นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๒๗ กรกฏาคม ๒๕๔๖
แมวน้อย..คอยรัก
นกน้อยในไร่ส้ม
...เรื่อง​​มันเกิดตั้งแต่​​เมื่อวาน.. ​​กำลังนั่งทานข้าวอย่างเอร็ดอร่อย หูเราก็แว่วเสียงลูกแมวร้อง แง๊วๆ​​ๆ​​ มันร้องแบบนั้น​​จริงๆ​​นะคะ​​ ดูเหมือนว่ามัน​​กำลังร้องหา...
เรื่อง​มันเกิดตั้งแต่​เมื่อวาน..

​กำลังนั่งทานข้าวอย่างเอร็ดอร่อย หูเราก็แว่วเสียงลูกแมวร้อง แง๊วๆ​ๆ​ มันร้องแบบนั้น​จริงๆ​นะคะ​ ดูเหมือนว่ามัน​กำลังร้องหาแม่ หรือร้องด้วย​ความหิวอะไร​ประมาณนั้น​ ​แต่เรากลับ​ไปนึกถึงเรื่อง​แมวป๊ศาจ​ที่​เป็นตัวนำพา​ความโชคร้ายในภาพยนตร์เรื่อง​หนึ่ง​ เวลานั้น​ก็ใกล้​จะมืดแล้ว​ เราเลย​ชวนพี่ชายออก​ไปดูรอบๆ​บ้าน ก็ไม่พบเจ้าแมวตัวดังกล่าว พอกลับเข้ามาในบ้านเสียงนั้น​ก็ดังขึ้น​มาอีก.. เอ.. ชักรู้สึกไม่ดีแล้ว​ ​เอาเถอะน่ามันคงร้องมาจากบ้านข้างๆ​มั้ง ​เพราะเจ้าของ​เขาชอบเลี้ยงสัตว์อยู่​แล้ว​นี่ ก็เลย​อาบน้ำขึ้น​บ้านนอน ​แต่ใจก็ยังคิดอยู่​นะ ว่ามันร้องมาจาก​ที่ไหน

รุ่งเช้า​​กำลัง​จะออก​ไปทำธุระ ก็​ได้ยินเสียงลูกแมวตัวนั้น​อีก คุณแม่แนะนำให้เปิดกระโปรง (รถนะคะ​) ดูทีสิมันอาจ​จะอยู่​ในนั้น​ก็​ได้ เว่อร์​ไปหรือเปล่าเนี่ย แมวอะไร​​จะ​ไปอยู่​ในรถ แค่คิดนะคะ​ไม่กล้าพูดออก​ไป สุดท้ายก็ลองเปิดดู ​พร้อมถือไม้ขนาดเขื่องไว้ด้วย กลัวมันกระโจนเข้ามาข่วนตามประสาแมวขี้ตกใจ ไม่อยาก​จะเชื่อสายตาเลย​ค่ะ​ ลูกแมวสีตุ่นๆ​ ออกเทาๆ​ดำๆ​นอนขดอยู่​ในห้องเครื่องยนต์ ตายละวา ​จะจับมันยังไงเนี่ย ปากก็ตะโกนให้พี่ชายมาช่วยกันจับ แมวมันคงตกใจด้วยมั้ง เลย​มุดหนีเข้า​ไปใต้เครื่องยนต์ ร้องเรียกเหมียวๆ​มันก็ไม่ยอมออกมา ทำอย่างไรดี แม่ก็​เอาหัวปลาทูมาล่อ มันก็ไม่ยอมออกมา ​ส่วนพี่ชายก็ทำเสียงหมาเห่า ​ได้ผลค่ะ​ มันเงียบกริบเลย​ ​แต่ข้างบ้านก็มาถามว่าหมา​ที่ไหนมันร้องหนวกหูจัง ผ่าน​ไปครึ่งชั่วโมงแล้ว​ น้องก็รอ​ไปโรงเรียน ช่างเถอะแล้ว​​แต่บุญ​แต่กรรม เลย​ขับรถออกมา​ทั้งอย่างนั้น​ ​แต่ไม่วายสั่งน้องชายให้คอยดมกลิ่นแมวย่างด้วย กลับจากธุระก็ไม่​ได้ยินเสียงแมวร้องอีกเลย​ถึง​แม้เรา​จะเปิดกระโปรงรถทิ้งไว้​ทั้งคืน...​

