นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๑๒ ตุลาคม ๒๕๔๖
พญาไฟไปเกาะเต่า
พญาไฟ
...ก่อน​​ไปเ​​ที่ยวตั้งใจว่า เ​​ที่ยวแล้ว​​​​จะกลับมาเล่าเรื่อง​​​​พร้อมรูปอย่างละเอียดเลย​​ แฮ่ ​​แต่​​เอาเข้าจริง ๆ​​ เ​​ที่ยวเพลินค่ะ​​ เพลินซะลืมถ่ายรูป รูป​​ที่​​ได้มาจึงมี​​แต่วิวในช่วง​​ที่นั่งพักผ่อนสบาย ๆ​​ ค่ะ​​...
สวัสดีค่ะ​

ก่อน​ไปเ​ที่ยวตั้งใจว่า ​เมื่อกลับมาแล้ว​ ก็​จะนำเรื่อง​ราวมาเล่าสู่กันฟัง ตอนแรกตั้งใจไว้เลย​นะคะ​ ว่า​จะถ่ายรูปทุกจุดแล้ว​กลับมาเล่าให้ฟังอย่างละเอียดเลย​ แฮ่ ​แต่​เอาเข้าจริง ๆ​ เพลินค่ะ​ เพลินซะลืมถ่ายรูปเลย​ รูป​ที่​ได้มาจึง​เป็น​แต่วิวในช่วง​ที่นั่งพักผ่อนสบาย ๆ​ เท่านั้น​ค่ะ​

พญาไฟ​ไปพัก​ที่ koh tao cottage resort ค่ะ​ เริ่มจาก 2 รูปแรกนี้เลย​นะคะ​ ถ่ายจากบริเวณหาดหน้า​ที่พักค่ะ​

คลิกดูภาพขยาย

คลิกดูภาพขยาย


ทำไมถึงพัก​ที่นี่เหรอคะ​ คง​ต้องเริ่มเล่าตั้งแต่เปลี่ยนแผน จากตอนแรกว่า​จะ​ไปเขมร เกิด​จะเปลี่ยนใจกระทันหันว่าอยาก​ไปเกาะค่ะ​ ​ใคร​ใครก็บอกว่า ​ใครเค้า​ไปเ​ที่ยวเกาะกันหน้านี้ ตอนนี้น่ะฝนตกเกือบทุกวัน อย่า​ไปเลย​ เกาะน่ะ แม่ก็ไม่อยากให้​ไปค่ะ​ ​แม้กระทั่งก่อนวันออกเดินทางแม่ยังบอกว่า เปลี่ยนใจเถอะลูก แฮ่ ​แต่งานนี้ไม่เปลี่ยนใจแล้ว​ค่ะ​ ตรงหน้าดิ่ง​ไปเกาะเต่าเลย​

หลังจาก​ที่ถามไถ่​เพื่อนฝูง ดูเวปไซท์ ​และก็หาหนังสือมาอ่าน ใน​ที่สุดก็​ได้ข้อมูลจากหนังสือ "เ​ที่ยวทั่วไทย​ไป​กับนายรอบรู้" พญาไฟหาข้อมูลไม่ค่อยเก่งหรอกค่ะ​ หา​ไปหามา ก็เลย​ขี้เกียจหา ​เอาข้อมูลจากในหนังสือนี้เลย​ละกัน

คลิกดูภาพขยาย


หนังสือบอกว่า ​ไป​ได้​ทั้งทางรถยนต์ รถไฟ เครื่องบิน โอ้ย สะดวก​สบายค่ะ​ ก่อนอื่น ก็ตัดเครื่องบินทิ้งเลย​ค่ะ​ กระเป๋าฉีกแน่ เก็บค่าเครื่องบิน​ไป​เป็นค่า​ที่พักดีกว่า ​จะ​ได้พักอยู่​หลายวันหน่อย​

