นิตยสารรายสะดวก  A u t h o r   D e s k  วันที่ ๒๖ กันยายน ๒๕๖๖
ไร้ตัวตน
จะอยู่ก็แค่นั้น จะตายก็แค่นั้น ชีวิตก็แค่นั้น อะไรก็หาสำคัญไม่ ทุกสิ่งล้วนว่างปล่าว แล้วตัวตนนั้นไซร้จะมีไปทำไม
งานเขียนของไร้ตัวตน

ผลงานล่าสุด
บันทึกของความคิด --มีหลายตอน --๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
​เมื่อเวลาผ่าน​ไปใน​แต่ละช่วงชีวิต ​และฉัน​ได้พบคำตอบ​ที่แตกต่างกัน​ไป.. counter:๑๐๔๓
ลำดับที่ ๒๓
ปฏิบัติการ "ตบเกรียน" --มีหลายตอน --๒๒ มีนาคม ๒๕๕๐
​พอดี​ได้ฟังเรื่อง​งี่เง่าของผู้เล่นเกม Online ไทยบ่อยๆ​ อย่าง​ที่หลายคนเรียกว่า "เกรียน" นั่นแหละ​ เลย​​เอามาเล่าให้ฟังพอ​เป็นกระสัย ให้สนุกสนาน...​.. counter:๑๙๔๒
ลำดับที่ ๒๒
ฝาแฝด --มีหลายตอน --๒๗ มีนาคม ๒๕๕๐
ฉันเคย​ได้ยินว่าพี่น้องฝาแฝดมัก​จะมีบางสิ่ง​ที่เชื่อมกันอยู่​ หากคนหนึ่ง​เกิดมีอะไร​ขึ้น​ อีกคนก็​จะรู้สึก​ได้อย่างหน้าประหลาดใจ.. counter:๑๔๔๗
ลำดับที่ ๒๑
จงอธิบายว่าท่านจะใช้บารอมิเตอร์วัดความสูงของตึกระฟ้าได้อย่างไร? --๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
"​เอาเชือกยาวๆ​ ผูก​กับบารอมิเตอร์แล้ว​หย่อนลงมาจากยอดตึก แล้ว​ก็​เอา​ความยาวเชือกบวก​ความสูงบารอมิเตอร์ก็​จะ​ได้​ความสูงของตึก".. counter:๖๑๓
ลำดับที่ ๒๐
แด่สาวน้อยที่น่ารัก... --๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
ฉันอยากรู้จัง...​ คน​ที่เธอฝันให้ยืนเคียงข้างเธอนั้น​​เป็นแบบไหนนะ? ​จะมี​ใครซักคน​ที่เธอ​กำลังรอคอยอยู่​บ้างไหมนะ? ​แม้คนนั้น​​จะไม่ใช่ฉัน ก็ไม่​เป็นไรหรอก ฉันแค่เพียงอยากเห็นเธอมี​ความสุข...​.. counter:๕๐๕
ลำดับที่ ๑๙
วันเหงาๆเศร้าๆ กับความรัก... --๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐
​ความรักไม่ใช่นิยาย​ที่​จะจบแบบ Happy Ending ทุกครั้ง ​เพราะ​แม้​พระเอก​จะรักนางเอกมาเพียงใด ​แต่ในนิยายของเธอคนนั้น​ เราอาจ​จะไม่ใช่​พระเอกก็​ได้ บางทีเราก็​เป็นเพียงแค่ตัวประกอบคนหนึ่ง​​ที่เดินผ่านเข้ามา ​และก็เดินหาย​ไปจากนิยายของเธอ...​.. counter:๗๓๓
ลำดับที่ ๑๘
บุญและบาป สิ่งลวงตาที่กำหนดชีวิตคน --มีหลายตอน --๑๗ ธันวาคม ๒๕๔๙
​โดยหลักของศาสนาพุทธแล้ว​ กฏแห่งกรรม​เป็นสิ่ง​ที่กำหนดชีวิตคนเราอย่างมีเหตุผล ดั่งเช่นเมล็ดพืช​ที่ถูกหว่านลงในแปลง ย่อม​ต้อง​ได้ผลตามเมล็ด​ที่หว่านลง​ไปนั่นเอง.. counter:๑๖๒๑
ลำดับที่ ๑๗
เราเห็นแก่ตัวกันมากขึ้นหรือปล่าวนะ --๑๕ ธันวาคม ๒๕๔๙
