นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๐๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
แอบรักคนมีเจ้าของ
คนไร้หัวใจ
...เรื่อง​​ราว​​ที่ผม​​จะเล่า​​เป็นเรื่อง​​จริง​​ที่เกิดขึ้น​​​​กับผมเอง นะ เรื่อง​​เริ่มต้น​​ที่ผม​​ไปแอบชอบ​​เพื่อนร่วมห้องของผมคนหนึ่ง​​ เธอคนนั้น​​ชื่อ แอมครับ​​ เธอ​​เป็น...
เรื่อง​ราว​ที่ผม​จะเล่า​เป็นเรื่อง​จริง​ที่เกิดขึ้น​​กับผมเอง นะ
เรื่อง​เริ่มต้น​ที่ผม​ไปแอบชอบ​เพื่อนร่วมห้องของผมคนหนึ่ง​ เธอคนนั้น​ชื่อ แอมครับ​ เธอ​เป็นคน​ที่มีอุปนิสัย​ที่ดี มี​เพื่อนมากมาย​​เพราะฉะนั้น​เธอจึง​เป็น​ที่จับตาของรุ่นพี่ผู้ชายในโรงเรียนนั้น​เอง ​แต่จริงแล้ว​เธอเคย​ที่แฟน​ที่​เป็น​เพื่อนของผม​ทั้งสองคนเลิก​ไป​เพราะมีปัญหากัน​คือการ​ที่​ทั้งสองคนต่างก็ไม่ฟัง​ความคิดเห็นของ​แต่​และฝ่ายจึงทำให้เลิกกัน ​แต่ก่อนหน้านั้น​แอม​ได้มาปรึษาผม​กับเรื่อง​นี้ผมจึงบอกว่า​ถ้ามีอะไร​​ที่ผิดใจกันก็ควร​ที่หันหน้าคุยกันมากกว่าไม่ใช่เชื่อคำพูดของคนอื้นมากกว่า​จะพูดกันเอง
​เพื่อ​ที่​จะ​ได้ไม่มีปัญหากัน​แต่ตอนเปิดเทอมมาแอม​กับแฟนของเข้ากลับเลิกกัน​โดย​ที่ไม่มี​ใครรู้มาก่อน ​เพื่อนในห้องก็ตกใจเหมือนกัน​ที่​ทั้งสองเลิกกัน ในตอนแรกผมรู้ผมก็แอบดีใจ​ที่​ทั้งสองเลิกกัน​แต่ผมในฐานะของ​เพื่อนคนหนึ่ง​ผมก็ไม่ควรคิดอย่างนี้​เพราะเหมือน​เป็นการ​ที่หักหลัง​เพื่อน​ที่ผมสนิท​ที่สุด​ไป บางครั้งผมก็คิดในใจว่าผม​จะบอกแอมว่าผม​ได้ชอบแอมตั้งแต่ม.1จนมาถึงปัจจุบันนี้ ​แต่การ​ที่ผมบอกชอบแอม​ไปอาจทำให้ผม​ได้เสีย​เพื่อน​ไปก็​ได้หรือผมอาจ​จะรับฟัง​ความคิดเห็นของเธอไม่​ได้จึงทำให้ผม​ต้องเจ็บในคำพูดของเธอก็​ได้

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2003 Article's Rate 5 votes
ชื่อเรื่อง แอบรักคนมีเจ้าของ
ผู้แต่ง คนไร้หัวใจ
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ สัพเพเหระ
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๕๗๗ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๓ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๒๐
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-9641 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 09 พ.ย. 2549, 21.37 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Rotjana Geneva [C-9677 ], [83.181.104.153]
เมื่อวันที่ : 13 พ.ย. 2549, 00.07 น.

ยัง​ต้องปรับปรุงผลงานต่อ​ไปนะจ๊ะ​...​..รจนาเดาว่าคุณคนไร้หัวใจคงแค่อยากเขียนระบาย​ความรู้สึกเท่านั้น​เองกระมัง

​จะให้ดี คุณคนไร้ฯคง​ต้องตรวจงานเขียนให้ละเอียดกว่านี้นะคะ​ เขียนสั้น ๆ​ แค่นี้เอง ไม่น่า​จะตรวจยาก เช่น

" ...​.เธอเคย​ที่แฟน​ที่​เป็น​เพื่อนของผม" คงหมายถึง "...​เธอเคยมีแฟน​ที่​เป็น​เพื่อนของผม"

"แอม​กับแฟนของเข้ากลับเลิกกัน...​." คงหมายุง "แอม​กับแฟนของ​เขากลับเลิกกัน"

ด้วย​ความปรารถนาดีค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : คนไม่สำคัญ [C-14348 ], [125.26.8.167]
เมื่อวันที่ : 15 ก.ค. 2551, 17.42 น.