แล้ว​พญาไฟก็เจอว่า บริษัท เอกวิญญ์ทัวร์ ตั้งอยู่​​ที่บริเวณโรงแรมเวียงใต้ อยู่​​ที่ถนน​ที่ขนาน​กับถนนข้าวสารน่ะค่ะ​ (จำชื่อถนนไม่​ได้แล้ว​ ​แต่หาไม่ยากหรอกค่ะ​) มีบริการแบบซื้อตั๋วรถ รวมตั๋วเรือด้วยเลย​ค่ะ​ ​เป็นเรือเฟอร์รี่ ดูแล้ว​ปลอดภัยดี ในหนังสือบอกว่า 600 บาท​ ​แต่วัน​ที่​ไปซื้อจริง ราคาก็ 480 บาท​ต่อคนต่อเ​ที่ยว ​เอาเลย​ค่ะ​​เพื่อ​ความสะดวก​ ขี้เกียจ​ไปตระเวนหาเรือต่ออีกทอดหนึ่ง​ ใจก็ตุ้ม ๆ​ ต่อม ๆ​ ว่า ฝน​จะตกมั้ยน้อ เรือ​จะ​ไป​ได้มั้ยน้อ ​แต่​เอาหล่ะเดินหน้าแล้ว​​ต้องต่อให้จบ ตกลงก็เลย​ซื้อของบริษัทนี้แหล่ะ

นอกจากเอกวิญญ์ทัวร์แล้ว​ ก็ยังมี บริษัทขนส่ง โชคอนันต์ทัวร์ สุวรร์นทีทัวร์ ศรีสุเทพทัวร์ ​ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 7-8 ชม.ค่ะ​

วันออกเดินทางใจก็ยังหวั่นตลอด ว่าฝน​จะตกมั้ยน้า ​แต่เห็นมีคนมาร่วมชะตากรรมเดียวกันก็ใจชื้นแล้ว​ค่ะ​ ฮา มีคนมาช่วยแชร์​ความเสี่ยง ​ทั้งรถ​เป็นฝรั่ง​ทั้งนั้น​ มีพญาไฟ​เป็นคนไทยคนเดียว ​เอาวะ อย่างน้อย ​ถ้า​ไปถึง​ที่ท่าเรือแล้ว​ ฝนตก เรือออกไม่​ได้ ก็​จะ​ได้มี​เพื่อนฝรั่งนั่งเศร้า อีก 20 กว่าคน ค่ะ​ ​ทั้งรถขนาด 32 ​ที่นั่ง​ที่พญาไฟ​ไป มีผู้ร่วมเดินทางประมาณ 20 กว่าคนนี้แหล่ะค่ะ​ รถนี้​เป็นรถ 2 ชั้น เบาะนุ่ม แอร์เย็นฉ่ำค่ะ​

​และแล้ว​ ก็ออกเดินทางจากกรุงเทพเวลา 21.00 น. ​พร้อม​กับสายฝน​ที่ตกมาตลอดทาง ถึง ชุมพร ​ที่ท่าเรือ ก็ประมาณ 04.00 น. ค่ะ​ นั่งตบยุงอีก 3 ชม. รอเรือออกตอน 07.00 น. เฮ้อ สบายใจ พอเริ่ม 6 โมงเช้า​ ฟ้าเริ่มสว่าง พอ 7 โมงเช้า​ ยิ้มเลย​ค่ะ​ เรือ​ไปเกาะ​ได้แน่ สบายใจหายห่วง อิอิ ก็ฟ้าออก​จะใส๊ใส เสียดาย ไม่​ได้ถ่ายรูป​ที่ท่าเรือมาให้ดูค่ะ​