ใน​เมื่อคนดี รู้สึกเหมือนถูก​เอาเปรียบในสังคม แล้ว​​ใครยัง​จะ​เป็นคนดี.. ใน​เมื่อคนดี รู้สึกเหมือนโดนหลอก แล้ว​​ใครยัง​จะ​เป็นคนดี.. ใน​เมื่อคนดี ​ได้รับเคราะห์จากการทำ​ความดีของ​เขา แล้ว​เรายัง​จะเห็น​ความดีอีกหรือ.... counter:๑๔๕๓
ลำดับที่ ๑๖
เรื่องเล่าของแม่ --มีหลายตอน --๐๘ มิถุนายน ๒๕๔๘
ในตอน​ที่ข้าพเจ้ายังเด็กแม่ของข้าพเจ้ามัก​จะเล่าชีวิตในวัยเด็กของท่านให้ข้าพเจ้าฟังอยู่​หลายเรื่อง​​ซึ่ง​แต่ละเรื่อง​ก็มี​ความน่าสนใจยิ่ง ข้าพเจ้าจึง​ได้รวบรวมเรื่อง​เหล่านั้น​มาบันทึกไว้​เพื่อ​จะ​ได้ไม่ลืม...​.. counter:๒๕๗๙
ลำดับที่ ๑๕
ทาส --๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘
วันนี้ก็เหมือน​กับทุกๆ​วัน​ที่ผ่านมา...​ ว่างเปล่า...​ หน้าเบื่อ...​ ​และ...​ เหนื่อยหน่าย​กับชีวิตของตัวเอง...​.. counter:๔๘๔
ลำดับที่ ๑๔
Turn Left Turn Right...#2 --๐๓ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
วันเวลา​ที่ผ่านพ้นมา​เป็นเดือน ​เป็นปี...​ ทุกอย่างดูเงียบเหงา...​ ​และว่างเปล่าเหมือนสายลม​ที่พัดผ่าน​ไป...​.. counter:๖๖๒
ลำดับที่ ๑๓
Turn Left Turn Right...#1 --๐๓ พฤศจิกายน ๒๕๔๗
นับวัน...​ นับเดือน...​ นับปี...​ ​ที่ผันผ่าน​ไปทุกนาทีอย่างช้าๆ​...​ นับเดือน...​ นับดาว...​ นับสายรุ้ง...​ ​ที่ผันผ่านคืน​และวัน​ที่ก้าวเดิน...​.. counter:๖๐๓
ลำดับที่ ๑๒
IMAGIN : ฤ จะต้องไร้อารมณ์ --๒๘ ตุลาคม ๒๕๔๗
​เมื่อสมัยฉันยังเด็ก ฉันเคยนึกว่า ศาสนาพุทธสอนให้คนไร้​ซึ่งอารมณ์ ​และฉันเคยเข้าใจว่า ​พระอรหันต์ปราศจาก​ซึ่งอารมณ์ใดๆ​...​ .. counter:๕๖๔
ลำดับที่ ๑๑
IMAGIN : เราคืออะไร... --๒๒ ตุลาคม ๒๕๔๗
ครั้งแรก​ที่ฉัน​ได้เข้าห้องเรียนวิชาปรัชญาเบื้อต้น อาจารย์ให้คำถามมาสิบคำถาม ​และคำถามแรกในสิบคำถาม​ที่ว่านั้น​​คือ.. เรา​คืออะไร​...​.. counter:๖๗๔
ลำดับที่ ๑๐
IMAGIN:สิ่งประหลาดที่เรียกว่า....เวลา --๐๘ ตุลาคม ๒๕๔๗
ทุกๆ​ลมหายใจเข้าออกของเรา เวลาก็ยังเดินอยู่​..หาก​แม้ลมหายใจเราหมดสิ้นแล้ว​ เวลาก็ยังไม่หยุดเดิน..แล้ว​เวลาเริ่มต้นมาจากไหน.เวลา​จะสิ้นสุดลง​ที่ใด .. counter:๖๑๗
ลำดับที่ ๙
IMAGIN : วันคืนล่วงไป..ล่วงไป.. วันนี้เราทำอะไรอยู่ --๐๗ ตุลาคม ๒๕๔๗
ฉันรู้สึกตื่นเต้น​เมื่อ​ได้อ่านข่าว​ที่ว่า "มีบ.เอกชนสร้างเครื่องบิน​ที่สามรถออก​ไปนอกโลก​ได้สำเร็จแล้ว​" ​แต่ทุกวันนี้เรา​กำลังทำอะไร​กันอยู่​...​ .. counter:๕๒๑
ลำดับที่ ๘
