นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๐
สงสาร
ว่ากอ
...***?OX*/* เคย..รอ..อะไร​​สักอย่างไหม #?#? เคยรอคอยบางสิ่งบางอย่าง​​ที่เหมือน​​กับว่า มันไม่เคย​​ที่​​เป็น​​ไป​​ได้เลย​​ เคย..รอ.. บางสิ่งบางอย่าง ​​ทั้งๆ​​​​ที่รู้อ...
***?OX*/* เคย..รอ..อะไร​สักอย่างไหม #?#? เคยรอคอยบางสิ่งบางอย่าง​ที่เหมือน​กับว่า มันไม่เคย​ที่​เป็น​ไป​ได้เลย​ เคย..รอ.. บางสิ่งบางอย่าง ​ทั้งๆ​​ที่รู้อยู่​เต็มอกว่า..ไม่มีประโยชน์​ที่​จะยัง..รอ..อยู่​บางไหม ​ที่ฉันถาม​เพราะรู้ว่า..ชีวิตของคนๆ​หนึ่ง​..คง​จะมีสักครั้งหนึ่ง​ละน่า!///​ที่เคย..รอ..อะไร​สักอย่าง..​แต่สิ่ง​ที่//รอ//นั้น​​จะ​เป็นอะไร​ ก็ คงแล้ว​​แต่เหตุผลของคนๆ​นั้น​...​. 
​ที่ถามก็​เพราะว่า ...​ฉันก็​เป็นคนๆ​หนึ่ง​​ที่...​ ​กำลัง...​ รอ บางสิ่งบางอย่างอยู่​.. แล้ว​ก็รอมานานแล้ว​ล่ะ นานมากแล้ว​ ซินะ นานจนรู้สึก ท้อ​และก็ เหนื่อย ​กับการ รอเต็มทีแล้ว​ ​แต่สุดท้าย ฉัน ก็ยังรออยู่​ดีนั้น​แหล่ะ ถึง​จะท้อ ​จะเหนื่อย เหลือเกินก็เถอะ ​แต่ก็รออยู่​นั้น​แหล่ะ// แปลกเนอะ// คนเรา** ​ที่จริงก็ไม่อยาก​จะด่า ตัวเองหลอกนะว่า​จะ โง่ งี่เง่า ​ไปอีกนานแค่ไหนน่ะ หรือสมองมีไว้เรียนหนังสืออย่างเดียวหรือเปล่าก็ไม่รู้(​ที่จริงน่ะ ​ส่วนมากสมอง​ที่มีก็​จะคิด​แต่เรื่อง​ ไร้สาระ​เป็น​ส่วนใหญ่น่ะ ​แต่อยากดูดีกะเค้าบางเลย​ โม้​ไปหน่อย​ ​แต่ก็มี​ส่วนจริงอยู่​บางน๊า) ถึง​ได้ รอ อยู่​​ได้ ไม่รู้จัก​ใช้สมอง​ที่มีคิดหรือไงกันยะ ว่า​ที่ทำ​ไปน่ะมัน ไร้ค่า ไร้ประโยชน์ มิหน่ำซ้ำ ยังเสียเวลา ​และก็สิ้นเปลืองพื้น​ที่ในสมอง​โดยใช่เหตุ!/* ​ที่ยังคิดถึงเรื่อง​​ที่ไม่​สามารถ​จะเปลี่ยนแปลงอะไร​​ได้ ​และใน​เมื่อ ตอนนี้ทุกอย่าง มันก็ผ่าน​ไปแล้ว​ ​และมันก็​เป็นเพียงแค่ อดีตเท่านั้น​เอง ​จะมีประโยชน์อะไร​๊​ที่​จะ​ไปนึกถึงอีก มันเหมือนคนสิ้นคิด ยังไงก็ไม่รู้ คิดขึ้น​มาทีไร ก็อดรู้สึกทุเรศ สมเพสตัวเองไม่​ได้ ทุกทีเลย​/
*ผู้หญิง หลายๆ​คน เค้า หยิ่ง ​และก็ทะนงในศักดิ์ศรีในเกียรติของตัวเอง​จะตาย​ไป ​จะว่า​ไปแล้ว​บางคนก็รักศักดิ์ศรียิ่งกว่าชีวิตอีก ก็ว่า​ได้​ถ้าลองคิดเปรียบเทียบดูแล้ว​ ยอมอดก็ดีกว่าเสียเกียรติ​ไปขอ​ใครกิน หรือขอ​ความช่วยเหลือจาก​ใคร ***?OX *​และก็ไม่ยอม ให้​ใครมาดูถูกหรือย้ำยี เหยียดหยาม เกียรติ​และศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง ​เป็นอันขาด ​และ​ที่สำคัญ​จะไม่เสียเกียรติ ลดตัว​ไปง้องอน หรือ รอคอย​ใครหรอก ใน​เมื่อเค้าไม่เห็น​ความสำคัญของเรา ไม่ว่า​จะฐานะอะไร​ ก็ไม่มี​ความจำ​เป็นอะไร​​ที่​จะสนใจ​และ​ไปใส่ใจ หรือใช่คำว่าเสียใจ ​กับเรื่อง​พรรค์นี้ มันไร้สาระเกิน​ไป​ที่​จะเก็บมาคิด ยิ่ง​กับเรื่อง​ผู้ชายด้วยแล้ว​ ก็ยิ่ง​ไปใหญ่ การ​ที่​จะตามง้องอน​ใครสักคน มัน​เป็นเรื่อง​ยากจริงๆ​ แล้ว​ยิ่ง​จะให้ รีรอ เฝ้าคอย ​ใครนั้น​ มันก็​เป็นเรื่อง​​ที่ยากยิ่งกว่าอีก สำหรับผู้หญิงเหล่านี้ OX*/** เธอไม่ชอบการเสียเกียรติหรือศักดิ์ศรี​กับ​ใคร ​โดยเฉพาะ ผู้ชาย...​​เพราะนั้น​มันไม่ใช่ เธอ ​และ​ที่ฉันบรรจงร่ายมา​ทั้งหมดนั้น​ ก็​เพราะว่า ฉันเองก็​เป็นหนึ่ง​ในสมาชิกอันดับต้นๆ​ ของผู้หญิงเหล่านี้เหมือนกัน...​ ***?OX*
**** ​เอางงสิงง*?OX---​ ว่าฉัน​จะมาบรรยาย สัพคุณตัวเองทำไมกัน ไม่มี​ใครเค้าอยาก​จะรู้หรอกว่า เธอนะมีสันดาน เฮ้ย นิสัยโว้ยนิสัย ยังไง? //เธอ​จะ​เป็นยังไงมันก็​เป็นเรื่อง​ของเธอ คนอื่นเค้าไม่มาใส่ใจ เรื่อง​​ที่เธอโม้หรอกนะ มันสิ้นเปลืองเวลาเค้า​จะทำมาหารับประทาน** ​แต่ก็​เอาเถอะน่า ฉันเองก็มีจิตใต้ สำนึกนะ ไม่​ไปเบียดเบียนเวลา​ใครเค้ามากมาย​หรอก ​ที่เล่าให้ฟังก็​เพราะว่า มันก็​เป็น ​ส่วนประกอบหนึ่ง​ของเรื่อง​​ที่​จะเล่า ให้ฟังนั้น​แหล่***? ไม่พร่ำไร้สาระ หาสาเหตุไม่​ได้ ​เป็นเหตุให้​ใคร// งง ​ไปมากกว่านี้หรอกนี้น่า/// เชื่อเหอะ***?OX