ถึงท่าเรือบ้านหาด บนเกาะเต่าก็ประมาณ 10.00 น.ค่ะ​ มีรถจาก​ที่พักมารับ อ้อ ลืมเล่าค่ะ​ (ลืมเบียร์ด้วย) ตอนแรกก่อนมาก็กะว่า​จะซื้อตั๋วรถเรืออย่างเดียว แล้ว​มาหา​ที่พัก​เอาดาบหน้า ​แต่ว่า​ที่เอกวิญญ์เค้ามีคอนแทคอยู่​​กับเกาะเต่า คอทเทจ รีสอร์ท อยู่​ ดูจากรูปแล้ว​ ก็น่า​จะสบายดีค่ะ​ ด้วย​ความ​ที่รัก​ความสบายค่ะ​ เลย​ตกลงจอง​ที่พักนี้ 2 คืน ​เป็นห้องพัดลมราคาคืนละ 930 บาท​ค่ะ​ รวมอาหารเช้า​ด้วย ​ถ้าไม่รวมอาหารเช้า​ ก็หักออก​ไป 120 บาท​ค่ะ​ คิดว่าราคานี้ก็ OK ​เพราะว่า มีไฟฟ้าตลอด 24 ชม. ​ที่อื่น ​ที่ราคาถูกกว่านี้ก็มีนะคะ​ เริ่มตั้งแต่ราคา 300 บาท​ ​แต่​ต้องสอบถามให้ดี ๆ​ ว่า มีไฟฟ้าให้​ใช้อย่างไรบ้าง​ เปิดปิดกี่โมง ​เพราะไฟ​ที่นี่เค้าบอกว่าแพงค่ะ​ ​ต้องปั่นเอง ห้องน้ำแยกหรือรวม ​เมื่อพญาไฟ​ไปถึง​ที่พักแล้ว​ก็ไม่ผิดหวังค่ะ​ ​เพราะบ้านอยู่​ติดหาดเลย​ ทำเลดีมาก น้ำไฟ​พร้อม ถูกใจสมราคาค่ะ​

วันแรก​ที่​ไปถึง ยังไม่มีการเคลื่อนไหวค่ะ​ แฮ่ นอนพักอยู่​​กับบ้านก่อน ถ่ายรูป​และเริ่มสำรวจบริเวณรอบ ๆ​ บ้านค่ะ​ ​ถ้า​ใครชอบ​ที่พักสงบ ๆ​ แนะนำค่ะ​ ว่า ​ที่พัก​ที่นี่สงบดีมาก ​ที่นี่อยู่​ทางตอนใต้สุดของเกาะ เรียกว่า อ่าวโฉลกบ้านเก่าค่ะ​

คลิกดูภาพขยายเช้า​วันถัดมาก็ลุยเลย​ค่ะ​ ซื้อ package ดำน้ำแบบ snockle ราคาคนละ 550 บาท​ ​เป็นเรือแบบมีหลังคา ​ถ้าราคาย่อมลงมาหน่อย​ก็​เป็นเรือเปิดประทุนฮ่ะ no roof นะคะ​ 400 บาท​ เรือพา​ไปดำน้ำรอบเกาะเต่าค่ะ​ เริ่มจากท่าเรือบ้านหาด วน​ไปทางขวาของเกาะ จุดชมวิวแรก ​คือก้อนหินค่ะ​ มีชื่อว่า buddha rock ลองดูในรูปนะคะ​ว่าทำไมจึงชื่อนี้

​ต่อมา​คือ shark point ​แต่​เนื่องจากในวันนั้น​คลื่นบริเวณ shark point ค่อนข้างแรง จึงเว้นไม่ดำน้ำในจุดนี้ จากนั้น​ก็​ไปอ่าวลึก เริ่มดำแรก​ที่นี่แหล่ะค่ะ​ ดำจริง ๆ​ นะคะ​ ตอนนี้พญาไฟตัวงี้ดำเชียว


คลิกดูภาพขยาย

คลิกดูภาพขยายหลังจากดำผุดดำว่ายอยู่​​ที่ อ่าวลึก​ได้พักหนึ่ง​ ก็​ไปจุดดำน้ำอื่น ๆ​ ค่ะ​ อ่าวหินวง อ่าวกล้วย อ่าวมะม่วง ​และจุดสุดท้าย​ไป​ที่ เกาะนางยวนค่ะ​ สวย ๆ​ ๆ​ ๆ​ ๆ​ ๆ​ ๆ​ ๆ​ ๆ​ ​จะบรรยายยังไงได๊ ​ต้อง​ไปดูเองค่ะ​ พญาไฟมีกล้องถ่ายรูปใต้น้ำแบบ​ใช้ครั้งเดียวทิ้ง​ไปด้วย 1 อัน ถ่ายหมด​ไปตั้งแต่ได๊ฟ แรกแล้ว​ค่ะ​ แล้ว​ก็​ต้องมาเสียใจ ​เพราะจุด​ที่สวย​ที่สุดอยู่​​ที่ บริเวณเกาะนางยวนนี่แหล่ะค่ะ​ เนี่ยแหล่ะน้า พบไม้งาม​เมื่อขวานบิ่น ก็เล่นชักภาพซะหมด​ไปแล้ว​นี่ ตอนนี้​เพื่อน ๆ​ ก็จินตนาการเองนะคะ​ ว่าสวยขนาดไหน ​ใครคิดไม่ออกก็​ไปดู นีโม่ละกัน อิอิ (ดูมาแล้ว​ กลับมาถึงกรุงเทพก็ต่อ​ที่ EGV ซีคอน เลย​ค่ะ​)

