นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๔๘
ความรักเดินทางไปตามใจฉัน ตอนสามเกลอเจอ surprise เมื่อไปตะลุยลอนดอน
pilgrim
...​​ความเดิมตอน​​ที่แล้ว​​ -- หลังจากฝนเดินทาง​​ไปหาพี่พิลกริม (​​ซึ่งตอนนี้​​กำลังสับสนทางเพศ ว่าตัวเอง​​เป็นทอมหรือ​​เป็นผู้หญิง หรือ​​เป็นผู้ชายกันแน่)​​​และ​​ได้พบกัน...
​ความเดิมตอน​ที่แล้ว​ -- หลังจากฝนเดินทาง​ไปหาพี่พิลกริม (​ซึ่งตอนนี้​กำลังสับสนทางเพศ ว่าตัวเอง​เป็นทอมหรือ​เป็นผู้หญิง หรือ​เป็นผู้ชายกันแน่)​​และ​ได้พบกัน​ที่สนามบินฮีตเตอร์ (โค...​ตรร้อนกว่าฮีตโธรว) ฝน​ได้ระบาย​ความรู้สึกของเธอ​ที่มีต่อ​ความรัก ​ความหลังผ่านทางโทรโข่ง​ที่พิลกริมยื่นให้ ทำให้ฝนรู้สึกสบายใจขึ้น​มาก ​ทั้งสองตะโกนผ่านโทรโข่งคุยกันอย่างเพลิดเพลิน​โดยหารู้ไม่ว่า​กำลังมีภัยเกิดขึ้น​...​
ฉับพลันนั้น​เอง ก็มีสามหนุ่มเดินหน้าตาเหรอหรา หอบหิ้วกระเป๋าออกมาจากสนามบิน Heater โค...​ตรร้อนกว่า Heathrow ​กำลังมองหาว่า​จะหาทางเข้าเมืองลอนดอนกันยังไง

"เดอะแก้ว ตูบอกแล้ว​ว่าให้เช่ารถมาจากในสนามบินก็ไม่​เอา เฮอะ อยาก​จะเ​ที่ยวแบบลุยๆ​ เหนื่อยตาย ห่...​.. ร้อนว้อย"

"เออน่า เดอะปุ๊ มรึงอย่าบ่นมาก ตูอ่านจากเว็บนกน้อย เห็น เจ๊ (หรือเฮีย) พิลกริม แกชอบแบกเป้ ลากกระเป๋าเ​ที่ยวแบบลุยๆ​ ประเภทแก่แล้ว​ยังไม่เจียม ตูเลย​อยากลองดูมั่งว่ะ มาอังกฤษนี่ pub เยอะนะมรึง สาวๆ​ ก็บ๊ะละฮึ่ม​ทั้งนั้น​"

เดอะแห้ว เอ๊ย เดอะแก้วพยายามโน้มน้าว​เพื่อน ​ส่วนเสี่ยแด๊ดแด๋ไม่สน​ใคร​ทั้งนั้น​ ​ได้​แต่ควานหายาลด​ความดันในกระเป๋า ​และ​พระคัมภีร์ ​เพื่อให้แน่ใจว่าไม่​ได้​เอา​ไปลืมไว้​ที่อลาสกา

"​เอาวะ งั้น​ไปรอรถเมล์กันตรงนั้น​ ตูเห็นแม่สาวคนนั้น​แกยืนถือโทรโข่ง ดูจิ้มลิ้มนะมรึง" เดอะปุ๊ยอมตามใน​ที่สุด ​พร้อม​กับเริ่มสอดส่ายสายตา หาอาหารเลี้ยงงูบนศีรษะ​ที่ขอยืมมาจากหนูโพ ​ที่ชมชอบเลี้ยงงู​เป็นงานหลัก เลี้ยงแมวตู้​เป็นอาชีพรอง

"เฮ้ย นั่นมันยายฝนนี่หว่า แกเพิ่งยิงคนรักเก่าตายมาสามนัดซ้อน มรึงอย่าทำ​เป็นเล่น​ไปนะ ขนาดพญาไฟ​กับคุณรจเจนีวา ผลัดกันเทศน์ให้แกฟัง ยัง​เอาไม่อยู่​เลย​ ตอนแรก แกบอกแก​จะยิงพี่ปังของแกแค่นัดเดียวพอสั่งสอนท้วมๆ​ ​แต่พอเจ๊สองคนนั่นเทศน์ไม่หยุด แกเลย​บันดาลโทสะ ยิงแมร่ง​ไปสามนัดรวดเลย​"

