นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๐๓ ธันวาคม ๒๕๖๕
นายรำพึง
หลายๆครั้งที่มองความเป็นไปของชีวิต แล้วอยากบันทึกเอาไว้ ความคิดที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ไม่รู้ว่ามาจากช่องทางไหน อาจมาจากท้องฟ้า สายลม หรือช่องประตูที่เปิดแง้มไว้ พอผ่านไปนานวันฉันก็ลืมเลือนมันไป

จำต้องบันทึกไว้บ้าง หากไม่ลืมไปซะก่อน

พอนานวันหันกลับมาอ่าน บางทีก็อมยิ้ม บางครั้งก็ประหลาดใจว่า เราคิดอะไรแบบนั้นออกมาได้อย่างไร และบันทึกบางชิ้นก็อยากนำมาแบ่งให้อ่านกันบ้าง... ไงละ อ่านแล้วรู้สึกเช่นไร?
งานเขียนของนายรำพึง

ผลงานล่าสุด
ท่ามกลางคืนอันมืด --๐๖ มกราคม ๒๕๔๗
หึ่งๆ​.. เสียงมันบินผ่านหู มือป่ายปัดด้วยฉันรำคาญ หลังมือคันมีตุ่มยุงต่อย กางเล็บเกา​เพื่อ​จะคันยิ่งขึ้น​ ฯ ตื่นกลางดึก.. เพดานห้องขวาง.. counter:๗๕๐
ลำดับที่ ๓
ละอองฝน --๑๘ สิงหาคม ๒๕๔๖
ก้อนเมฆตกบันได กระจายเม็ดฝนนับล้าน กระเซ็นเข้าหน้าต่าง ละออง​ความคิดถึงลอยละล่อง...​ เต็มฟ้า หยาดฝนเปี่ยมรัก...​ ท่วมใจ.. counter:๗๓๕
ลำดับที่ ๒
ชะตากรรมกับความรัก --๒๓ เมษายน ๒๕๔๖
มันไม่ยุติธรรม​กับคน​ที่รักพี่นะค่ะ​ ​ความรัก​ที่แท้ อาจไม่ใช่เพียงภาพ​ความทรงจำ ของช่วงเวลา​ที่มี​ความสุขเท่านั้น​.. counter:๗๖๖
ลำดับที่ ๑
กระแสลมลวง --๐๖ มีนาคม ๒๕๔๖
เช้า​นี้ฉันลืมตาตื่นมาด้วย​ความสดชื่นกว่าทุกวัน ​ความรู้สึกเหมือนเดินวนอยู่​ในม่านหมอกมานาน มีบางครั้ง​ที่เดินหลุดออกมาพบช่องแสงกระจ่าง.. counter:๑๐๘๒๘
F a c t   C a r d
Author ID W-002 Author's Rate 3 votes
นามปากกา นายรำพึง
จำนวนงานเขียน
ลงทะเบียนเมื่อ ๐๖ มีนาคม ๒๕๔๖
จำนวนดอกไม้รวม ๑๔
ผลงานล่าสุด ท่ามกลางคืนอันมืด (๐๖ มกราคม ๒๕๔๗)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่นายรำพึง  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น