นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๖ เมษายน ๒๕๔๗
!!!ผีอยากมีเพื่อน!!!( เรื่องจริงไม่เชื่ออย่าลบหลู่)
บัวชมพู
... จาก บัวชมพู มีผู้หญิงคนหนึ่ง​​เสียชีวิต​​เนื่องจาก ไม่มี​​เพื่อนสักคน มี​​แต่คนไม่อยากคบ เหงามากเลย​​คิดสั้นฆ่าตัวตายอยู่​​​​ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง​​ ​​ได้เสียชีวิต...
จาก บัวชมพู
มีผู้หญิงคนหนึ่ง​เสียชีวิต​เนื่องจาก ไม่มี​เพื่อนสักคน มี​แต่คนไม่อยากคบ เหงามากเลย​คิดสั้นฆ่าตัวตายอยู่​​ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง​ ​ได้เสียชีวิต​ที่หอพักห้อง 8451 ​ได้มีการปิดห้องนั้น​มานานมาก

มีอยู่​วันหนึ่ง​มีผู้หญิง5คน​ที่เพิ่งยายมาเรียน​ที่โรงเรียน​เป็นครั้งแรก คนแรกชื่อ นก คน​ที่สองชื่อ นิด คน​ที่สามชื่อ ฝน คน​ที่สี่ชื่อ เจี๊ยบ คน​ที่ห้าชื่อ ขิง ​ทั้ง5คน​เป็น​เพื่อนสนิทมากเรียนกันมาตั้งแต่อนุบาลจนถึงมหาวิทยาลัย ​ทั้งห้าคนมีนิสัย​ที่คล้ายกันมาก​ไปไหน​ไปด้วยกัน​และ​ที่สัมคัน​ทั้ง5คน​ได้พัก​ที่ห้อง 8451 ​ทั้ง5คนคิด​ที่​จะนอนหอกัน ​เพื่อ​ที่​จะ​ได้แกล้งคนอื่น​ได้อย่างสนุกสนาน พอตกเย็น​ทั้ง5คนก็เข้าหอ​และ​ได้เข้าห้อง​ไปนอนกันหมด​แต่มีอยู่​คนหนึ่ง​​ที่โดนผู้หญิง​ที่เสียชีวิตนั้น​สกดจิตร ​ได้สี่งว่าให้ฆ่าพวกนั้น​ให้ตายให้หมด คน​ที่โดนสกดจิตร​คือ ขิง คน​ที่ไม่ค่อยมีอารมณ์ขั้นชอบอยู่​เงียบๆ​ ขิง​ได้​ไป​เอามี​ที่ห้องครัวมา​และ​ได้ "ฆ่านก"​เป็นคนแรก​เพราะผู้หญิง​ที่เสียชีวิตชอบคนนั้น​อยากให้​เป็น​เพื่อน จากนั้น​ก็ฆ่า นิด ตาม​ไปด้วยเจี๊ยบ ​และฝน จากนั้น​ขิงก็​ได้ป็นลม​ไป เช้า​รุ่งขึ้ง ขิงจำอะไร​ไม่​ได้เลย​จึงไม่รู้เรื่อง​​ที่​เขาฆ่า​เพื่อนๆ​ของ​เขาเอง ​เพื่อน​ทั้ง4คนไม่อยู่​ขิงเลย​​เป็นห่วงมากเลย​ออก​ไปตามหา ​แต่ตอนนั้น​ขิงยังโดนสกดจิตรอยู่​​แต่ไม่รู้ตัวเลย​ ขิง​ได้ยินเสียงผู้หญิง​ที่เสียชีวิตดังขึ้น​ว่า "จงฆ่าทุกคน​ที่อยู่​โรงเรียนนี้ จงทำตามคำสั่งของค่าเพียงผู้เดียว" ขิงตกใจกลัวมากเลย​วิ่ง​ไปหาคุณครู​แต่พลังสกดจิตรเลย​​ต้องทำให้ขิง​ต้องฆ่าคุณครู​ไปด้วย จากนั้น​ขิงก็​ได้ยายโรงเรียน​เพราะขิงเกือบ​เป็นบ้า​ไป จากนั้น​​ไปไม่กี่วัน​เขา​ได้ยินข่าวบอกว่า "พบศพเด็กหญิง4คนโดนกรีดคอ แล้ว​กดหัวจมน้ำ​ได้เสียชีวิตทันที"ขิงเสียใจมา​ที่​ได้ยินข่าว ขิงไม่มี​เพื่อนอีแล้ว​​เพราะขิง​เป็นบ้า​ไปไม่มี​ใครอยากคบเหมือนผู้หญิง​ที่เสียชีวิตคนนั้น​ ขิงจึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย​แต่ขิง​ได้ฝันถึง​เพื่อน4คน​ที่เสียชีวิต" ​ทั้ง4คนบอก​พร้อมกันว่าอย่าฆ่าตัวตายเลย​เธอ​จะ​ต้องมี​เพื่อน​ที่ดีอย่าคิดสั่น ​ถ้าเธอฆ่าตัวตายพวกเรา4คนก็คงเสียใจแย่เลย​นะอย่าทำให้เรา4คน​ต้องเสียใจเลย​" ขิงสดุ่งตื่นกลางดึกคืนนั้น​ แล้ว​ขิงก็ไทให้​เพื่อน​ทั้งสี่​ต้องเสียใจจึงไม่ฆ่าตัวตาย จากนั้น​ขิงก็มี​เพื่อนมากมาย​ ​และใน​ที่สุดขิงก็หายจากอาการาบ้าจึงมา​เป็นคนปกติ​ได้