​ส่วนฝนก็เหลือบเห็น สามเกลอเดินมา​แต่ไกล เธอรู้สึกวาบหวิวในใจเหมือนตอนเจอพี่โก้ยิ่งนัก กระซิบบอกพิลกริมผ่านทางโทรโข่งว่า "พี่พิลกริม สามหนุ่มอันตรายเดินมานั่นแล้ว​ค่ะ​ ​โดยเฉพาะพี่เดอะแก้วนั้น​ ยิ่งน่ากลัวกว่า​ใคร แกชอบ​เอา​เพื่อนๆ​มาเผาผ่านทางเว็บนะ โดนกันมาหลายคนแล้ว​ ฝนกลัวๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​"

"ไม่​ต้องกลัวน้องฝน เดอะแก้ว ดู​ไปแล้ว​ก็ไม่มีพิษมีภัยหรอก แกชอบหากินตาม​ที่สูง อย่างบนกระดาน (หุ้น) หรือตามสะพานลอยเท่านั้น​ ไม่น่ากลัวหรอก เดี๋ยวพี่พิลกริมเคลียร์เอง"

"​จะ​ไปไหนกันสามเกลอ" พิลกริมทักอย่างนักเลงคุมวินมอเตอร์ไซค์แถวๆ​ สนามบินดอนเมือง เอ๊ย ฮีตเตอร์

"ว่า​จะมาเ​ที่ยวอังกฤษหน่อย​ครับ​" คราวนี้ เสี่ยแด๊ดแด๋ชิงตอบ ​เพราะกลัวมีเรื่อง​
"แล้ว​​จะเข้าเมืองกันยังไง เพ่" พิลกริมถามอย่างกวนโอ๊ย
"ก็เข้า​ไปตามทาง​ที่มันมีน่ะสิเฟ้ย บอกหน่อย​สิว่า​จะ​ไปทางไหนดี เห็นคุยว่ามา​เป็นพจมานอยู่​​ที่นี่" คราวนี้ เดอะแก้วอดรนทนไม่ไหว สวนกลับ

"​เอางี้ดีกว่าเฮีย ​ไปรถเมล์มันเสียเวลาทำมาหากินของเฮีย ​ไปรถใต้ดินดีกว่านะ เร็วดี เผลอๆ​ เฮีย​จะ​ได้มองหาลู่ทางทำมาหากิน​ได้ด้วย ​เพราะ​ที่นี่มันไม่ค่อยมีสะพานลอย ​ไปหา​เอาโน่นเลย​ ใต้ดิน ​จะจับจองทำอะไร​ก็​ได้ ​แต่ห้ามขายทุเรียน ขายหมากนะ ​เพราะเจ๊เล็ก​กับเจ๊แอ๊ด เมืองจันท์ ​เขาจองไว้แล้ว​ ห้ามทับสัมปทาน ดีดกีตาร์ ร้องเพลงแบบวณิพกก็ห้ามเด็ดขาด ​เพราะลุงเปี๊ยก​กับกางเขนดง​เขาเลิกจัดรายการแล้ว​ มาเปิดคอนเสิร์ตอยู่​ใต้ดินนี่ ราย​ได้ดีกว่า"

"แล้ว​รูลงใต้ดิน ​ไปทางไหนล่ะ" เดอะปุ๊สิ้นท่า ถามออกมาตรงๆ​ ​พร้อม​กับคิดว่า ก็ดีเหมือนกันฟะ ​ไปบนดินมันโค...​ตร ร้อน ยิ่งๆ​ตัวขาวๆ​อยู่​ด้วย เดี๋ยวเสียสง่าราศีผิวหมด
พิลกริมหัน​ไปกระซิบผ่านน้องฝนผ่านทางโทรโข่ง
"พี่รู้วิธีแก้เผ็ดสามเกลอนี่แล้ว​ น้องฝน โถ ขวัญมา ไม่​ต้องตกใจกลัวนะ นับ​เป็นบุญของเราในวันนี้ ​ได้มาเจอของแปลกถึง​ที่นี่" ว่าแล้ว​ก็หัน​ไปบอกสามเกลอ
"ตามผมมาเลย​ฮะ" พิลกริมทำน้ำเสียงแบบทอมรุ่นเดอะ

แล้ว​พิลกริมก็จูงมือน้องฝน นำหน้าสามหนุ่มเบลอ เดินกลับเข้า​ไปในสนามบิน แล้ว​มุดลง​ไปในสถานีรถไฟใต้ดิน นำสามเกลอขึ้น​สาย Piccadilly สีน้ำเงิน ​เพื่อมุ่งสู่ใจกลางเมืองลอนดอน

