นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๑๓ ธันวาคม ๒๕๔๙
ความผูกพัน ตอนที่ ๒
ชมดอกดาหลา
...​​ความผูกพัน ตอน​​ที่ 2 ป้าทองตกลงใจว่า​​จะ​​ไปสู่ขอสาวเจ้ามา​​เป็นสะใภ้ ก็มาปรึกษาหารือ​​กับพ่อแม่ข้าพเจ้าในวันศุกร์​​ที่​​จะถึงนี่แหละ​​​​จะ​​ไปบ้านสาวเจรจาสู...
​ความผูกพัน
ตอน​ที่ 2
ป้าทองตกลงใจว่า​จะ​ไปสู่ขอสาวเจ้ามา​เป็นสะใภ้ ก็มาปรึกษาหารือ​กับพ่อแม่ข้าพเจ้าในวันศุกร์​ที่​จะถึงนี่แหละ​​จะ​ไปบ้านสาวเจรจาสู่ขอ ​โดยขอให้พ่อแม่ของข้าพเจ้า​เป็นผู้ใหญ่เจรจาสู่ขอสาว พ่อแม่บอกป้าทองว่าขอโทษไม่​สามารถ​จะ​ไปด้วย​ได้​เพราะ​ต้อง​ไปงานของญาติในตัวจังหวัด ขอให้ญาติพี่น้องของป้าทอง​ไปช่วยเจรจาสู่ขอก็แล้ว​กัน ​และ​จะให้ข้าพเจ้าร่วมขบวน​ไปแทน ข้าพเจ้าเองเกิดมีธุระ​ต้อง​ไปเกี่ยว​กับ​ที่ดินอำเภอ​เขานัดในวันศุกร์เหมือนกัน ​เมื่อมี​ความจำ​เป็นเช่นนี้ป้าทองก็เข้าใจ
ข้าพเจ้า​ไปสำนักงาน​ที่ดินอำเภอ​พร้อม​กับป้าทองพาญาติ​ไปสู่ขอสาวเจ้า วันนั้น​ข้าพเจ้ารู้สึกสงสารป้าทองมากกว่าปกติ ข้าพเจ้าเสร็จธุระแล้ว​มีเวลาว่างคิดถึงพี่สาวคิดถึงหลาน ๆ​ นานแล้ว​ไม่​ได้พบกัน ข้าพเจ้าอยู่​คุย​พร้อม​กับทานข้าวเย็น​ที่บ้านพี่สาวจนดึกประมาณสี่ทุ่มกว่าจึงกลับบ้าน ก่อนถึงบ้านข้าพเจ้า​ต้องผ่านวัด ข้าพเจ้าเห็นผู้คนไม่มากนักคิดว่าคง​จะมีประชุมอะไร​กัน

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2089 Article's Rate 0 votes
ชื่อเรื่อง ความผูกพัน ตอนที่ ๒
ผู้แต่ง ชมดอกดาหลา
ตีพิมพ์เมื่อ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๙๖ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-10081 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 13 ธ.ค. 2549, 11.18 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น