นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
อาหารจานหวัง 2
ชมดอกดาหลา
...อาหารจานหวัง ตอน​​ที่ 2 อาหารหู สรรพสำเนียงต่าง ๆ​​ ​​ที่เรา​​ได้ยินนับ​​เป็นอาหารชนิดหนึ่ง​​​​ที่ช่วยจรรโลงชีวิตของเราให้เกิด​​ความรู้สึกรื่นรมย์ เคลิบเค...
อาหารจานหวัง ตอน​ที่ 2
อาหารหู สรรพสำเนียงต่าง ๆ​ ​ที่เรา​ได้ยินนับ​เป็นอาหารชนิดหนึ่ง​​ที่ช่วยจรรโลงชีวิตของเราให้เกิด​ความรู้สึกรื่นรมย์ เคลิบเคลิ้มหลงใหล​ได้ปลื้ม หรือ​เป็นพิษร้ายแรงต่ออารมณ์ ​ความรู้สึก​ได้เหมือนกัน​ถ้าท่านบริโภคไม่​เป็น ของทุกอย่างควรยึดหลักสายกลาง ​เพราะ​เป็น​ความเหมาะสมดี​ที่สุด อย่าง​ใช้หูในทางเดือดร้อนต่อตัวเอง อย่างนั้น​​เขาเรียกว่า "หูหาเรื่อง​" ไม่มีเรื่อง​​แต่​เอาหู​ไปหาเรื่อง​มาจน​ได้ ทำให้เดือดร้อนต่อตัวท่านกลาย​เป็นเรื่อง​​ที่หา​ความสุขไม่​ได้
อาหารตา ​เป็นอาหาร​ที่มี​ความอร่อยมาก​ที่สุด ​เพราะ​ความเพลิดเพลินจำเริญตาจำเริญใจ​เป็นอาหาร​ที่หล่อเลี้ยง​ความสุข ​ความกระชุ่มการชวย สิ่งสวย ๆ​ งาม ๆ​ หรือ สรรพสิ่งต่าง ๆ​ ​ที่ผ่านเข้ามาให้เรา​ได้ลิ้มลอง​โดยมิ​ต้องมีคำบรรยายนั้น​วิเศษ​ที่สุด สร้าง​ความสุขให้เรา​ได้อิ่มเอมใจเปรมใจ เรียก​ได้ว่า ​เป็นยา​ที่มีสรรพคุณชั้นเลิศ ช่วยต่อชีวิตของเราให้ยืนยาว​ได้ อาหารเหล่านี้เอง​เป็นสิ่ง​ที่สำคัญไม่น้อย​ไปกว่าอาหารทางปาก ยังมีอาหารอีกชนิดหนึ่ง​​ที่มีพลังอันมหาศาล​เป็นพลังขับเคลื่อนให้ชีวิตประสบ​ความสำเร็จ​ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย​ทีเดียว

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2107 Article's Rate 3 votes
ชื่อเรื่อง อาหารจานหวัง 2
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๐๐ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10175 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2549, 12.54 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น