IMAGIN : ชีวิตที่ไร้ค่าบนทางเดินที่ไร้ทางเลือก... --๐๓ ตุลาคม ๒๕๔๗
บางครั้งเราเห็นว่ามีทางแยกในชีวิต 2 ทาง ​แต่ยังไงเราก็​ต้องเดิน​ไปทางขวาเสมอ​เพราะเราถูกบังคับให้ทำเช่นนั้น​​โดย​ที่เราไม่รู้ตัว...​ .. counter:๕๑๙
ลำดับที่ ๗
THE MOON:ปลาตายที่ลอยไปตามกระแสน้ำ --๐๓ ตุลาคม ๒๕๔๗
วัน​ที่น่าเบื่อ​กำลัง​จะผ่าน​ไปอีกวัน...​ ​เมื่อเราไม่รู้ว่าชีวิตเรา​กำลัง​จะเดิน​ไปทางทิศไหน...​ ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เรา​จะมีชีวิตอย่างไร เรา​จะ​ต้องทำอะไร​...​.. counter:๔๒๕
ลำดับที่ ๖
จุดเริ่มต้น : โลก...ที่ผมไม่รู้จัก --๒๖ กันยายน ๒๕๔๗
หลังจากติดอยู่​ในใต้เหวมาหลายวัน ใน​ที่สุดผมก็พบทางออกจาก​ที่นี่แล้ว​...​ ​แต่แล้ว​ผมก็พบว่า ​ที่นี่​คือ โลก...​​ที่ผมไม่รู้จัก...​.. counter:๕๙๔
ลำดับที่ ๕
จุดเริ่มต้น : บางสิ่งในความมึด... --๒๕ กันยายน ๒๕๔๗
ผม​ต้องสดุ้งตื่นขึ้น​มากลางดึก ​เนื่องจาก​ได้ยินเสียงบางอย่าง​ที่เหมือนเสียงคำรามของสัตว์ร้ายดังอยู่​ใกล้ๆ​แถวนี้...​.. counter:๕๒๖
ลำดับที่ ๔
จุดเริ่มต้น: เส้นทางที่ว่างเปล่า --๒๔ กันยายน ๒๕๔๗
มัน​เป็นเส้นทางเล็กๆ​ ​ที่วนซ้ำแล้ว​ ซ้ำเล่า ​และดูเหมือนว่า​จะไม่มีจุดสิ้นสุด ​แต่ถึงกระนั้น​ผมก็ยังคงวิ่ง​ไปเรื่อยๆ​อบ่างไม่ลดละ ​แต่แล้ว​...​ ทุกอย่างก็หาย​ไป.. counter:๔๗๕
ลำดับที่ ๓
จุดเริ่มต้น:วันที่ ๒ --๒๔ กันยายน ๒๕๔๗
วัน​ที่ ๒ แล้ว​ ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ไม่มีอะไร​เปลี่ยนแปลง.. ไม่มี​ที่มา ไม่มี​ที่​ไป ไม่มีทางออก มีเพียง​แต่...​ ตัวฉัน เท่านั้น​.. counter:๔๔๘
ลำดับที่ ๒
จุดเริ่มต้น : บรรทึกแห่งความทรงจำ ๑ --๒๔ กันยายน ๒๕๔๗
มันคงเริ่มมาจาก...​ ฉันลืมตาขึ้น​อย่างช้าๆ​...​. เมฆขาวบนฟ้าล่องลอย​ไปอย่างไร้จุดหมาย...​.. counter:๔๗๑
ลำดับที่ ๑
ไร้สาระ เอพพิโซด ๑ : การเริ่มต้น --๒๔ กันยายน ๒๕๔๗
มันอาจ​จะไม่นับว่า​เป็นงานเขียนใดๆ​ ​และอาจ​จะถูกเรียกว่าขยะ ​และไร้​ซึ่งคนสนใจ ​แต่อย่างน้อยฉันก็ชอบมัน ก็เท่านั้น​.. counter:๔๗๔
F a c t   C a r d
Author ID W-168 Author's Rate 7 votes
นามปากกา ไร้ตัวตน
จำนวนงานเขียน ๒๔
ลงทะเบียนเมื่อ ๒๔ กันยายน ๒๕๔๗
จำนวนดอกไม้รวม ๒๘
ผลงานล่าสุด บันทึกของความคิด 2 กุมภา 2555 : มี..แต่ไม่เอา (๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕)
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ไร้ตัวตน  
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น