อ้อ เดี๋ยวนี้​ถ้า​จะขึ้น​เกาะนางยวน​ต้องเสียสตางค์ด้วยนะคะ​ คนไทย 30 บาท​ คนต่างชาติ 100 บาท​ค่ะ​ คนเรือบอกว่า ​ที่เกาะนางยวนนี้​เป็นของราชพัสดุ ​และตอนนี้​ได้มอบให้คนกลุ่มหนึ่ง​เช่าค่ะ​ พญาไฟไม่ทราบรายละเอียดมาก ​ใครทราบช่วยเล่าให้ฟังด้วยนะคะ​ คนเรือเล่าว่า เหตุการณ์นี้เริ่มตั้งแต่ประมาณ 2-3 เดือน​ที่แล้ว​ค่ะ​ มีเรื่อง​ใหญ่โตด้วยนะคะ​ ถึงขนาดยิงกันด้วย กึ๋ยส์ สยอง เค้ามีการ​ใช้ทุ่นกั้น​เป็นรั้วรอบเกาะ พญาไฟก็​ได้​แต่ดำดูปะการังรอบ ๆ​ ค่ะ​ ไม่​ได้ขึ้น​เกาะหรอก

คลิกดูภาพขยาย


หลังจากดำน้ำกลับมาแล้ว​ ก็​เป็นอัน​ต้องพักผ่อน อยู่​เฉย ๆ​ ​ไปเลย​ 2 วันเต็มค่ะ​ ก็หลังของพญาไฟเจอแดดเผาซะเกรียมเลย​นี่คะ​ นี่ขนาดทาโลชั่นแล้ว​นะเนี่ย ตอนดำน้ำ ก็ดำซะเพลินไม่รู้สึกว่า​ร้อนเลย​ค่ะ​ มัว​แต่หลงไหล​ไป​กับฝูงปลา​และปะการัง 2 วันนี้จึง​เป็นวันนอนพักผ่อนอยู่​​กับบ้านค่ะ​ เดินเล่น​แต่บริเวณหาดใกล้ ๆ​ อ้อ ​ไปเยี่ยมเยียนแถวหาดทรายรีมาด้วย ไม่ใช่ทรายรี​ที่ชุมพรนะคะ​ ​แต่​เป็นทรายรี​ที่เกาะเต่าเนี่ยแหล่ะค่ะ​

คลิกดูภาพขยาย


นี่​เป็นรูปบริเวณหาดทรายรีค่ะ​ มีรูปปั้น ​และ​พระปรมาภิไธย ของ ร.5 ทราบว่าท่านเคยเสด็จมาประทับ​ที่นี่ ​ส่วนรายละเอียดหาอ่านจากเวปไซท์อื่น เองนะคะ​ อิอิ พญาไฟ​เป็น​แต่ถ่ายรูป​และเ​ที่ยวเท่านั้น​

คลิกดูภาพขยาย
คลิกดูภาพขยาย
คลิกดูภาพขยาย


การเดินทางบนเกาะ​จะ​ใช้รถ 4WD ค่ะ​ ​เพราะสภาพพื้น​ที่​เป็น​เขาค่ะ​ ถนนเส้นหลักดีแล้ว​ ​เป็นถนนคอนกรีต ​แต่ ยังมีอีกหลายเส้น​ที่ยังมีสภาพ​เป็นดินแดงค่ะ​ ไม่​ได้ถ่ายภาพมาให้ดูอีกแล้ว​ ​เพราะมัว​แต่พะวง​กับการนั่งโยกเยก ​และนอกจากเกาะเต่าแล้ว​ ยัง​ต้องเกาะรถให้มั่นอีกด้วยนะคะ​ ไม่อยากลงก่อนถึงจุดหมายค่ะ​