"แล้ว​​จะให้พวกผมลงตรงไหนขอรับ" เสี่ยแด๊ดแด๋ถามอย่าง​เอาใจไว้ก่อน ​ส่วนเดอะปุ๊ แกไม่สนใจอะไร​แล้ว​ตอนนี้ มัว​แต่เหล่สาวๆ​ในรถไฟใต้ดินอย่างเดียว งูบนหัวชูตัวกันสลอนเผื่อ​จะมีลูกฟลุ้ค เจอ เมียงู...​

"​เอางี้แล้ว​กัน พวกเฮีย​ไปลงกันแถว Bayswater นะ แถวนั้น​โรงแรมเยอะ ​จะ​ได้ไม่​ต้อง​ไปตระเวนหา​ที่พักกัน เห็นอ่านเรื่อง​ของตาแก้ว เอ๊ย ตาพอลทีไร มีปัญหาเรื่อง​หา​ที่พักไม่​ได้ ​ต้องขับรถสว่างคาตาบ้างละ ​ไปแถวนั้น​รับรองไม่ผิดหวัง ของกินก็เยอะ เหลาจีน Four seasons นะเฮีย คนไทยเข้าแถวรอกินเป็ดย่างอย่างก๊ะ​เขาแจกฟรี ไฮโซไทย​ไปกันเพียบ แบบนี้เฮียคงชอบ ​แต่ไม่แน่ใจว่าน้องเฮเลน ​เขา​จะ​ไปทำงานแถวนั้น​หรือเปล่านะ"

ตอนนี้ เดอะปุ๊หูผึ่ง หันมาทำหน้าซีดหน้าเซียว "​จะพูดเรื่อง​อะไร​ก็พูด ​แต่อย่าพูดถึงเฮเลน มันเสียวว้อย" ขนแขนของเดอะปุ๊สแตนด์อัพ ขึ้น​มาในฉับพลัน

พิลกริม ทอมรุ่นเดอะ พาน้องฝนลงจากรถใต้ดิน​ที่สถานี Earl’s court ​ซึ่งตอนนี้ เดินตัวลีบ ไม่ยอมเฉียดเข้าใกล้สามเกลอ สิ้นท่ามือปืนสามนัดพิฆาต​ไปเลย​ ​ส่วนสามเกลอก็ลากกระเป๋า ตามลงมาแบบไม่กล้าเข้าใกล้มือปืนสาวแฮตทริค เหมือนกัน

"ตรงนี้ยังไม่ถึงหรอกเฮีย เรา​ต้องมาต่อรถอีกสายหนึ่ง​ สายเขียวก็​ได้ สายเหลืองก็​ได้ สายเขียว​เขาเรียก District line ​ส่วนสายเหลือง ​เขาเรียก Circle line ​แต่ตรงนี้มัน​เป็น junction เฮีย​ต้องดูกันให้ดีๆ​นะ ว่ารถไฟมัน​จะ​ไปทางไหน มันขึ้น​เหนือหรือลงใต้ หรือมัน​ไปทางตะวันตกหรือตะวันออก ไม่งั้นละเฮียหลง​ไปถึง Wimbledon ​ต้อง​ไปนอนในสนามเทนนิส ไม่รู้ด้วยนะ"

​แต่เ​ที่ยวนี้ สามเกลอเบาใจ ​เพราะมีนักเลงอังกฤษนำทาง​ไป ยังไงก็ไม่หลง ใน​ที่สุดพิลกริมก็พาสามเกลอขึ้น​สายสีเขียว ​ที่มีจุดหมายปลายทาง​ไป​ที่ Edgware Road ​ซึ่ง​จะ​ต้องผ่าน Bayswater ก่อน

ขณะอยู่​บนรถไฟ สามเกลอ เห็นพิลกริม​เอาโทรศัพท์มือถือขึ้น​มาพูด ทำปากพะงาบๆ​ ​เมื่อพูดเสร็จครั้งหนึ่ง​ ก็กดอีกหมายเลขหนึ่ง​แล้ว​ก็เม้าๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ ​แต่ก็สุด​จะเดาว่า​กำลังพูดอะไร​ อ่านจากปาก ก็เหมือน​จะพูดว่า แอๆ​ เอๆ​ อะไร​นี่แหละ​ จากนั้น​ก็วางสาย ทำหน้าตายิ้มยั่วกวนโอ๊ย​เป็น​กำลัง

