นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
รักข้ามภพ ตอนที่ 4
ชมดอกดาหลา
...รักข้ามภพ ตอน​​ที่ 4 จบ วันหนึ่ง​​สัพพสิทธิชวนอัครเสนา​​ไปเ​​ที่ยวป่า ​​เมื่อ​​ไปพบซากกวาง สัพพสิทธิอยากเล่นสนุก ๆ​​ จึงถอดจิตเข้าสิงซากกวาง ​​โดยให้อัครเสนาเ...
รักข้ามภพ ตอน​ที่ 4 จบ
วันหนึ่ง​สัพพสิทธิชวนอัครเสนา​ไปเ​ที่ยวป่า ​เมื่อ​ไปพบซากกวาง สัพพสิทธิอยากเล่นสนุก ๆ​ จึงถอดจิตเข้าสิงซากกวาง ​โดยให้อัครเสนาเฝ้าร่างตัวเองไว้ ​ส่วนอัครเสนาคิดไม่ซื่อ จึงถอดจิตตัวเองเข้าสิงร่างสัพพสิทธิแล้ว​เผาร่างตัวเองทิ้งเสีย ​เพื่อ​จะ​ได้ครอบครองสมบัติ​และนางทิพเกสร ​เมื่อสัพพสิทธิกลับมาไม่​สามารถเข้าสิงร่างตัวเอง​ได้จึงคิดหาวิธี​ที่​จะบอกนางทิพเกสรให้​ได้รู้ บังเอิญเห็นซากนกแก้ว จึงเข้าสิงซากนกแก้วแล้ว​บิน​ไปหานางทิพเกสร ​เพื่อ​ที่​จะเล่า​ความจริงให้นางทิพเกสรฟัง ​เมื่อนางทิพเกสร​ได้ฟังดังนั้น​ก็คิดหาอุบายหลอกให้อัครเสนาลองวิชาตัวเองให้ดู จึง​ได้หาซากแพะมาแล้ว​ให้อัครเสนาถอดจิตเข้าสิงซากแพะนั้น​ ​เมื่อมีโอกาส สัพพสิทธิจึงเข้าสิงร่างเดิม​ได้สำเร็จ แล้ว​ขับไล่แพะนั้น​​ไป ​แต่หนี​ไป​ได้ไม่ไกล ก็เกิดแผ่นดินไหวแยกออก แล้ว​สูบ​เอาแพะนั้น​หาย​ไปใน​ที่สุด ​เมื่อพ้นภัยแล้ว​ สัพพสิทธิ​และนางทิพเกสรก็ครองรักครองเมืองสืบ​ต่อมา
จากนิทาน​ที่เล่าผ่านมาแล้ว​ ​จะเห็น​ได้ว่า ​เมื่อ​เป็นบุพเพสันนิวาสกันแล้ว​ ไม่แคล้วกัน ไม่ว่า​จะเจออุปสรรคขวากหนามหนักหนาแค่ไหนก็ตาม ไม่ว่า​จะผ่าน​ไปกี่ภพกี่ชาติก็ยังคง​ต้อง​เป็นคู่เดียงทุกภพ ทุกชาติเช่นนี้เสมอ​ไปไม่มีเปลี่ยนแปลง...​...​...​...​...​

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2105 Article's Rate 2 votes
ชื่อเรื่อง รักข้ามภพ ตอนที่ 4
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๒๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10173 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2549, 12.50 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Rotjana Geneva [C-10182 ], [83.189.167.56]
เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2549, 15.08 น.

น่ารักดีค่ะ​...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น