นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
อาหารจานหวัง 1
ชมดอกดาหลา
...อาหารจานหวัง คนเราเกิดมาทุวันนี้ อาหาร​​เป็นสิ่งสำคัญต่อการรักษาชีวิตให้ยืนยาว ต่อสู้​​กับปัญญาต่าง ๆ​​ ​​ที่เกิดขึ้น​​ มนุษย์เราเดิมทีเดียวทานพืชทานผักเป...
อาหารจานหวัง
คนเราเกิดมาทุวันนี้ อาหาร​เป็นสิ่งสำคัญต่อการรักษาชีวิตให้ยืนยาว ต่อสู้​กับปัญญาต่าง ๆ​ ​ที่เกิดขึ้น​ มนุษย์เราเดิมทีเดียวทานพืชทานผัก​เป็นอาหารหลัก ไม่​ต้องคิดอะไร​ไกล ข้าว​ที่เรารับประทานก็​เป็นพืชชนิดหนึ่ง​ ข้าว​แต่ละชนิด​ที่เรามีปลูกอยู่​ทุกวันนี้ก็ด้วยมันสมอง ภูมิปัญญาของมนุษย์อีกนั่นแหละ​​ที่สร้างสรรค์ชนิดพันธุ์ข้าวหลายชนิดพันธุ์ ​เพื่อประโยชน์ต่อตัวเอง​เป็นสำคัญ
อาหาร​ที่มนุษย์บริโภค​เพื่อดำรงกายเนื้อให้อยู่​รอดปลอดภัย มนุษย์หันมาจับสัตว์​และเลี้ยงสัตว์​เพื่อนำมาประกอบ​เป็นอาหาร ​เพื่อ​ความอร่อยถูกปากถูกคอ อาหาร​ที่มาจากเนื้อสัตว์บางทีก็มีอันตรายต่อร่างกาย​ได้เหมือนกัน การเจ็บไข้​ได้ป่วยก็อาจมีสาเหตุ มาจากการรับประทานเนื้อสัตว์ต่าง ๆ​ เหล่านั้น​ก็​เป็น​ไป​ได้ ไม่ว่า​จะ​เป็นอาหารชนิดใด ๆ​ ​ที่เรา​ใช้บริโภคก็​เพื่อการดำรงชีวิตเท่านั้น​ ​แต่ยังมีอาหาร​ที่เราไม่​สามารถบริโภค​ได้ทางปาก ​และไม่​สามารถรับรู้รสของ​ความอร่อยทางลิ้น ​แต่เรา​สามารถรับรู้​ได้ทาง​ความรู้สึก

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2106 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง อาหารจานหวัง 1
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๗๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10174 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2549, 12.52 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น