นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๒๗ สิงหาคม ๒๕๔๗
ความรักคืออะไรกัน?
ฝันหวาน
... ผมว่าทุกคน​​ที่​​กำลังอ่านเรื่อง​​ของผมคง​​จะรู้จัก​​ความรัก รัก​​คืออะไร​​? คำถามนี้คง​​จะเคยเกิดขึ้น​​​​กับหลายๆ​​คน ​​แม้​​แต่ตัวผมเอง...
ผมว่าทุกคน​ที่​กำลังอ่านเรื่อง​ของผมคง​จะรู้จัก​ความรัก รัก​คืออะไร​? คำถามนี้คง​จะเคยเกิดขึ้น​​กับหลายๆ​คน ​แม้​แต่ตัวผมเอง ในบางครั้งบางเวลา ​ความรัก​เป็นเหมือน​กับทุกสิ่งทุกอย่าง​เป็นสิ่ง​ที่ทำให้โลกนี้ดูสดใส ทำให้​ทั้งโลกเต็ม​ไปด้วยกลีบกุหลาบ ​แต่ในขณะเดียวกัน​ความรักก็​เป็นเหมือน​กับสิ่ง​ที่โหดร้าย คำพูด​ที่บอกว่า"รัก" อาจ​จะ​กำลังทำร้ายจิตใจคน​ที่คุณรักอยู่​ก็​ได้ ​ถ้าคุณยังไม่รู้จัก​ความรักดีพอ ผมมีข้อคิดเกี่ยว​กับ​ความรักมานำเสนอ​
มัน​เป็นเรื่อง​ของผมเอง​เมื่อประมาณ 3 ปี​ที่ผ่านมา​กำลังอยู่​ในวัย​ที่เรียกกันว่า"ใส่"มั๊งคนหลายคนอาจ​จะมองว่ายัง​เป็นเด็ก ​แต่เด็กก็มี​ความคิด​เป็นของตัวเองแล้ว​ รู้จักรัก​เป็นเหมือนกัน มันต่อ​เป็นเรื่อง​ต่อ​เนื่องนะ จากเริ่มเล่นดนตรีก็มีคนมาชอบ คนอื่นมากมาย​มีไม่ชอบ ​เขาว่ากันว่า"สมภารย่อมไม่กินไก่วัด" ​แต่ผมดันหลงรักนักร้องวงตัวเองครับ​ เธอแก่กว่าผมประมาณ 4 ปี เรียน​ที่เดียวกันครับ​ ผมไม่​ได้จีบเธอหรอก​แต่เธอ​เป็นคนโทรมาหาผมเราไม่​ได้ตัดสินใจคบกันทันที ​แต่เรายังดูกันเรื่อยๆ​ หลังจากวันนั้น​ผมรู้สึกว่า​โลก​ทั้งใบดูสดใสจนบอกไม่ถูก ทุกเช้า​เรา​จะรอกัน​ที่หน้าโรงเรียน รอเจอกัน​เพื่อ​ที่เข้าโรงเรียน​พร้อมกัน​แม้ว่า​จะไม่กล้า​ที่​จะคุยกัน (ช่วงแรกๆ​หลังๆ​ผมหน้าด้านขึ้น​เลย​เริ่มคุยกัน) ​แต่ผมก็ขอแค่​ได้เห็นหน้าเธอก็มี​ความสุขแล้ว​ เธอทำให้ผมอยาก​ไปโรงเรียนทุกวัน ตั้งใจเรียน จนกระ​ทั้งวันหนึ่ง​เธอหาย​ไปเฉยๆ​ ผมรู้สึกไม่ดีเลย​ปกติเธอ​จะบอกผมตลอดว่ามีธุระอะไร​ จน​ต้องโทรครับ​อยู่​ไม่​ได้เหมือนโลก​จะแตก ผมโทร​ไปหาเธอ​แต่ว่าเธอไม่อยู่​บ้านแม่เธอ​เป็นคนรับสายบอกว่าเธอไม่สบายอยู่​โรงพยายบาล ตกใจครับ​​แต่ก็ไม่รุ้้​จะทำอะไร​ จนเธอหายดี แล้ว​ก็เจอเธอ​ที่โรงเรียนผมพอ​ที่​จะรู้สึกสบายใจขึ้น​บ้างแตไม่นาน เรื่อง​​ที่เลวร้ายกว่านั้น​ก็ยัง​จะเกิดขึ้น​ เธอบอกว่า "เราไม่​ได้รู้สึก​กับเธอเหมือน​เมื่อก่อนแล้ว​นะ" เท่านั้น​แหละ​ครับ​ เขื่อนเจ้านำ้ตาระเบิดกระจาย คง​จะไม่​เพราะวิศวกรเขียนแบบไม่​ได้ดู หรือว่า คนงานสร้างไม่ดีหรอก ​แต่มันโดนทำร้ายอย่างรุนแรง แรงมากๆ​ จนเขื่อนรับนำ้หนักไม่ไหว ร้องสิครับ​ผมเสียใจอยู่​​เป็นปี สักพักก็ทำใจ​ได้​โดยการ​ที่เรายัง​เป็น​เพื่อนกัน ตอนนี้เธอเรียนต่อหมาลัยแล้ว​ ​ส่วนผมเหรอยังเรียนอยู่​วิทยาลัยอยู่​เลย​ เรียนช่างอิเล็กทรอนิกส์กิ๊กก๊อก ​ทั้งๆ​​ที่ไม่เต็มใจ​ที่​จะเรียน ​แต่ก็​ต้องทำใจ ​เพราะโดนบังคับ ​แต่ก็ดีครับ​เด็กๆ​พานิชฯ ​ที่นี่น่ารักดี ผม​กำลังมองๆ​อยู่​เหมือนกัน​แต่ก็ยังไม่กล้าเหมือนเดิม​เอา​เป็นว่าโลก​กำลัง​จะกลับมาสดใสอีกครั้งแล้ว​
แล้ว​สำหรับคุณล่ะ ​ความรัก​เป็นยังไง ​ถ้าอ่านแล้ว​รู้สึกยังไงแนะนำกัน​ได้นะ ผมพึ่ง​จะเริ่มเขียน (น้องใหม่ครับ​) หรือ​จะส่งเมลล์ ไบคุยกันก็​ได้​ที่ sathit007@thaimail.com ขอให้มี​ความสุข​กับ​ความรักนะ

 

F a c t   C a r d
Article ID A-506 Article's Rate 11 votes
ชื่อเรื่อง ความรักคืออะไรกัน?
ผู้แต่ง ฝันหวาน
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๘๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๓ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๔๕
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-1461 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 27 ส.ค. 2547, 14.07 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : วิสุดา ตันเจริญ [C-10626 ], [203.172.154.114]
เมื่อวันที่ : 24 ม.ค. 2550, 13.38 น.

ทำไม​ต้องมี​ความรัก​และ​ความรัก​คืออะไร​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : ทีมงานเดลินิวส์ บันต๊ะ [C-14475 ], [117.47.177.191]
เมื่อวันที่ : 15 ส.ค. 2551, 10.06 น.

​ความรักคื่ออะไร​กันแน่ละ แล้ว​คนเราทำไม​ต้องมี​ความรัก

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น