นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๑๙ กันยายน ๒๕๕๒
เรื่องกล้วยๆ
Peeep
...หลายวัน​​ที่ผ่านมา...​​ กล้วยหักมุก​​ที่บ้านออกลูกออกมาหนึ่ง​​เครือ...​​ดีใจกันใหญ่...​​​​ที่ดีใจนี่เห็น​​จะ​​เป็นนกน้อย​​ทั้งหลาย(​​แต่ไม่ใช่นกน้อยในศาลานี้นะ)...
หลายวัน​ที่ผ่านมา...​


กล้วยหักมุก​ที่บ้านออกลูกออกมาหนึ่ง​เครือ...​ดีใจกันใหญ่...​​ที่ดีใจนี่เห็น​จะ​เป็นนกน้อย​ทั้งหลาย(​แต่ไม่ใช่นกน้อยในศาลานี้นะ ^____^)

​ที่จริงอยาก​เอากล้วยหักมุก​ไปให้พี่คนหนึ่ง​​ที่อยากกินนะ...​​แต่พอ​จะขอให้พ่อครัวฯตัดให้...​พ่อครัวฯบอกว่า...​แล้ว​นกละ...​ตัดลงมามันก็ไม่​ได้กินสิ...​ไม่กล้ากินสิ...​อืม คง​ต้อง​ไปขออนุญาตพวกนก ว่าขอแบ่งมาสักหวีเนาะ

ไม่แค่นกเท่านั้น​​ที่หมุนเวียนเปลี่ยนกันมากิน...​​แม้​แต่ผีเสื้อ​และเหล่าแมลง...​ต่างก็หมุนเวียนมาเหมือนกัน...​คง​ต้องตรองดูว่า​จะให้​ใครอดดีนะ...​พี่คนนั้น​...​หรือเหล่านกแมลงพวกนี้...​หรือ...​...​..ดีน่า ???


วันนี้...​

​เมื่อกี้นี้​ได้ยินเสียงเจี้ยวจ้าวของพวกนกอีก...​เลย​​ไปดู...​​ที่เสียงดังๆ​นั่น​เป็นเจ้าเอี้ยงซ่าซะ​เป็น​ส่วนใหญ่...​ไม่​ได้แย่งกันกินกล้วยหรอก...​คงจัดสรรอะไร​ไม่ลงตัวมั้ง..เลย​เสียงดังใหญ่...​รู้สึกพวกเจ้า​จะพากันมาพำนักแถวนี้เยอะขึ้น​แล้ว​นะ...​มาทำรังออกลูกหลาน​ที่โรงรถจนลูกโตแล้ว​ด้วย...​นี่คง​ไปชวนญาติโกโหติกามาอยู่​กันเต็มละสิ...​อยู่​กันดีดีแล้ว​กันนะ

​ไปดูกล้วยว่าพอ​จะขอแบ่ง​ได้มั้ย...​ก็เลย​​ได้คำตอบแล้ว​...​ดูสิเหลือแค่นี้...​​ใคร​จะ​เอา​ไป​ได้ลงคอนะ...​ให้พี่​เขารอกล้วยเครือต่อ​ไปแล้ว​กัน
เนาะ...​

เห็นเจ้ากระรอกมาแย่งกินกล้วยกะเจ้าเอี้ยง...​พอเห็นเราแค่นั้น​นะ...​วิ่งหนี​ไปเลย​...​โถไม่​ได้ทำอะไร​ซะหน่อย​...​แค่​จะขอถ่ายรูปแค่นั้น​ :(

ดูเจ้านกตัวเล็ก...​คง​เป็นนกกินปลีมั้ง...​ไม่สนกล้วยเครือใหญ่...​กระโดดโลดเต้น...​​ไปมาบนพื้น...​บนหญ้า...​หาอะไร​กินก็ไม่รู้...​หันมามองด้วย...​น่ารักจัง

 

F a c t   C a r d
Article ID A-3297 Article's Rate 3 votes
ชื่อเรื่อง เรื่องกล้วยๆ
ผู้แต่ง Peeep
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๙ กันยายน ๒๕๕๒
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๗๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๓ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๔
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : add [C-16307 ], [117.47.194.110]
เมื่อวันที่ : 21 ก.ย. 2552, 11.40 น.

​เป็นคน​ที่มีจิตใจดีงามมาก อย่างนี้นกชอบ อ้อยอี๋เอียงๆ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : pilgrim [C-16308 ], [124.121.118.226]
เมื่อวันที่ : 21 ก.ย. 2552, 21.11 น.

อยากกินกล้วยหักมุกเผาน่ะ...​.

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : ลุงเปี๊ยก [C-16557 ], [111.84.110.56]
เมื่อวันที่ : 30 พ.ย. 2552, 07.50 น.

ชอบมุมมองต่อชีวิตของผู้เขียนครับ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น