นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐
ความสุข น้ำใจ การให้ปัน
ชมดอกดาหลา
...​​ความสุข น้ำใจ การให้ปัน ตอน​​ที่ 2 ข้าพเจ้ามีเรื่อง​​​​จะเล่าให้คุณ​​ได้​​ได้อ่าน ​​เพราะตัวข้าพเจ้าเองก็อ่านพบในหนังสือ จึงนำ​​เอามาเล่าสู่กัน ไม่ทรา...
​ความสุข น้ำใจ การให้ปัน ตอน​ที่ 2
ข้าพเจ้ามีเรื่อง​​จะเล่าให้คุณ​ได้​ได้อ่าน ​เพราะตัวข้าพเจ้าเองก็อ่านพบในหนังสือ จึงนำ​เอามาเล่าสู่กัน ไม่ทราบเหมือนกันว่าคุณเคย​ได้อ่านหรือเคย​ได้ยินเรื่อง​ของชายคนหนึ่ง​ ชายคนนี้​จะคอยหยอดเหรียญบาท​ไว้ในตู้โทรศัพท์ แทบทุกตู้​ที่เดินผ่าน ด้วย​ความคิด​ที่ว่าเงินจำนวนเล็กน้อยนี้คง​จะมีประโยชน์มหาศาล ​กับคน​ที่ร้อนรน หรือมีเรื่อง​ฉุกเฉิน เดือดร้อน ​ต้องการ​ใช้โทรศัพท์ ​โดยด่วน​แต่ไม่มีเศษสตางค์ ​ซึ่งในวันหนึ่ง​ ​เขาก็พบว่าเงินของ​เขาก่อให้เกิดปาฏิหาริยิ์​ได้จริง ๆ​ ​เมื่อเด็กหลงทางคนหนึ่ง​เดินโซซัดโซเซเข้า​ไป​ที่ตู้โทรศัพท์ อย่างไร้​ความหวัง ​แต่แล้ว​​เขาก็​ได้เห็นเธอร้องไห้โฮออกมาดัง ๆ​ ​พร้อม​กับขอบคุณ​พระเจ้า​ที่ประทานเงินหนึ่ง​บาท​ให้เธอ ​ได้โทรฯ กลับบ้าน ตอนนั้น​​เขา​ได้​แต่อึ้ง ​และรู้สึก​ได้ทันทีว่า การให้ปัน​เป็นการงอกเงย มีชีวิตชีวา ​และเต็ม​ไปด้วยมิตรภาพ ข้าพเจ้าอยากให้คุณลองย้อนคิดถึงตัวคุณเองว่า ​ความรู้สึกเช่นนี้เกิดขึ้น​​กับตัวคุณเองแล้ว​หรือยัง

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2152 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง ความสุข น้ำใจ การให้ปัน
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๕๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10458 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 10 ม.ค. 2550, 10.55 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : รจนา เจนีวา [C-10466 ], [83.180.93.228]
เมื่อวันที่ : 10 ม.ค. 2550, 14.53 น.

น่ารักจังค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น