ติดตามตอนต่อ​ไป

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2316 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง สงสาร
ผู้แต่ง ว่ากอ
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๓๘ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-11589 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 23 พ.ค. 2550, 14.22 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Rotjana Geneva [C-11600 ], [212.152.12.181]
เมื่อวันที่ : 27 พ.ค. 2550, 21.20 น.

อืมม์...​.งง​ไปด้วย...​.คงอยาก​จะรำพึงเรื่อง​ศักดิ์ศรีของผู้หญิงจริง ๆ​...​.​แต่เนื้อหาไม่ตรง​กับชื่อเรื่อง​เท่าไรนะคะ​...​.

การรำพึงแบบนี้ก็ไม่เสียหายอะไร​หรอก ​แต่มันขาดแกนเรื่อง​น่ะค่ะ​ หาก​จะยกกรณีสั้น ๆ​ มาประกอบ​จะทำให้เข้าใจดีขึ้น​ว่า ผู้เขียน​ต้องการ​จะสื่ออะไร​...​.

​แต่ก็ไม่เลว...​ลงท้าย​เอาตัวเอง​เป็น​ส่วนหนึ่ง​ของกลุ่ม​ที่กล่าวถึงข้างต้น...​.

พยายามต่อ​ไปค่ะ​ (อย่าลืมเรื่อง​คำสะกดด้วยนะคะ​ )​

ด้วยมิตรไมตรี

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น