นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
รักข้ามภพ ตอนที่ 1
ชมดอกดาหลา
... รักข้ามภพ ตอน​​ที่ 1 ​​ความเอ๋ย​​ความรัก เริ่มรู้จักชั้นต้น ณ หนไหน ​​เป็น​​ความรู้สึก​​ที่ไม่อาจบอกให้​​ใครต่อ​​ใครรู้​​ได้ว่า​​ความรักมัน​​เป็นอะไร​​ รู...
รักข้ามภพ ตอน​ที่ 1
​ความเอ๋ย​ความรัก เริ่มรู้จักชั้นต้น ณ หนไหน ​เป็น​ความรู้สึก​ที่ไม่อาจบอกให้​ใครต่อ​ใครรู้​ได้ว่า​ความรักมัน​เป็นอะไร​ รู้สึกอย่างไร ​เพราะมันเริ่มบ่มเพาะขึ้น​ในใจ ​จะ​เป็น​ความห่วงหวง ห่วงหาอาวรณ์ก็ใช่ ​เพราะมัน​เป็น​ความอยากอยู่​ในใจอีกนั่นแหละ​ อยากเห็นหน้า อยากอยู่​ใกล้ชิด พูดคุยด้วยไม่เคยปฏิเสธอะไร​​ที่คน​ที่รัก​ต้องการ รีบด่วนจัดหาให้​เพราะกลัวว่า​เขา​จะไม่รัก ปรนเปรอให้​เขาหมด​ทั้งกาย หมด​ทั้งใจ ​โดยไม่คิดว่าสักวัน​เมื่ออะไร​มันจืดจางแล้ว​มัน​จะกลับมาทำร้ายทำลายตัวเอง ตรงกันข้าม​กับ​ความเกลียด เห็นหน้าไม่ถูกชะตาเลย​คนนี้ ดูซิพูดก็ไม่เข้าหูคน ทำอะไร​​เป็นไม่ดีไม่ถูกใจ ทำตาปะหลับปะเหลือก หลับตาค้อนให้อีกต่างหากด้วย​ความชิงชัง มี​ความอยากเหมือนกัน อยากให้ตาย​ไปเสีย อยากให้​ไปไกล ๆ​ ไม่อยาก เห็นหน้า อยากให้​เป็นนั่น​เป็นนี่สารพัด สิ่งเหล่านี้ ​คือ จิตของมนุษย์​ที่แสดงออกถึง​ความรู้สึกต่าง ๆ​ ของตัวเอง บางครั้งก็อยากให้คนรอบข้าง​ได้มี​ส่วนร่วมรับรู้ ร่วมวง ประสงค์ร้ายด้วยจิต​และวาจา นั่น​เป็น​ความเกลียด​ที่เกิดขึ้น​ในจิตใจของ​ใคร ๆ​ แล้ว​มันเร่าร้อน

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2102 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง รักข้ามภพ ตอนที่ 1
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๐๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10170 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2549, 12.40 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น