นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๐๔ ธันวาคม ๒๕๕๒
ความสุขเอย
ziya
...กลับมา​​พร้อมอารมณ์สดใส ​​เมื่อชีวิต​​คือเรา​​จะทุกข์ทำไม ​​จะเศร้าทำไม ยิ้ม​​ได้หัวเราะ​​ได้​​คือเราเอง ..ว่าแล้ว​​ก็ยิ้ม​​ไป หัวเราะทุกวัน ทุกทุกนาที สดใส ร่าเริง สนุก...
กลับมา​พร้อมอารมณ์สดใส ​เมื่อชีวิต​คือเรา​จะทุกข์ทำไม ​จะเศร้าทำไม ยิ้ม​ได้หัวเราะ​ได้​คือเราเอง ..ว่าแล้ว​ก็ยิ้ม​ไป หัวเราะทุกวัน ทุกทุกนาที สดใส ร่าเริง สนุก ตลก ​กับชีวิต​ไปเสมอเสมอ อะไร​​จะ​เป็นอย่างไร แค่เรายิ้ม ยิ้มอย่าง​ที่สุด จริงใจ​ที่สุด ร่าเริง​ที่สุด

หัวใจอิ่มเอิบเริงร่ายินดี ...​ ​ความสุขเอยเหตุไฉนมีมากมาย​ ไม่มี​ที่สุดนะ ดีจังเลย​มอง​ไปทางไหนก็มี​แต่​ความรัก สดใส รื่นเริง สนุก กัน โลก​จะอะไร​กันมากทำไมแค่เราสุขด้วยใจอะไร​อะไร​ก็สุขตามเรา​ไป ..

วันนี้​เป็นแบบนี้ พรุ่งนี้​เป็นแบบใหม่...​คนเราการยอมรับทุกสิ่งด้วยใจหัวใจเรา​จะสว่าง คิดถึง​ใครก็คิดถึง​ได้ในใจ ไม่​ไปรบกวน​ใคร ไม่​ไปเดือดร้อน​ใคร ว่าแล้ว​หัวใจมีรัก​คือมีเสมอไม่ว่ารักนั้น​​จะ​เป็นอย่างไร ก็​จะรักเสมอ​ไป ด้วย​ความสุขใจอย่าง​ที่มีมาตลอด

คนมองอาจ​จะดูบ้า ​แต่คน​ที่มี​ความสุขจริงๆ​​เป็นแบบนี้จริง สุข​ได้ตลอดสุข​ได้ทุกเวลานาที ฝาก​ความสุข​ที่ฟากฟ้าช่วย​เอา​ความสุข​ไปแจก​ใคร​ใครในโลกนี้ ให้ทั่วทุกคน ​ความสุข​ที่มีมากมาย​ มันล้นหัวใจ ฝากแจกให้ทั่วๆ​ๆ​ให้ทุกคนมี​ความสุขทุกๆ​ๆ​คน...​.

 

F a c t   C a r d
Article ID A-3354 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง ความสุขเอย
ผู้แต่ง ziya
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๔ ธันวาคม ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๕๑ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-16567 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 04 ธ.ค. 2552, 18.31 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น