นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๐๓ มกราคม ๒๕๕๐
คืนแห่งความทรงจำ ตอนที่ 3
ชมดอกดาหลา
...คืนแห่ง​​ความทรงจำ ตอน​​ที่3 คืนนี้ฉันคง​​ต้องหา​​ที่พักแถว ๆ​​ นี้ ฉันเดินมองหา​​ที่พัก​​ที่อยู่​​ใกล้ ๆ​​ ทะเล เห็นมีอยู่​​ตึกแถวเดียว ชั้นบนแบ่ง​​เป็นห้อง ๆ​​...
คืนแห่ง​ความทรงจำ ตอน​ที่3
คืนนี้ฉันคง​ต้องหา​ที่พักแถว ๆ​ นี้ ฉันเดินมองหา​ที่พัก​ที่อยู่​ใกล้ ๆ​ ทะเล เห็นมีอยู่​ตึกแถวเดียว ชั้นบนแบ่ง​เป็นห้อง ๆ​ ให้เช่า ดูปลอดภัยดี ตกลงฉันเช่าห้องเดียว อยู่​ชั้นสาม ราคาคืนละสองร้อยห้าสิบบาท​ ห้องนี้ติดริมถนนด้านหน้ามองผ่านกระจกหน้าต่าง​จะเห็นทะเล ในห้องมีเตียง​ที่นอนฟองน้ำหนานุ่มอยู่​ริมหน้าต่าง ซ้ายมือเข้า​ไป ขวามือ​เป็นห้องน้ำมีชุดรับแขกเล็ก ๆ​ สอง​ที่นั่ง ไม่มีตู้เย็น ตู้เสื้อผ้า ดูกระทัดรัดดี ภายในห้องทาสีด้วยสีสว่าง​แต่ไม่ใช่สีขาว ​เป็นสีควันบุหรี่ ตัด​กับผ้าม่านหน้าต่างสีฟ้าสด พื้นปูด้วยพรมลายดอกสีน้ำตาลเข็ม ติดแอร์ ห้องน้ำสะอาด มีน้ำอุ่น น้ำเย็น ไม่มีเครื่องรับโทรทัศน์ ฉันมองดูผนังห้อง เหมือต​จะทาสีใหม่ ๆ​ ​แต่ไม่มี กลิ่นสี ดึกแล้ว​คิดว่าอาบน้ำอีกที แล้ว​ค่อยเข้านอน พรุ่งนี้ ​ถ้าไม่เจอ​เพื่อตาม​ที่นัดไว้ก็​จะกลับ ปิดไฟ เข้านอนดีกว่า
เสียงเคาะประตู เสียงคนเปิดประตูเข้ามา แล้ว​ก็ออก​ไป แล้ว​ก็เปิด ๆ​ ปิด ๆ​ ประตู แล้ว​เดินเข้าห้องน้ำ เสียงเปิดน้ำ ฉันคิดว่าฉันคงฝัน​ไป แน่แน่ ไฟในห้องปิด ฉันลืมตาดูนาฬิกาพรายน้ำ​ที่ข้อมือ บอกเวลาตีสาม เสียงผู้คนข้างนอกเงียบแล้ว​ ​ใครหนอ​ที่เข้ามาในห้อง​เขา​จะทำร้ายฉันหรือเปล่า ​ถ้าหาทรัพย์สินไม่พบ ​เขาเปิดประตูห้องน้ำเดินออกมา​ที่เตียงนอน หยุดยืนตรงหน้าเตียง ฉันนอนนิ่ง​ที่สุด ลมหายใจหยุด​เป็นช่วง ๆ​ พยายามหลิ่วตาดู​แต่ไม่ชัดเจน แสงไฟข้างนอกไม่เพียงพอ​ที่​จะผ่านเข้ามาในห้อง เห็นเงาราง ๆ​ ว่า​เป็นผู้ชายแน่นอน ฉันเตรียมตัว​พร้อม​ที่​จะทะยานเข้าต่อสู้ ​ถ้าหาก​เขา​จะทำร้าย

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2140 Article's Rate 5 votes
ชื่อเรื่อง คืนแห่งความทรงจำ ตอนที่ 3
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๓ มกราคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๒๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10330 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 03 ม.ค. 2550, 12.29 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น