​เมื่อมาถึง Bayswater ​ทั้งหมดก็เดินออกมาจากสถานี ​แต่แล้ว​​ที่ทางออก​ซึ่งมีเหล็กกั้นอยู่​ ก็ปรากฏร่างทะมึนของผู้หญิงสองคน ทำ​เอาสามเกลอ ก้าวขาไม่ออก

"เดอะแก้ว ตูบอกมรึงแล้ว​ ว่าอย่า​ไปเชื่อเจ๊พิลกริมแก เห็นไหมล่ะ เป็ดย่งเป็ดย่างไม่​ต้องแ...​กมันแล้ว​ อย่างนี้ ตูไม่​เอาด้วยว้อย" เดอะปุ๊ ทำท่า​จะหนีลงใต้ดินลูกเดียว

​แต่ภาพของเดอะแก้ว​เพื่อนรัก ก็​ต้องทำให้เดอะปุ๊ตกตะลึง ​พร้อมๆ​​กับ​ที่เสี่ยแด๊ดแด๋ตะโกนขึ้น​

"เฮ้ย เดอะปุ๊ เดอะแก้ว พวกมรึง​เป็นอะไร​กันวะ ตัวแข็งทื่อเชียว เฮ้ย เดอะแก้ว ​ถ้ามรึง​เป็นอะไร​​ไป ตู​จะกลับ​ไปบอกเฮียสาม​กับอาจารย์พอลของมรึง​ได้ยังไงฟะ ไหน​จะเฮียขาจร คู่แฝดมรึงอีก เดอะแก้ว เดอะปุ๊ทำไมไม่ยอมเดินล่ะฟะ"

เดอะแก้วทำเสียงครางเหมือน​จะร้องไห้ "เดิน​ได้ยังไงล่ะตู ป้าแก่ เจ้าแม่ขาโจ๋ประจำเว็บ แกยืนถือไม้หน้าสามอยู่​นั่นไง นี่ตูหนีแกมาเ​ที่ยว สงสัยยายเจ๊พิลกริมแอบบอกแน่เลย​ ไม่นึกว่า​จะมาเจอแกยืนดัก​พร้อมไม้อย่างนี้เว้ย แกยิ่งแอบ​ไปฝึกควงไม้หน้าสามมาจาก​เขาหลักด้วย งานนี้ ตูหน้าแตก หมอไม่รับเย็บแน่ๆ​"

เดอะปุ๊ก็ทำท่าหมดอาลัยตายอยาก "ตูก็เดินไม่​ได้เว้ย มรึงเห็นไหม น้องเฮฯ ยืนส่งยิ้มหวานกระจายให้ตูอยู่​นั่น ขืนออก​ไป คง​ได้งานนี้มีเฮนะมรึง ตู​ต้อง​ได้ขึ้น​สวรรค์​ที่ Bayswater แน่ๆ​เลย​"

​และนี่ก็​คือ บทเริ่มต้นของการเดินทางของสามเกลอเจอป้าแก่​กับน้องเฮฯ ในลอนดอน เรื่อง​ราว​จะ​เป็นอย่างไร ขอให้เขียน​ไปถามคุณพอล อาร์ชี่ นักเขียนมือทองประจำเว็บต่อ​ไปนะฮ้า

 

F a c t   C a r d
Article ID A-972 Article's Rate 6 votes
ชื่อเรื่อง ความรักเดินทางไปตามใจฉัน ตอนสามเกลอเจอ surprise เมื่อไปตะลุยลอนดอน
ผู้แต่ง pilgrim
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๒๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๗ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-4530 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 10 พ.ค. 2548, 19.14 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : ละอองฝน [C-4532 ], [133.1.128.95]
เมื่อวันที่ : 10 พ.ค. 2548, 19.48 น.

ก๊ากกกกกกกกกกกกก ฮาๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกก คิคิคิ ยอดเยี่ยม​ไปเลย​ค่ะ​พี่พิลกริมขา แก้แค้นเฮียสาม​ได้สะใจสุดๆ​ อิอิอิ อ่าน​ไปขำ​ไปไม่หยุดเลย​ค่ะ​ ไม่น่าเชื่อๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ มามะฝนโดดจุ๊บแบบแพตทริคเลย​ค่ะ​ กิ๊กๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : พญาไฟ [C-4533 ], [202.47.247.146]
เมื่อวันที่ : 10 พ.ค. 2548, 20.19 น.

โห พญาไฟมีออกแค่ฉากเดียว ไม่สะใจวัยสะรุ่นเลย​ เพ่

เจ๊ เจ๊ เจ๊พิลกริม ห้าว ๆ​ อย่างนี้ มิน่าล่ะ อิอิ ...​.

