นิตยสารรายสะดวก  Poem  ๐๘ สิงหาคม ๒๕๕๔
สาคูไส้หมู
เล็ก โยธา
 เดี๋ยวนี้คนเราตายด้วยโรคมะเร็งกันมากขึ้นเรื่อยๆอาจเป็นเพราะอาหารในปัจจุบันที่มีแต่สารเคมีตกค้างทั้งหมูไก่ที่อัดแต่สารเร่งความเจริญเติบโตให้ทันคนกินที่จะล้นโลกขึ้นทุกวัน ทำให้การกินอาหารแต่ละครั้งควรที่จะเริ่มที่จะเข้มงวดเรื่องอาหารการกินกันได้แล้ว
ตื่นเช้าเข้าตลาดไปซื่อกับข้าว. เจอเขาแจกน้ำอัดลมยี่ห้อใหม่เมาเทนดิวขวดใหม่สีเขียวทันสมัย ชอบของฟรีเลยคว้ามากินซะหมดขวด...ตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินอะไรท้องว่างๆซัดน้ำอัดลมไปได้เรื่องเลยปวดท้องแทบจะเดินต่อไปไม่ไหว .นี่แหละหนาอาหารที่เป็นพิษนี่เป็นอย่างไร
เลยแวะเข้าร้านหาข้าวแกงกินจะได้มีอาหารในท้องอาการน่าจะทุเลาลง. สั่งผัดเผ็ดปลาสวายมากินเพราะเห็นเขาว่าเป็นปลาน้ำจืดชนิดเดียวที่มีโอเมก้า3มากที่สุด คนใต้เขาฉลาดเรื่องกินนะกินแต่ปลาไม่พอ ยังมีจานผักมาให้กินแกล้มด้วย เราเลือกเอาเฉพาะผักพื้นบ้าน ยอดเม็ดมะม่วงหิมพานต์. ใบบัวบก. ถั่วฝักยาว กระหล่ำ ไม่กินเขาว่ายาฆ่าแมลงเยอะนัก
หน้าร้านเขาขายแตงโมด้วยเมื่อวานเพื่อนเพื่อนlineมาว่าแตงโมเป็นอาหารต้านมะเร็งและที่สำคัญช่วยเพิ่มพลังทางเพศด้วยเลยจัดให้1ลูก100บาทสมัยนี้อะไรก็แพงเมื่อก่อนซื้อแตงโมจินตราข้างทางลูกละ20บาทเอง..ไม่เป็นไรอาหารเพื่ิอสุขภาพ สุขภาพที่ดีเงินทองก็หาซื้อไม่ได้...จำไว้
กลับมาบ้านพี่สาวถามหาสาคูใส้หมูที่สั่งไว้ เลยบอกพี่สาวว่า
" จะซื้อให้แล้วไม่ซื้อ สาคูใส้หมูอย่าไปกินเลย หมูในฟาร์มเดี๋ยวนี้เขาฉีดฮอโมนและสารเร่งเนื้อแดงมีแต่สารตกค้างจะเป็นมะเร็งนะ อายุเริ่มมากแล้วด้วย กินแตงโมแทนสิอาหารต้านทะเร็งเชียวนะ"
พี่สาวสวนกลับมา " สาคูไส้หมูบ้านเองสิ ใส่หมูสับกลัวมะเร็งมากไปหรือเปล่า. ท่าจะเพี้ยนแล้วแฮะ...ไอ้หมอนี่........จบ
 
F a c t   C a r d
Article ID A-3549 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง สาคูไส้หมู
ผู้แต่ง เล็ก โยธา
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๘ สิงหาคม ๒๕๕๔
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ โคลง ฉันท์ กาพย์ กลอน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๘๖ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-18365 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 08 ส.ค. 2554, 11.23 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น