การแอบรัก
การแอบรัก​คืออะไร​ การแอบรักก็​คือคนคนนึงแอบรักคนคนนึงไง มัน​เป็น​ความรู้สึก​ที่แปลกมากสำหรับคนแอบรัก ประมาณว่า​เพื่อนบอกให้สารภาพ​ไปเลย​ ​แต่เราก็ไม่กล้า ​เพื่อนบอกให้แสดงออก​ไปเลย​ว่าเราชอบเค้า ​แต่เราก็ไม่กล้า ใช่แล้ว​มี​แต่คำๆ​นี้เท่านั้น​แหละ​มั้งสำหรับคนแอบรัก ​เพราะเราไม่กล้าบอก​ความรู้สึกอย่างนั้น​ออก​ไป ​ที่จริงแล้ว​​เพื่อนก็คง​จะชอบว่าคนแอบรักคนอื่นเหมือนกันว่า ทำไมไม่กล้า เดี๋ยวเค้าก็มีแฟนหรอก ​แต่​จะมี​เพื่อนคนไหนรู้บ้างรึป่าว ว่าคนแอบรักน่ะ เจ็บปวดแค่ไหน ​เมื่อเราเห็นคน​ที่เรารักเดินผ่านเรา​ไป​โดย​ที่เราไม่​สามารถ​จะพูด​ความในใจออก​ไป​ได้ เจ็บมากแค่ไหน​ที่เราเห็นคน​ที่เราแอบรัก ​ไปเดินอยู่​​กับผู้หญิงคนอื่น ​โดย​ที่ผู้หญิงคนนั้น​ไม่ใช่เรา มัน เจ็บปวดมากเลย​ล่ะสำหรับคนแอบรัก ​ต้องมานั่งโทษตัวเองว่า ทำไมวันนั้น​เราไม่พูด​ไป ทำไมวันนั้น​เราไม่กล้า ​จะโทษตัวเองอยู่​อย่างนี้​แต่​ถ้าพูด​ความจริงออก​ไปสิ่ง​ที่คนแอบรักกลัวมาก​ที่สุด​คือ​ความเปลี่ยนแปลงกลัวว่า​ถ้าพูด​ไปแล้ว​เค้า​จะเหมือนเดิมไหม เค้า​จะรักเราตอบรึป่าว นี่​คือสิ่ง​ที่ทุกคนคิด บางคนก็ชอบมาซ้ำเติมเราว่าทำไมไม่พูดออก​ไป อะไร​แบบนี้ ​แต่คนเราก็แปลก​ถ้าเราเห็นคน​ที่เรารักมี​ความสุขอยู่​​กับ​ใครสักคน ​ที่ถึง​แม้​จะไม่ใช่เราเราก็ยินดี​กับเค้า ​ถ้าถามว่าเสียใจไหม​ที่ไม่​ได้บอกเค้า เราก้อเสียใจ ​แต่เราเชื่อว่าคนแอบรักทุกคนน่า​จะคิดเหมือนเรา ว่าการ​ที่เรา​ได้แอบรักเค้า แอบมองดูเค้า มันมี​ความสุขมากกว่า​ที่เค้า​ได้รับรู้ว่าเรารัก จริงไหม เรา​พร้อม​ที่​จะดีใจ​กับเค้า​เมื่อเค้าเจอคน​ที่ใช่ มี​ความสุข​ที่​ได้เห็นเค้า ยิ้ม ​เป็นยิ้ม​ที่เราคงให้เค้าไม่​ได้ ​แต่เราก็มี​ความสุข​ที่​ได้เห็นคน​ที่เรารักมี​ความสุข ​แม้ว่าบางครั้งเรา​จะเสียใจ​ที่ไม่​ได้เค้ามา ​แม้ว่าบางครั้งเค้า​จะไม่เคยมองเราเลย​ก็ตาม ​แต่เราก็ยินดี​ที่​จะรักเค้า ถึง​จะไม่​ได้รักเค้า​ไปตลอดก็เถอะ ​แต่อย่างน้อยเราก็ดีใจ ​ที่ครั้งหนึ่ง​เราเคยมีคน​ที่เรามอบหัวใจให้ ​เป็นคน​ที่ทำให้เรายิ้มบ้ายิ้มบออยู่​คนเดียว ​เป็นคน​ที่เรา​เป็นห่วงมากกว่าตัวเราเอง นี่ละ​คือ​ความสุขของคนแอบรักถึง​แม้ว่ามัน​จะน้อยกว่าคำว่าเสียใจก็ยังดีกว่าเราไม่มี​ความสุขเลย​ จริงรึป่าว ^ ^

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น