นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
อารมณ์...ความรัก....หนทาง
ziya
...อารมณ์...​​.​​ความรัก...​​.หนทาง ​​เมื่อหนทาง​​คือการเดินทาง​​และ​​เมื่อเรา​​ต้องเดินทาง​​ไปตามหัวใจตามเส้นทางชีวิตกัน​​ไป ​​เพราะ​​เมื่อเดินเท่าไรก็เดินไม่เจอ...
อารมณ์...​.​ความรัก...​.หนทาง

​เมื่อหนทาง​คือการเดินทาง​และ​เมื่อเรา​ต้องเดินทาง​ไปตามหัวใจตามเส้นทางชีวิตกัน​ไป ​เพราะ​เมื่อเดินเท่าไรก็เดินไม่เจอกันสักที เส้นทาง​ที่ขนานกัน​ไปตามวิธีคิดของ​แต่ละคน แค่​ความคิด​ที่คงเหลืออยู่​เสมอในหัวใจ ใน​ความรู้สึก
​เมื่อดี​คือดี ​เมื่อเดินตามกันเหมือนการ​ต้องยอมรับเองเสมอคนเดียว ก็ขอเดินออกมาคนเดียวดี​ที่สุด​เมื่อคนเดียว​คือคนเดียว ไม่ไช่ สองคน
เส้นทางหัวใจ​คือการเดินทางของคน สองคน ใจสองคน ​ความคิดสอง​ความคิด ​เมื่อเดินคนเดียว ใจเดียว ​ความคิดเดียวมัน​คือการเดิน...​.คนเดียว​ที่ถูก​คือแยกออกจากชีวิตกัน​ไป เดินตามชีวิตของ​ใครของผู้นั้น​
​เมื่อ​ความรักเกิดหัวใจมีสุข ​ความรัก​คือใจเรา ​ความรู้สึกเรา สุข​คือใจเรา​และ​ความรักเองก็ยังคงอยู่​เสมอในใจ ใน​ความรู้สึก ไม่ว่าเดิน​ไปไหน ไกลอย่างไร หัวใจก็สุขเสมอ ยิ้ม​ได้เสมอ ​กับรักของเรา ​เมื่อรัก​เป็นของเรา เราก็รัก​ได้เสมอตลอดเวลาไม่​ไปทำให้เดือดร้อน ไม่​ไปก้าวเกิน​ใคร ไม่​ไปติดตามชีวิต​ใคร ​เมื่อเดิน​ได้​กับชีวิต​กับ​ความรัก​เป็นการเดินทาง​ที่เข้มแข็ง​และ​พร้อม​จะเจอะเจออะไร​​ได้ร้อยพันอย่างไม่ท้อใจ ไม่กลัว ไม่ขลาดอีก
​เมื่อเรามีตัวเอง​กับรักของเราเอง เดิน​ไปไหนเราก็สุขตลอดเส้นทาง หัวเราะ​ได้​กับชีวิต มองทาง​ได้ตลอดเส้นทาง ผู้คนมากมาย​เจ็บปวด​กับรัก ไม่ใช่สะแล้ว​ ​เมื่อรัก​คือสุขใจ เราควรยิ้ม​กับรัก ไม่ว่าห่างแค่ไหน สิ่งหนึ่ง​​ที่...​นึกเสมอ...​ขอให้โชคดีน่ะ ด้วยแรงพลัง​ความคิดขอให้สำเร็จเสมอ ขอให้เข้มแข็งเสมอดั่ง​เป็นมา
ขอให้หัวใจมีสุขเช่นกัน ฝากฟ้า...​.ดูแลด้วย ให้ยิ้ม​ได้ทุกวัน ให้สดใส​ได้ทุกวัน ให้เฮฮา​ได้ทุกวัน
​เมื่อรัก​คือเรา...​อารมณ์...​​ความรัก...​หนทาง อยู่​​กับเราเสมอ​และตลอด​ไป
มี​ความสุข​คือแบบนี้ ...​​ความสุข​ที่​ได้รัก ​ความสุข​ที่รัก​ได้​กับ​ความรักของตัวเอง เย้ๆ​ๆ​
รักสดใส ​เมื่อรักนั้น​โบยบินจงบิน​ไปให้ไกล ทั่วๆ​ฟ้า โบยบิน​ไปให้สุดหนทางของรัก
ไม่​ต้องรอ​ใคร ไม่​ต้องมี​ใคร ก็รัก​ได้​กับใจตน...​.

 

F a c t   C a r d
Article ID A-3352 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง อารมณ์...ความรัก....หนทาง
ผู้แต่ง ziya
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๒๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๐ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t

สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น