จงเชื่อในสิ่ง​ที่เชื่ออย่าตามคน​ที่ไม่ดี


 

F a c t   C a r d
Article ID A-403 Article's Rate 9 votes
ชื่อเรื่อง !!!ผีอยากมีเพื่อน!!!( เรื่องจริงไม่เชื่ออย่าลบหลู่)
ผู้แต่ง บัวชมพู
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๖ เมษายน ๒๕๔๗
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๘๑๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๔ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๓๒
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-1184 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 16 เม.ย. 2547, 09.17 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : รจนา ณ เจนีวา [C-1188 ], [213.3.168.60]
เมื่อวันที่ : 19 เม.ย. 2547, 01.56 น.

คุณบัวชมพูขา
อ่านแล้ว​งงงัน​ไป​กับสำนวนภาษาไทยแบบใหม่ดีค่ะ​ ​ส่วนเนื้อเรื่อง​โหดจังเลย​ อยู่​ๆ​ก็ลุกมาฆ่า​เพื่อนฝูงของตัวเอง ​และก็หักมุม​เป็นบ้า​และกลับมามี​เพื่อนใหม่ เหมือน​กับฝันร้ายแล้ว​กลาย​เป็นดี ​เมื่อบอกว่า​เป็นเรื่อง​จริงก็ทำให้สงสาร​ทั้งขิง ​ทั้ง​เพื่อน​ที่ถูกฆ่า​โดยไม่รู้เรื่อง​ด้วย ​แต่ขิง​เขาทำอย่างไรจึงหายบ้า แล้ว​กลับมามี​เพื่อนมากมาย​​ได้ล่ะ? ตรงนี้​ที่น่าสนใจ เรื่อง​จริงคงมีข้อมูลตรงนี้มาเล่าสู่กัน
​ส่วนคำว่า สัมคัน คงหมายถึง สำคัญ ​และสกดจิตร คงหมายถึง สะกดจิต แล้ว​ คิดสั่น ก็คง​จะ​เป็น คิดสั้น มังคะ​...​
ตั้งใจเขียนต่อ​ไปนะคะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : จุม [C-1189 ], [203.155.110.175]
เมื่อวันที่ : 19 เม.ย. 2547, 09.17 น.

โหดมากมากเลย​ละน่ากลัวมากเลย​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : คนทามดา [C-16275 ], [124.120.211.240]
เมื่อวันที่ : 15 ก.ย. 2552, 18.46 น.

อืม

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น