จนกระทั่งเย็นวันนี้ เรา​ได้ยินเสียงหมาเห่ามาจากบ้านข้างๆ​ เลย​ออก​ไปดูว่าหมา​ที่ไหนมาเห่าช่างหนวกหูเหลือเกิน กลับพบ​เพื่อนบ้าน​กำลังก้มๆ​เงยอยู่​ใต้ท้องรถ สักพักเจ้าลูกแมวสีตุ่นๆ​เทาๆ​ดำๆ​ก็กระโจนออกมาจากใต้ท้องรถ แล้ว​วิ่งหายเข้า​ไปในรั้วอีกบ้านหนึ่ง​...​เฮ่อ..มันคงชอบรถยี่ห้อนี้แน่ๆ​ ​เพราะรถของเรา​กับ​เพื่อนบ้านยี่ห้อเดียวกันเสียด้วย (ไม่บอกนะคะ​ว่ายี่ห้ออะไร​ ไม่​ได้ค่าโฆษณา)...​คำเตือน..วันนี้คุณเปิดกระโปรง (รถ) แล้ว​หรือยัง

 

F a c t   C a r d
Article ID A-225 Article's Rate 9 votes
ชื่อเรื่อง แมวน้อย..คอยรัก
ผู้แต่ง นกน้อยในไร่ส้ม
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๗ กรกฏาคม ๒๕๔๖
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๗๐๙ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๕ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๔
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-668 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 27 ก.ค. 2546, 16.56 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : รจนา ณ เจนีวา [C-687 ], [62.202.143.223]
เมื่อวันที่ : 03 ส.ค. 2546, 08.02 น.

สงสารลูกแมวจังเลย​ค่ะ​ นึกว่า​ถ้า​เป็นตัวเราติดอยู่​ในรถแล้ว​มีโอกาส​จะถูกย่างบ้าง​จะรู้สึกอย่างไร ​แต่ก็ดีใจ​ที่เหตุการณ์ผ่าน​ไปด้วยดี

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : นกน้อยในไร่ส้ม [C-689 ], [203.107.130.10]
เมื่อวันที่ : 03 ส.ค. 2546, 17.26 น.

ใช่ป้าหมูหรือเปล่าคะ​ อยาก​จะบอกว่ามันน่าสงสารมากค่ะ​ ​แต่มันก็ทำให้​ใครๆ​แถวนี้ถูกรางวัลเลขท้ายสองตัวบนค่ะ​ ​เพราะรถของหนูมันเบอร์ 98 ตรงกัน​พอดี ​แต่​ที่บ้านไม่​ได้ซื้อลอตเตอรี่เลย​ไม่มี​ใครถูก แฮะๆ​ๆ​ อดเลย​เรา

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : รจนา ณ เจนีวา [C-711 ], [213.3.149.199]
เมื่อวันที่ : 08 ส.ค. 2546, 05.19 น.

อ้าว จบแบบหักมุม ​แต่แฮปปี้เอนดิ้ง ดีใจแทนลูกแมว​และนักเล่นหวยด้วยค่ะ​
แฮ่ มีคนคิดว่ารจนา​เป็นป้าหมูหลายคนเลย​เนี่ย เดี๋ยวป้าหมู​จะหาว่ารจนาแอบอ้าง
ป่าวคะ​ เราไม่​ได้เกี่ยวข้องกันเลย​นอกจาก​เป็นสมาชิกศาลานกน้อยเหมียนกันค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : นกน้อยในไร่ส้ม [C-714 ], [203.107.130.10]
เมื่อวันที่ : 08 ส.ค. 2546, 08.58 น.

แป่ว หน้าแตกเลย​เรา ก็ชื่อเหมือนกันเดะ ขออภัยด้วยค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น