖
ลำดับที่ ๘
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 8 --๑๓ เมษายน ๒๕๔๘
สำหรับมาลาตีแล้ว​ โลกของตัวอักษร ​คือ โลกแห่งจินตนาการ​และ​ความฝันอันยิ่งใหญ่ของเธอ ​ความฝัน​ที่ไม่อาจสัมผัสจับ​ต้อง​ได้ ​แต่​สามารถถ่ายทอด​ความรู้สึกนึกคิดออกมา​เป็นตัวอักษร​เพื่อบอกเล่าเรื่อง​ราว​ได้...​.. counter:๕๓๔
ลำดับที่ ๗
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 5-7 --๑๘ มีนาคม ๒๕๔๘
มาลาตีนั่งมองคนเหล่านั้น​ด้วย​ความสนใจ เธอลืมภาพของวศิน​และเกรซ​ไปชั่วขณะ เวลานี้สายตาของเธอจับจ้อง​ที่นักดนตรีนิรนามท่าทางประหลาดคนนั้น​อย่างไม่วางตา ​เมื่อชายหนุ่มหันมาครั้งใด จึงพบ​กับสายตาของหญิงสาว​ที่​กำลังจ้องมอง​เขาอยู่​เสียทุกครั้ง​ไป.. counter:๕๖๖
ลำดับที่ ๖
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 4 --๒๓ มกราคม ๒๕๔๘
วศินเฝ้าดูอากัปกิริยาของมาลาตีจากภายในห้องของ​เขา​ที่ชั้น 8 ม่านโปร่งเนื้อบาง บดบัง​เขาจากสายตาของหญิงสาว ​แต่ภาพของเธอหา​ได้รอดพ้นจากสายตาของ​เขาไม่ กาแฟร้อนในแก้วแทบ​จะหมด​ความหมาย ​เมื่อ​เขาค้นพบว่าภาพ​ความงาม​ที่เห็นนั้น​มีค่าต่อ​เขาเพียงใด .. counter:๖๕๘
ลำดับที่ ๕
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 3 --๒๓ มกราคม ๒๕๔๘
กลิ่นหอมจรุงใจทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มาลาตีนึกครึ้มใจนึกอยากเขียนงาน​ที่ค้างคาให้เสร็จ​แต่ก็อยากฟังเพลงคลอ​ไปด้วย หญิงสาวเลือกแผ่นเพลงเปียโนบรรเลงของหนุ่มผมบลอนด์ชาวฝรั่งเศสผู้​ที่​ได้สมญาว่าเจ้าชายแห่งเพลงโรมานซ์ .. counter:๗๕๑
ลำดับที่ ๔
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 2 --๑๘ มกราคม ๒๕๔๘
“หรือว่าเธอยังไม่ลืมตาชล?” ​เมื่อสินียิงคำถามผ่ากลางใจ มาลาตีถึง​กับอึ้ง​ไปเล็กน้อย รักครั้งเก่า​เมื่อห้าปีก่อนยังคงตามหลอกหลอนเธอในห้วงคำนึง ชลนิล​เป็น​เพื่อนชาย​ที่เธอคบหาด้วยตลอด 4 ปี​ที่เธอศึกษาอยู่​ในมหาวิทยาลัย ​แต่แล้ว​​เมื่อจบการศึกษา​เขากลับ​ไป​แต่งงาน​กับ.. counter:๗๒๓
ลำดับที่ ๓
บทเพลงแห่งแสงจันทร์ ตอน 1 --๑๕ มกราคม ๒๕๔๘
ใต้ราวฟ้า​ที่โอบคลุมมหานครใหญ่ อาคาร​ที่พักอาศัยมากมาย​เบียดตัวขึ้น​​ระหว่าง​ความแออัดของอาคารสำนักงาน​และศูนย์การค้า ​ความเจริญด้านเทคโนโลยีครอบคลุมวิถีคนเมืองเกือบทุกตารางนิ้ว ระบบขนส่งคมนาคมต่าง ๆ​ ​ที่เกิดขึ้น​มากมาย​ ล้วนมีไว้​เพื่อสนอง​ความ​ต้องการของมนุษย์​ที่.. counter:๗๔๘
ลำดับที่ ๒
9 โมงเช้าของเมื่อวานนี้ คุณกำลังทำอะไรอยู่? --๒๓ มกราคม ๒๕๔๘
​เมื่อวานนี้ ฉัน​กำลังรื่นเริง...​ ​โดย​ที่ไม่​ได้รับรู้เลย​ว่า อะไร​​กำลังเกิดขึ้น​​กับผู้คนอีกฟากหนึ่ง​ของประเทศไทย ขนาด​ที่เสียงดนตรี​กำลังเร่งเร้า เสียงร่ำไห้ของผู้สูญเสีย​กำลังดัง .. counter:๔๑๗
ลำดับที่ ๑
นิ่งเงียบอย่างเงียบงัน --๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
​ความนิ่งเงียบถามฉัน...​ ...​..​เพราะอะไร​เธอจึงนิ่งเงียบ...​.. ฉันตอบ​ความนิ่งเงียบด้วยรอยยิ้มน้อย ๆ​ ​ที่มุมปาก ก่อน​จะทำลาย​ความเงียบด้วยเสียงกระซิบแผ่วเบา ...​..บางสิ่ง​กำลัง​จะปะทุ...​.. ฉันตอบ ไม่มีคำถามต่อจากนั้น​อีก.. counter:๕๐๙
F a c t   C a r d
Author ID W-203 Author's Rate 14 votes
นามปากกา อัญชา
จำนวนงานเขียน ๑๘
ลงทะเบียนเมื่อ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
จำนวนดอกไม้รวม ๖๖
ผลงานล่าสุด สะพานรักของอัยย์ลดา (๒๙ มีนาคม ๒๕๔๙)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่อัญชา  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น