นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐
วาดฝันเมื่อวันวาน
ชมดอกดาหลา
...วาดฝัน​​เมื่อวันวาน ตอน​​ที่ 3 วันนั้น​​ก็มาถึง วัน​​ที่ป้อมยืนยิ้ม​​ทั้งน้ำตาบนชัยชนะ แชมป็มวยสากลสมัครเล่นในกีฬาระดับโลก สำเร็จแล้ว​​ป้อม ป้อมคนนี้...
วาดฝัน​เมื่อวันวาน ตอน​ที่ 3
วันนั้น​ก็มาถึง วัน​ที่ป้อมยืนยิ้ม​ทั้งน้ำตาบนชัยชนะ แชมป็มวยสากลสมัครเล่นในกีฬาระดับโลก สำเร็จแล้ว​ป้อม ป้อมคนนี้ทำ​ได้สำเร็จแล้ว​ ทุกคนก็ร่วมแสดง​ความยินดี​กับชัยชนะของป้อม ตอนนี้ป้อมอยากกอดยาย อยากบอกยาย คิดถึงยายมาก​ที่สุด ​เมื่อกลับถึงบ้าน ป้อมรีบ​ที่​จะ​ไปหายาย เห็นคน​เขามายืนรออยู่​​ที่บ้าน ป้อมยินดียิ่งคิดว่ายายคงนั่งรออยู่​แล้ว​ ด้วย​ความดีใจ ​เมื่อก้าวเข้าบ้าน​ต้องตกตะลึง​กับภาพ ​ที่เห็น ป้อมวิ่งโผกอดยาย ​ความเศร้าโศกอาดูรประดังเข้าจับหัวใจ ​ที่คิดว่าแข็งแกร่ง น้ำตาของลูกผู้ชายหลั่งไหลไม่ขาดสาย ในหัวใจคร่ำครวญ ทำไมยายไม่ให้เวลาป้อมอีกสักนิด ให้ป้อม​ได้ดูแลยาย ปลูกบ้านให้ยาย ​และทำอะไร​ให้ยายก่อนแล้ว​ยายค่อยจาก​ไป ป้อมกอดยาย อาลัยเหมือนใจ​จะขาด มือบาง ๆ​ เย็นยะเยือก ลูบท้ายทอยจนป้อมรู้สึกหันมาดู ผู้หญิงคนนี้​เป็น​ใคร ผอมบาง ดูก็รู้ว่าสภาพร่างกายไม่แข็งแรง ครูใหญ่กระซิบบอกป้อมว่า คนนี้แหละ​แม่ของป้อม “ แม่” ป้อมเรียกอยู่​ในใจไม่​ได้หลุดออกจากปาก ผู้หญิงคนนี้นะหรือ​ที่ทิ้งป้อม​กับยายให้อยู่​ตามยถากรรม ป้อมมองด้วย​ความห่างเหิน
แม่คนนี้นะหรือ​ที่ป้อมโหยหามาตลอด ​ความรู้สึก​ที่คิดว่าตัวเองมีแม่ไม่​ได้หลงเหลืออยู่​เลย​ ไม่มีคำพูดใด ๆ​ ออกจากปากหลังจากงานศพยายผ่าน​ไป

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2156 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง วาดฝันเมื่อวันวาน
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๗๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10463 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 10 ม.ค. 2550, 11.02 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น