...

ความรักที่แท้จริง

ความรักคือการให้ การเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างคน 2 คน คือความเมตตาต่อกัน...
ความรักที่แท้จริง

ความรักคือการให้ การเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างคน 2 คน คือความเมตตาต่อกัน ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความมีน้ำใจซึ่งกันและกัน เพราะการที่เราจะรักใครสักคนมันต้องใช้เวลาศึกษาว่าคนที่เราคบที่เราคุยด้วย เขามีอุปนิสัยอย่างไร เพราะความรักเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากระหว่างคนสองคน

บางคนอาจคิดว่ารักเป็นสิ่งที่มาง่ายไปง่ายแต่ใครที่รู้ซึ้งถึงความรักที่แท้จริงนั้นไม่ใช่ง่ายอย่างที่คิดเลยหรือบางคนคิดว่าคนที่จะมาเป็นแฟนกับเรา จะต้องหล่อต้องรวย แต่ใครที่คิดอย่างนั้นตัวผู้เขียนขอค้านเลยว่าเงินทอง

ไม่สามารถซื้อได้ทุกอย่างเสมอไปอย่างความสุขของคนสองคนสามารถซื้อได้ไหม หรือบางที่หล่อรวยแต่นิสัยใช้ไม่ได้ก็ไม่น่านำมาเป็นคู่ชีวิต ความรักนั้นมันเป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ เปรียบเสมือนผ้าขาว ไม่จำเป็นต้องรักเพื่อหวังสิ่งตอบแทน ความรักคนที่คิดว่าเขาจะรักเรานั้นดูง่าย ๆ ไม่ยาก คือเขาจะมีแต่คำว่า ใ
ห้ ตลอด และจะไม่หวังสิ่งใดใดจากเราเลย

ฉะนั้นอะไรก็แล้วแต่ที่หามาได้ยากมันย่อมมีคุณค่าเสมอ และถ้าเขารักเราจริงแล้วล่ะก็เขาต้องรอได้ กาลเวลา

เท่านั้นที่สามารถพิสูจน์ความรักที่แท้จริงได้

หากฉันมีรักใครในวันนี้

ก็คงรักเพื่อให้ใช่ลุ่มหลง

หากจะรักต้องเป็นรักที่ซื่อตรง

ไม่ใช่หลงเพียงรูปชั่ววูบเดียว

เมื่อวันที่ : 25 มิ.ย. 2547, 21.42 น.
ผู้อ่านที่รัก,
นิตยสารรายสะดวก และผู้เขียนยินดีรับฟังความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดงความเห็นได้โดยอิสระ ขอขอบคุณและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมีส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...