นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
รักข้ามภพ ตอนที่ 3
ชมดอกดาหลา
... รักข้ามภพ ตอน​​ที่ 3 จนผ่านมาอีกหนึ่ง​​ภพ นกตัวผู้มาเกิด​​เป็น สัพพสิทธิ ลูกของนางเขมาเมียเศรษฐีโกรัญแห่งหมู่บ้านจันทคาม เมืองพาราณสี ​​ส่วนน...
รักข้ามภพ ตอน​ที่ 3
จนผ่านมาอีกหนึ่ง​ภพ นกตัวผู้มาเกิด​เป็น สัพพสิทธิ ลูกของนางเขมาเมียเศรษฐีโกรัญแห่งหมู่บ้านจันทคาม เมืองพาราณสี ​ส่วนนกตัวเมียเกิด​เป็นธิดาของท้าวพรหมทัตแห่งเมืองพาราณสีชื่อนาง ทิพเกสร ​ทั้งคู่ต่างโต​เป็นหนุ่ม​เป็นสาว สัพพสิทธิเดินทางเข้าป่าฝึกวิชา​กับอาศรมฤาษีเรียนวิทยาอาคม ​พร้อม​กับพี่เลี้ยงจนสำเร็จวิชาต่าง ๆ​ ​โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถอดจิตเข้า​ไปสิงในสิ่งต่าง ๆ​ ​ส่วนนางทิพเกสรนั้น​​เมื่อโตขึ้น​ก็มีรูปร่างหน้าตาสวยงามมาก ​แต่นางไม่ยอมพูด​กับชายใด ​แม้​แต่​พระบิดาของนาง ท้าวพรหมทัตจึงประกาศ​ไปทั่วว่า ​จะยกลูกสาวให้​ถ้า​สามารถทำให้นางพูดด้วย​ได้สำเร็จ ​แต่ไม่มีผู้ใดทำ​ได้สำเร็จ จนใน​ที่สุดสัพพสิทธิเข้า​ไป ​และหาทาง​ที่​จะให้นางพูดด้วย จึง​ใช้อุบายให้พี่เลี้ยงถอนจิต​ไปสิง​ที่ประตู แล้ว​แกล้งขอให้สัพพสิทธิเล่านิทานให้ฟัง สัพพสิทธิเล่านิทานให้ประตูฟัง ​โดยตอนท้าน​จะมีคำถามให้ประตูตอบ ​แต่ทำตอบผิด​เพื่อ​จะให้นางทิพเกสรทนไม่​ได้จน​ต้องแย้งขึ้น​มา ​ซึ่งก็​เป็น​ไปตามนั้น​จริง ๆ​ แล้ว​จึงเปลี่ยนให้​ไปสิงโคมไฟบ้าง ผ้าม่านบ้าง นางทิพเกสรก็แย้งขึ้น​มาเหมือนเดิมทุกครั้ง ดังนั้น​สัพพสิทธิจึง​ได้สมรส​กับนางทิพเกสร แล้ว​​แต่งตั้งพี่เลี้ยงให้​ได้ตำแหน่ง จิตเสนา ในหน้า​ที่อัครเสนา...​...​...​

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2104 Article's Rate 3 votes
ชื่อเรื่อง รักข้ามภพ ตอนที่ 3
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๙๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10172 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2549, 12.47 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น