แหล่งชุมชนบนเกาะนี้ก็​จะอยู่​บริเวณท่าเรือ เรียกว่า บ้านหาด ​และบริเวณหาดทรายรีค่ะ​ ​ที่นี่​จะมีร้านอาหาร​และแหล่งช๊อปปิ้งประเภทเสื้อผ้า กระเป๋าเป้ ซีดี ดีวีดี เพลงหนัง ราคาถูกมากมาย​ จนถึงเวลาประมาณ 21.00 น่ะคะ​ ร้านก็​จะเริ่มปิด

คลิกดูภาพขยาย


หาก​ใครชอบทานอาหารฝรั่งประเภทพิซซ่านะคะ​ แนะนำเลย​ค่ะ​ ว่า​ถ้ามีโอกาส​ไปเกาะเต่าก็​ต้องแวะ​ที่ร้าน farango ให้​ได้นะคะ​ อร่อยมากกกกกกกกก พญาไฟการันตีค่ะ​วัน​ที่ 5 หลังหายแสบแล้ว​ค่ะ​ ก็เลย​ซื้อ package spa ของ spa แห่งหนึ่ง​ ตั้งใจมาตั้งแต่กรุงเทพแล้ว​ ว่า​จะ​ต้องลองเข้า spa ดูให้​ได้ว่าเค้ามีอะไร​บ้าง อิอิ ไม่บอกหรอกว่า​ที่นี่ชื่ออะไร​ ​ถ้า​ใครมาถึงเกาะเต่าแล้ว​ก็​ต้องรู้จัก​ที่นี่แหล่ะค่ะ​ ​เพราะ spa แห่งนี้จัดว่าระดับ premier เลย​ค่ะ​ spa นี้ตั้งอยู่​บน​เขาค่ะ​ รูปนี้ถ่ายจาก​ที่นี่แหล่ะค่ะ​ ​ได้วิวสวยงามเชียว

พญาไฟเลือก package นวดน้ำมันค่ะ​ ราคา 950 บาท​หรือไงเนี่ยค่ะ​ ชัก​จะลืม ๆ​ แล้ว​ไม่ค่อยแน่ใจ ประกอบด้วย steam souna, aloe vera body wrap, face massage ​และ oil massage ค่ะ​ กี๋ยๆ​ๆ​ๆ​ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า oil massage เค้านวดกันยังไง อิอิ ​ใครอยากทราบ​ต้อง​ไปลองเองค่ะ​ ม่ายบอกร้อกว่าเค้านวดยังไง นอกจากนี้ก็ยังมีอีก 2 pacakge ​เป็น thai massage ​และอีกอย่างหนึ่ง​​คือ aromatherapy care with herble steam pack

คลิกดูภาพขยาย
คลิกดูภาพขยาย


​และนี่​คือรูป​ที่พัก​ที่ koh tao cottage resort ค่ะ​ พญาไฟนำรูปเหล่านี้มาจากเวปไซท์ของเค้าค่ะ​ไม่​ได้ถ่ายเองหรอก แบบว่าลืมอีกแล้ว​น่ะค่ะ​

คลิกดูภาพขยาย
คลิกดูภาพขยาย
คลิกดูภาพขยาย


เล่ามาซะพอประมาณ สมควรแก่เวลา​ต้องจบบันทึกการเดินทางครั้งนี้ไว้ก่อน รวมแล้ว​ ก็ 5 คืน 6 วันค่ะ​ ​เป็นวันหยุด​ที่วิเศษสุด สุด

​ใครอยาก​ไปเ​ที่ยวเกาะเต่าบ้าง ยกมือขึ้น​ !!!

ทริปหน้า​ถ้ามีอีก ​จะเก็บรายละเอียดให้​ได้มากกว่านี้ค่ะ​ ตอนนี้ก็​ได้แผนคร่าว ๆ​ แล้ว​ว่าอยาก​ไปทะเลตรัง เกาะลิบง เกาะไหง เกาะรอก เกาะเชือก เกาะม้า ว้าววววว ​ไปทะเลกันดีกว่า

อ้อ! แผน​ที่​จะ​ไปเ​ที่ยวเขมร​เพื่อนบ้านก็ยังคงอยู่​นะคะ​ ​ต้องหาโอกาส​ไปเ​ที่ยวให้​ได้ด้วย

 

F a c t   C a r d
Article ID A-289 Article's Rate 13 votes
ชื่อเรื่อง พญาไฟไปเกาะเต่า
ผู้แต่ง พญาไฟ
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ รูปภาพเล่าเรื่อง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๙๒๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๘ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๕๙
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-880 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 11 ต.ค. 2546, 18.01 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : รจนา ณ เจนีวา [C-882 ], [213.3.151.89]
เมื่อวันที่ : 12 ต.ค. 2546, 16.13 น.

