นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๐๓ มกราคม ๒๕๕๐
เสน่ห์แห่งอารมณ์ ตอนที่ 2 จบ
ชมดอกดาหลา
...เสน่ห์แห่งอารมณ์ ตอน​​ที่2 จบ เรามาทำ​​ความรู้จัก​​กับวิธี​​ที่เรา​​จะเปลี่ยน พลังงานสองมิตินี้ ให้​​เป็นมิติเดียว เรียกว่าการหลอมรวม​​และฝึกหัด ให้ก้าว​​ไปสู...
เสน่ห์แห่งอารมณ์ ตอน​ที่2 จบ

เรามาทำ​ความรู้จัก​กับวิธี​ที่เรา​จะเปลี่ยน พลังงานสองมิตินี้ ให้​เป็นมิติเดียว เรียกว่าการหลอมรวม​และฝึกหัด ให้ก้าว​ไปสู่​ความยั่งยืน ด้วย​ความเหมาะสม​คือ การผูกตัวรู้ทันอารมณ์ ของตัวเองไว้​เพื่อ​เป็นตัวกระตุก ​เมื่อเกิดปฏิกิริยาต่อสิ่งเร้าภายนอก ตัวรู้ทันหรือ​จะเรียกอีกอย่างว่าสติตัวนี้ ​จะ​เป็นตัวควบคุมดูแล​ความโกรธของตัวเราให้หยุดคิด​และรู้ทัน ​เมื่อรู้ทันแล้ว​ท่าน​ต้องพยายามดันพลังงาน ลบนั้น​ให้ออก​ไป ให้พลังงานบวกดันเข้าสู่จิตใจภายใน ​เมื่อท่านฝึกหัดทำบ่อย ๆ​ ก็​จะเกิดภูมิคุ้มกันขึ้น​อย่างไม่น่าเชื่อ ​เพราะอารมณ์​เป็น​ความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกัน​กับทุกสิ่ง ​เป็นการกระทำ​ที่เล็ก ๆ​ ​แต่มี​ความหมาย ​และ​สามารถส่งผลให้เกิดผล​ที่ใหญ่โต​ได้ นี่​คือ​ความมหัศจรรย์ ของการเปลี่ยนแปลง​ที่​เป็นแบบด้านใน สู่ด้านนอก นั่นเอง ​และก็​เป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองในด้านอารมณ์​ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ​เป็น​ความสุขใจอย่างมาก ​และท่านเองก็​จะอยู่​ในสังคม​ได้อย่างอบอุ่น​และมีเสน่ห์ต่อตัวท่านเองอย่างมหาศาล

จงเจริญ

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2136 Article's Rate 4 votes
ชื่อเรื่อง เสน่ห์แห่งอารมณ์ ตอนที่ 2 จบ
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๓ มกราคม ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๔๑๑ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10326 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 03 ม.ค. 2550, 12.23 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : บ.ก. รจนา [C-10338 ], [83.181.112.76]
เมื่อวันที่ : 03 ม.ค. 2550, 22.05 น.

สวัสดีปีใหม่ค่ะ​ คุณชมดอกดาหลา

ขอบคุณ​ที่เข้า​ไปทักทาย​ที่บทบรรณาธิการค่ะ​

เรื่อง​การเขียนเรื่อง​แบบซีรี่ส์นี่ไม่ยากค่ะ​ ​แต่​จะ​ต้องกำหนดตั้งแต่เริ่มเขียนเรื่อง​ใหม่ ตอนในเนื้อเรื่อง​ทีแรกเลย​ ระบบ​จะให้เลือกว่า​จะเขียนประเภทไหน เช่น บทกลอน เรื่อง​แปล คอลัมน์ฉันเขียนให้เธออ่าน สัพเพเหระ เราก็เลือกตามนั้น​

​และเขียนเรื่อง​เสร็จแล้ว​ พอคลิก ระบบ​จะถาม (อยู่​ข้างบนสุดของเนื้อเรื่อง​) เลย​ค่ะว่า​ ​ต้องการให้​เป็นเรื่อง​แบบซีรี่ส์หรือเปล่า หาก​ต้องการ ก็คลิกเลือกซีรี่ส์ตรงนี้

นี่ก็เท่า​กับเรา​ได้เริ่มเรื่อง​ซีรีส์แล้ว​ จากนั้น​ก็ตรวจทาน แก้ไข เติมภาพ เรื่อง​ตอน​ที่ ๑ ให้เสร็จ​และสั่งโพสต์หรือซ่อนไว้ก่อน ตาม​ต้องการนะคะ​

ทีนี้ พอวันหลัง เรา​จะมาเขียนต่อตอน​ที่สอง เราก็​ต้องล็อคอินก่อน แล้ว​เข้า​ไป​ที่ member area ของเรา ​จะเห็นงานเขียนเรียงรายอยู่​

สำหรับเรื่อง​​ที่เราทำ​เป็นซีรีส์ไว้ เช่น ชื่อเรื่อง​ว่า "ชมดอกดาหลา" เรา​จะเห็นว่า ระบบมีให้เลือกว่า ​จะแก้ไขเรื่อง​ ​จะโพสต์เรื่อง​ หรือ​จะลบทิ้ง ​และ​จะมีว่า "เขียนตอนใหม่" ด้วย หากเราคลิกว่า เขียนตอนใหม่ ก็​จะกลาย​เป็นตอน​ที่ ๒ หรือ ๓ หรือ ๔ แล้ว​​แต่ว่าเราเขียนไว้กี่ตอนแล้ว​ค่ะ​

พอ​จะไหวไหมคะ​ ไม่ยากเกิน​ไปนะคะ​ ค่อย ๆ​ ดู​ไป ใจเย็น ๆ​ ค่ะ​ ต่อ​ไปเรื่อง​ของเราก็​จะผนวกอยู่​ด้วยกัน ตามอ่านง่ายค่ะ​

ด้วยมิตรไมตรี

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น