นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๐๓ มกราคม ๒๕๕๐
คืนแห่งความทรงจำ ตอนที่ 4 จบ
ชมดอกดาหลา
...คืนแห่ง​​ความทรงจำ ตอน​​ที่ 4 ใจสั่นระรัว เหงื่อแตก ​​ทั้ง​​ที่แอร์เย็นฉ่ำ ​​เขาหยุดยืนหน้าเตียง​​ที่ฉันนอน แล้ว​​หันกลับเดิน​​ไปทางประตู เปิดออก​​ไป แล้...
คืนแห่ง​ความทรงจำ ตอน​ที่ 4
ใจสั่นระรัว เหงื่อแตก ​ทั้ง​ที่แอร์เย็นฉ่ำ ​เขาหยุดยืนหน้าเตียง​ที่ฉันนอน แล้ว​หันกลับเดิน​ไปทางประตู เปิดออก​ไป แล้ว​เปิดเข้ามา ฉันคิดว่าฉันล๊อคประตู คล้องสายยูยาวกันคน ตาม​ที่​เขาติดไว้​เพื่อป้องกัน ​แต่​เขาเปิด​ได้อย่างไร ตอนนี้ขนลุก​ทั้งตัว ขนหัวตั้งสั่นสะท้านหนาว​ไป​ทั้งร่าง กระดุกกระดิกไม่​ได้ ภาวนาคาถาในใจ พยายามควบคุมสติอารมณ์ลุกขึ้น​ อยู่​ไม่​ได้แล้ว​​เป็นไง​เป็นกัน เปิดไฟดู ทุกอย่างหกติ ฉันรีบอาบน้ำ​เพื่อล้างเหงื่อ ​และเรียก​ความรู้สึกต่าง ๆ​ กลับคืนมา ​แต่งตัวแล้ว​ลงมาข้างล่าง ดูนาฬิกาบอกเวลาตีสี่ เห็นเด็กนอนเฝ้าเคาท์เตอร์หลับปุ๋ยสบาย ประตูเหล็เปิดไม่​ได้ ฉันเดินเข้า​ไปหา จับตัว​เขาพลิกปลุกให้ตื่น ฉันเห็น​เขาลืมตา ​แต่นอนเฉยไม่กระดุกกระดิก ฉันจับ​เขาเขย่าแรง ๆ​ ​เขาก็ไม่ตื่น มุมด้านโน้นมีชุดรับแขก ฉันเดิน​ไปนั่งรอ ไม่​เป็นไรเดี๋ยวก็สว่างแล้ว​ หลับตาสงบจิตใจตัวเองงีบ​ไปนิดเดียว “อรุณสวัสดิ์ค่ะ​ ​จะรีบกลับหรือค่ะ​” พนักงานต้อนรับคนเดิมทักทายฉัน ฉันไม่ตอบ​ได้​แต่ยิ้ม ขณะเดียวกัน ฉันก็มองหาเด็กคน​ที่นอนอยู่​ตรงหลังเคาท์เตอร์ไม่เห็นมี ฉันคืนกุญแจห้องให้​เขา พยายามไม่คิดอะไร​ สายตาเหลือบ​ไปเห็นภาพถ่ายของเด็กคนนั้น​เข้า​พอดี ฉันเอ่ยถาม “ขอโทษค่ะ​ คนในรูป​เขา​ไปไหนแล้ว​” คนตอบก็ตอบยิ้ม ๆ​ “อ้อ ลูกชายของเจ้าของ​ที่นี่ค่ะ​ “ “หรือค่ะ​ ​เมื่อคนนี้​เขามานอนตรงนี้ “ ฉันชี้ตรง​ที่​เขานอน “ฉันเรียกก็ไม่ยอมตื่น “ ทุกคนเงียบ มองหน้าฉันตาไม่กระพริบ ฉันงงในท่าที ใจเสีย​ที่​ไปถาม​เขาไม่รู้​เขา​เป็นอะไร​ พนักงานคนเดิมเดินออกมากระซิบริมหูฉันเบา ๆ​ “​เขาเสียชีวิต​เมื่อเดือนก่อนนี้เอง

จบ

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2141 Article's Rate 2 votes
ชื่อเรื่อง คืนแห่งความทรงจำ ตอนที่ 4 จบ
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๓ มกราคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๙๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10331 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 03 ม.ค. 2550, 12.32 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Rotjana Geneva [C-10355 ], [83.181.112.76]
เมื่อวันที่ : 04 ม.ค. 2550, 03.45 น.

อ้อ...​เรื่อง​​เป็นอย่างนี้นี่เอง...​...​อืมม์ น่าขนลุก​ไปด้วยคน
แนว​ใช้​ได้ค่ะ​ คุณชมดอกดาหลา...​พยายามต่อ​ไปนะคะ​
ด้วยมิตรไมตรี

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น