นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๑๗ ธันวาคม ๒๕๔๗
ดูพลุที่สวนหลวง
พญาไฟ
...12 ธันวาคม 2547...


12 ธันวาคม 2547


สวัสดีค่ะ​


วันนี้ตั้งใจ​จะพา​เพื่อนออสเตรีย มาเดือนเ​ที่ยวสวนหลวง กะว่า​จะมาถ่ายรูปดอกไม้กันซะหน่อย​ค่ะ​ ออกจากบ้านประมาณ สี่โมงครึ่ง กะว่าแดด​กำลังร่ม ๆ​ ไม่​ต้องร้อน มาถึงห้าโมง​ได้มั้งคะ​


โอ้โห ตกตะลึงค่ะ​ ทำไมรถมันถึง​ได้เยอะแยะอย่างนี้ โอ้ ว้าว ว่าแล้ว​ก็วนรถกลับ​ไปจอด​ที่เสรีเซ็นเตอร์ดีกว่า จากเสรีเซ็นเตอร์มีรถสองแถววิ่งรับส่งถึงสวนหลวงค่ะ​ เก็บคนละ 5 บาท​ สะดวก​กว่า​เอารถเข้า​ไปจอดในสวนหลวงเยอะเลย​ค่ะ​ ไม่​ต้องเปลืองน้ำมันขับวนหา​ที่จอด ไม่​ต้องรถติดอยู่​ข้างในนั้น​


วันนี้ ​จะเข้าสวนหลวง ​ต้องจ่ายค่าผ่านประตูคนละ 10 บาท​ค่ะ​ เอ้า ช่วยสนับสนุนสวนหลวงกันหน่อย​จ้า แล้ว​พญาไฟก็จ่าย​ไป 30 บาท​ ​ไปกันสามคน พญาไฟ แม่ แล้ว​ก็​เพื่อนหนูฮ่ะ


เข้ามาในบริเวณสวนหลวงแล้ว​ โอ้โห ​เป็นครั้ง​ที่สอง ร้านรวงมากมาย​ ออก​จะคล้าย ๆ​ ออกร้านงานวัดนิด ๆ​ เพียง​แต่ไม่มีม้าหมุน​กับชิงช้าสวรรค์เท่านั้น​เอง ร้านอาหาร ร้านขายของ ร้านเล่นเกมส์ ปาลูกดอกซะเยอะค่ะ​

เดินมา​ได้ซักพัก ก็​ได้ยินเค้าคุยกันว่า ​จะมีพลุตอน หนึ่ง​ทุ่ม เราก็โอเชเลย​ อย่างนี้​ต้องคอยดูพลุซะแล้ว​ แหม ไม่​ได้คิดมาก่อนเลย​นะเนี่ย โอกาสดีแท้ ๆ​ ​ระหว่างนี้ก็เดินถ่ายรูปกัน​ไปพลาง ๆ​ ก่อน

ท้องฟ้าค่อย ๆ​ มืดลงทีละนิด ทีละนิด อีกไม่นานก็​จะจุดพลุแล้ว​ เตรียมหาทำเลนั่งดูพลุ ก็​ได้​ที่แถว ๆ​ บริเวณริมสระ​ส่วน​ที่​เป็นป้ายปูนใหญ๋ ๆ​ ค่ะ​ ทำเลเหมาะ​กำลังดี ก็เลย​​ได้รูปพลุอย่างนี้มาฝากค่ะ​ตอนนี้ก็ติดใจ อยากหัดถ่ายรูปพลุบ่อย ๆ​ แล้ว​ค่ะ​ ว่า​แต่​จะมี​ที่ไหนจุดพลุอีกมั้ยเนี่ย วันปีใหม่นี้ อาจ​จะมีโอกาสถ่ายรูปพลุสวย ๆ​ มาฝากกันอีกค่ะ​สวัสดีค่ะ​


 

F a c t   C a r d
Article ID A-668 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง ดูพลุที่สวนหลวง
ผู้แต่ง พญาไฟ
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๗ ธันวาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๗๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-2634 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 15 ธ.ค. 2547, 23.22 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น