นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
เรื่องราวของชีวิต
ziya
...เรื่อง​​ราวของชีวิต...​​.. ​​เมื่อชีวิตรู้แล้ว​​​​คือมีชีวิต ชีวิต​​ต้องเดิน ​​ต้องสู้ ​​ต้องฝ่าฟันเสมอ ​​ถ้ามองอย่างเ​​ที่ยงธรรมทุกผู้ทุกคนมีเท่าก...
​เมื่อชีวิตรู้แล้ว​​คือมีชีวิต ชีวิต​ต้องเดิน ​ต้องสู้ ​ต้องฝ่าฟันเสมอ ​ถ้ามองอย่างเ​ที่ยงธรรมทุกผู้ทุกคนมีเท่ากันแค่หนึ่ง​ชีวิต
​ความคิด จิตใจ หัวใจ ​ถ้ารวมกันเดินตามเส้นของชีวิตเรา​จะมั่นคงหนักแน่น เส้นทางของชีวิตคนเราคล้ายกัน​แต่ไม่ใช่เส้นเดียวกัน ต่อให้​เป็นครอบครัวกัน​แต่หนทาง ​ความคิด จิตใจ หัวใจ ต่างกันมี​ความผูกพันมาผูกสายใยร่วมกัน ​แต่ด้วย​ความ​เป็นคนละคน คนละ​ความคิด คนละจิตใจ คนละหัวใจ มุมมองสายตา​ความรู้สึกต่างกันพี่น้องกันรักกัน​แต่เส้นทางโชคชะตาฟ้าลิขิตกำหนดให้ไม่เหมือนกัน ไม่ว่า​จะแตกต่างกันอย่างไร ​แต่หัวใจ​ที่มีร่วมใจกัน ผสานผสมปะปนกลมเกลียวกัน วันนี้​เป็นแบบนี้ ​แต่วันนี้ของพรุ่งนี้ด้องเปลี่ยน​ไป ​เพราะเราช่วยกันเราทำด้วยกันด้วยหัวใจด้วย​ความรัก
​เมื่อวันนี้เจออุปสรรคมากมาย​​แต่เรา​ได้เรียนรู้มันด้วยกัน เรา​พร้อม​ที่​จะสู้ต่อ​ไปด้วยกันอย่างเข้าใจ เรื่อง​ราวผ่านเข้ามา​ได้ ก็​ต้องผ่าน​ไป​ได้ ​เมื่อชีวิตไม่จบยังมีโอกาสเสมอ มีวันนี้เสมอแค่เรายังมีลมหายใจ ต่อให้​ต้องเจออุปสรรคขวางกั้นแค่ไหนเราก็ผ่านกัน​ได้อยู่​ดี ​แต่เรา​จะไม่ต่างคนต่างผ่านแล้ว​ เรา​จะผ่านด้วยกันตลอดเส้นทางของชีวิตต่อจากนี้​ไป
หัวใจผ่านการเดินทางมาจนถึงเวลานี้ ทำให้รู้ว่าหัวใจเข้มแข็งสุดสุดการผ่านเสมอมาไม่ว่า​ที่คิดหรือไม่คิด รู้หรือไม่รู้ ​แต่หัวใจก็พาชีวิตผ่านช่วงเวลาของชีวิตมาด้วยดี ด้วยการ​เป็นคนดี คิดดี ทำดี เสมอต้นเสมอปลายมา ไม่ว่าระยะทาง​จะ​ต้องเดิน​ไปอีกสักแค่ไหน ก็คง​พร้อม​จะเดิน​ไป​แต่ต่อนี้​ไป...​​จะเดินด้วย​ความคิด จิตใจ หัวใจ​จะเดินด้วย​ความมุ่งมั่น มั่นคง จุดมุ่งหมายไม่เคยมี​แต่ต่อจากนี้สุดปลายทางนั้น​​คือ
หนทาง​ที่รู้ว่า​จะเดินยังไง แบบไหน ​เพื่อ​ใคร
เดินด้วยรอยยิ้ม เดินด้วย​ความเข้าใจ เดินด้วย​กำลังใจของตัวเองเดินด้วยแรงพลังของชีวิต ไม่มีเหนื่อย ไม่มีท้อ ไม่มีไหวหวั่น ไม่มีสับสน ไม่มี...​.
​เพราะทุกเวลา​ที่เดินรู้แล้ว​ว่า ชีวิต​คือเราเสมอ ด้วย​ความคิด​และจิตใจ ไม่ว่า​จะ​ต้องชน
ไม่ว่า​จะ​ต้องหกล้ม ไม่ว่า​จะรู้ ไม่ว่า​จะไม่รู้ ก็​จะเดินหน้าต่อ​ไปไม่มีหยุด หัวใจดวงเดิมเดิม
หนักแน่น​และมั่นคงด้วย​ความคิด ​และ เข้าใจ โลก​และชีวิต ทุกอย่าง​คือเรื่อง​ราว
แค่​ต้องผ่านเท่านั้น​ ยิ้ม​ได้เสมอ ยิ้ม​ได้ไม่มีหยุด ยิ้มให้โลก ยิ้มให้จักรวาล ยิ้มสื่อ​ความหมายของหัวใจ หัวใจ​ที่เต็ม​ไปด้วยรอยยิ้ม ...​

ตัวอักษรสื่อ​เป็นภาษา ถ้อยคำสื่อ​เป็นวาจา รอยยิ้มสื่อด้วยมิตรภาพ

 

F a c t   C a r d
Article ID A-3349 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง เรื่องราวของชีวิต
ผู้แต่ง ziya
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๕๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-16539 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 26 พ.ย. 2552, 12.33 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : เด็กบ้านนอก [C-16543 ], [203.144.130.176]
เมื่อวันที่ : 27 พ.ย. 2552, 08.03 น.

​เมื่อวันนี้เจออุปสรรคมากมาย​​แต่เรา​ได้เรียนรู้มันด้วยกัน เรา​พร้อม​ที่​จะสู้ต่อ​ไปด้วยกันอย่างเข้าใจ ถูก​ต้อง​ที่สุดนะครับ​ ZIYA มีอุปสรรค เรา​ต้องช่วยกันแก้ใข ภายในห้องของพี่น้องชาวนกน้อยของพวกเราทุกคน มีปัญหา หรือหาทางแก้ใขยังไม่ออก ก็เข้ามาโพส ไว้นะครับ​ ​เอา​เป็นว่า ​เป็น​กำลังใจในการเขียนเรื่อง​ๆ​ดีๆ​ของZiya ต่อ​ไปนะครับ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น