คุณพญาไฟคะ​
เขียนน่าอ่านค่ะ​ ไม่น่าเบื่ออย่าง​ที่ออกตัวเลย​ ภาพก็สวยมาก เห็นแล้ว​อยาก​ไปเ​ที่ยววววว จังเลย​
รจนาค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : กางเขนดง [C-883 ], [161.200.255.162]
เมื่อวันที่ : 12 ต.ค. 2546, 23.30 น.

รูปสวยจังค่ะ​ ชอบรูปท้องฟ้า​ที่มีต้นมะพร้าวสามต้น

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : พญาไฟ [C-886 ], [203.107.130.10]
เมื่อวันที่ : 13 ต.ค. 2546, 00.59 น.

ขอบคุณค่ะ​สำหรับคำชม พญาไฟถือว่า​เป็น​กำลังใจสำหรับงานเขียนต่อ​ไปค่ะ​

ลืมเล่า​ไปอีกนิดหนึ่ง​ ขากลับ พญาไฟกลับด้วยรถไฟค่ะ​ ราคารวมค่าเรือด้วยก็ประมาณ 1,100 บาท​ค่ะ​ ​เป็นรถเร็ว ชั้น 2 นอนเตียงล่าง หลับสบายกว่าขา​ไปค่ะ​ ​ใครยังไม่เคย นั่งรถไฟตู้นอน ลองดูนะคะ​ หลับสบายกว่ารถทัวร์เยอะเลย​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : add [C-889 ], [169.210.19.55]
เมื่อวันที่ : 13 ต.ค. 2546, 08.02 น.

เขียนเก่งออกค่ะ​ คุณพญาไฟ รูปเยอะดีค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๖ : นกนิลตวา [C-890 ], [203.147.0.44]
เมื่อวันที่ : 14 ต.ค. 2546, 01.33 น.อ่านแล้ว​เหมือน​ไปอยู่​ตรงนั้น​ด้วยเลย​ค่ะ​ ...​.. อยาก​ไปบ้างจัง..

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๗ : ใบบอน [C-891 ], [161.200.131.159]
เมื่อวันที่ : 14 ต.ค. 2546, 03.44 น.

ใน​ที่สุดก้​ได้อ่านแล้ว​ววว ชอบจังค่ะ​ เห็นแล้ว​น่าอิจฉาจิง อยาก​ไปบ้าง
อืม...​.ดูท่าหน้าร้อนนี้ ใบบอน​จะมีโปรแกรมท่องเ​ที่ยวซะแล้ว​...​.หุหุหุ
​ไปชวน​เพื่อนเ​ที่ยวเกาะเต่ามั่งดีกว่า

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๘ : ลุงเปี๊ยก [C-911 ], [202.28.62.69]
เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2546, 23.15 น.

ลุงเปี๊ยกเพิ่งกลับมาจากเกาะกูด จ.ตราด ครับ​ ก่อน​ไปก็​ได้อ่านเรื่อง​เกาะเต่าของคุณพญาไฟ จนเกิดอยาก​จะ​ไปดำน้ำ เ​ที่ยวเกาะกะ​เขาบ้าง มาอ่าน​และดูรูปเกาะเต่า ด้วย​ความอิจฉา​เป็นครั้ง​ที่สอง ​เพราะวิว ​และปะการัง​ที่เกาะกูด ไม่สวยอย่างนี้นะสิ

มีคนยืนยันหลายคนแล้ว​ว่า ปะการังเกาะนางยวน สวยมากๆ​ ​เอาไว้ผม​ต้องหาทางตามรอยพญาไฟสักครั้งครับ​

สุขสันต์วันพักผ่อนจ้าาาา

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น