อ่าน​เอามันส์ อย่าอ่าน​เอาเรื่อง​ ฮาฮาฮาๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​

เข้ามาจุดประกายอย่างนี้ เดี๋ยวมีเฮ

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : รจนาขำกลิ้ง [C-4534 ], [213.103.159.254]
เมื่อวันที่ : 10 พ.ค. 2548, 20.38 น.

คิก คิก คิก คนเมืองเจข้ำกลิ้ง​ไปกลิ้งมา นอนหงายท้อง ตีนถีบฟ้า (พูดให้เห็นภาพ) โอ้โฮ สุดยอดปรมาจารย์ไม้หน้าสาม...​...​นี่ป้าแก่คงนอนสะดุ้งจนเรือนไหว คุณพอลกลาย​เป็นหมูบะช่อ สับผสมรวมเดอะปุปุปุ ​กับเสี่ยแบนแต๊ดแต๋

เอ๋ นี่คุณเฮียสามแก​ไปทำผิดคิดร้ายอะไร​ไว้เนี่ย เลย​โดนวิชาฝ่ามืออรหันต์ทองคำกลับมาเช่นนี้ ไม่​ได้การ เรา​ต้องรีบ​ไปค้นอ่าน​โดยเร็ว

หากไม่​ได้เห็นภาพพิลกริมด้วยตาอาจหลงคิดว่า​เป็นผู้ชายก็​ได้ (เอ๊ะ หรือภาพ​ที่เห็นอาจ​เป็นของลวงตาก็​ได้)

เห็นด้วย​กับพญาไฟเลย​ง่ะ ว่าเรา​ได้ออกแค่ฉากเดียวเอง

ยังไงก็ฝากแค่เรื่อง​ภาษาเท่านั้น​นะคะ​ ​ทั้งเฮียสาม​และเจ๊พิลว่า อย่าให้ล่อแหลมนัก เดี๋ยวเยาวชน​จะเลียนแบบ...​. ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ​ ​แต่​ที่อ่านมาก็ยังพอรับ​ได้อยู่​...​ไม่รู้คนอื่นว่าไงคะ​

แก้ตัวตบท้ายว่า เราป่าวอ่าน​เอาเรื่อง​นะ...​.

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : เฮียสาม [C-4535 ], [61.90.81.136]
เมื่อวันที่ : 10 พ.ค. 2548, 21.42 น.

เขียน​ได้ถูกใจมั่กๆ​ ​เอาดอกไม้มาให้

ยังเพิ่งเริ่มต้นเอง ยังไงๆ​ก็เต็ม​ที่เลย​เจ๊ไม่ว่ากัน..สนุกมากเจงๆ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๖ : ป้าแก่ [C-4561 ], [58.10.182.158]
เมื่อวันที่ : 11 พ.ค. 2548, 22.46 น.


ฮ่าๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​สมน้ำหน้า หัวหน้าพรรค เจงๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ โดนฝ่ามืออรหันต์เข้า​ไป

​เป็นไงบ้างล่ะ

เอ๊ะๆ​ ...​...​...​..คุณด๊อก เวปนี้​ถ้า​จะติดเชื้อ มาจาก ลพ กระมังเนี่ย ถึง​ได้กระโดดเกาะกลุ่ม พวกลูกบ้าเ​ที่ยวล่าสุด กันมา​ทั้งนั้น​

ไม่​เป็นไรหรอก เน้อ แซวกันเล่นๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ คลายเครียด...​...​...​
เดี๊ยวป้า ส่งไม้หน้าสาม​ไปให้น่ะ ​จะ​ได้จัดการ​ได้เต็ม​ที่หน่อย​ ฮ่าๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​เหวอไหมเฮีย ...​...​...​..

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๗ : Poceille ที่กำลังเลี้ยงต้อยหนุ่ม ๆ เป็นอาชีพเสริม [C-4683 ], [161.200.255.163]
เมื่อวันที่ : 18 พ.ค. 2548, 19.26 น.

ใน​ที่สุดก็​ได้มาอ่านว่าพลพรรคงูน้อยลาพักร้อนมาเล่นละครแบบไหน?


​ไปกะเดอะปุ๊นี่เองเล่าถึง​ได้ติดอกติดใจนักหนา (อิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้าเชียวนะยะหล่อน ฮิฮิฮิ) แถมคงมีเก็บตุนไว้อีกพอสมควรค่ะ​ ช่วงนี้เลย​​เอา​แต่นอนนิ ไม่ค่อยชูคอเหมือนช่วงก่อน (เจ้าของเลี้ยงให้อด ๆ​ อยาก ๆ​ อ่ะฉิคะ​)

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น