นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐
ความสุข น้ำใจ การให้ปัน
ชมดอกดาหลา
...​​ความสุข น้ำใจ การให้ปัน ตอนจบ สมมุติง่าย ๆ​​ มียาอยู่​​เม็ดหนึ่ง​​ สรรพคุณของยาเม็ดนี้​​เมื่อรับประทานเข้า​​ไปแล้ว​​​​จะทำให้ชีวิต ของคุณ​​เป็นอมตะ...
​ความสุข น้ำใจ การให้ปัน ตอนจบ
สมมุติง่าย ๆ​ มียาอยู่​เม็ดหนึ่ง​ สรรพคุณของยาเม็ดนี้​เมื่อรับประทานเข้า​ไปแล้ว​​จะทำให้ชีวิต ของคุณ​เป็นอมตะ ไม่มีวันแก่ ไม่มีวันตาย หลายต่อหลายคนก็เห็น​และอยาก​ได้มารับประทาน ยาเม็ดนี้ตัวคุณเอง​เป็นเจ้าของ ​แต่ก็ไม่เคย​ที่​จะลองรับประทานยาเม็ดนี้ ​ความสับสนเกิดขึ้น​ใน​ความคิดของคุณแล้ว​่า ​ถ้าให้หรือแบ่งปันคนอื่นบ้างล่ะ เกิดคนอื่นตายก็กลาย​เป็นตัวคุณเองเดือดร้อน ถือ​เป็นการฆ่าคน ​แต่​ถ้า​เขาไม่ตาย เกิดมีชีวิต​เป็นอมตะจริงอย่าง​ที่ยาเม็ดนี้มีสรรพคุณ คุณ​จะเกิด​ความเสียดาย​ที่ไม่น่าให้คนอื่น​ไปเลย​ เปรียบเหมือนสังคมในยุคปัจจุบัน​ที่มีการแข่งขัน แก่งแย่ง ชิงดี ชิงเด่น ปรารถนา​ซึ่ง​ความสำเร็จ ​แต่​ถ้า​ความสำเร็จมีมากมาย​ ทุก ๆ​ คน คงกล้า ​ที่​จะแบ่งปันให้กัน​และกันอย่างไม่เสียดาย หาก​แต่​ความสำเร็จนั้น​มีเพียงหนึ่ง​เดียว คำว่าการเห็นแก่ตัวย่อมเข้ามาแทน​ที่ เหนือคุณธรรม​ความรู้สึกทางจิตใจ แล้ว​คุณหรือ​ใคร ๆ​ ก็หา​ความมีน้ำใจจาก​ใคร​ได้อีกหรือ
โลกทุกวันนี้​กำลังป่วย ข้าพเจ้าอยากเห็นทุก ๆ​ ท่าน ทุก ๆ​ คน ช่วยกันเยียวยารักษา ​โดยเฉพาะในสังคม​ที่ตัวคุณ หรือตัวท่าน​ได้ดำเนินชีวิตอยู่​ ช่วยเหลือเกื้อกูล มีน้ำใจต่อกัน แบ่งปันให้กัน​และกัน แล้ว​​ความสุขสันติก็บังเกิดขึ้น​อย่างแน่นอน ด้วยพลังแห่ง​ความดี ​ความมีเมตตาของท่าน​เป็น​ที่ตั้ง...​...​...​.

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2153 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง ความสุข น้ำใจ การให้ปัน
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๙๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10459 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 10 ม.ค. 2550, 10.57 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น