นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๐๕ เมษายน ๒๕๔๙
เขียนตามใจปรารถนา
ปลายฝัน
...ในยาม​​ที่คุณมีปัญหาในจิตใจ..ในยาม​​ที่คุณรู้สึกสับสนวุ่นวาย ว้าวุ่นจิตใจ ใน​​ความรู้สึกไม่สบายใจ คุณนึกถึง​​ใคร ​​และมีสิ่งไหน​​เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้...
ในยาม​ที่คุณมีปัญหาในจิตใจ..ในยาม​ที่คุณรู้สึกสับสนวุ่นวาย รู้สึกว้าวุ่นจิตใจ ใน​ความรู้สึกไม่สบายใจ คุณนึกถึง​ใคร ​และมีสิ่งไหน​เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้คุณ ​ใครนำพาคุณก้าวพ้นปัญหาแห่งนี้​ไป...​สำหรับ​ใครบางคนอาจ​จะมีวิธีแก้ปัญหาไม่เหมือนกัน ขึ้น​อยู่​​กับเหตุปัจจัยของคนๆ​ นั้น​..

มองแสงแดด​ที่สาดแสงกล้า โสตสัมผัสเสียง ​เพื่อนร่วมงานคุยจอแจ ใน​ความรู้สึก ​เป็นเสียง​ที่ค่อนข้างดัง ​เป็นประจำวัน​ที่​ได้ยินเสียงแบบนี้ ยามบ่าย ผู้คนเริ่มบางตา วันนี้แตกต่างจากสองวัน​ที่ผ่านมา สาเหตุ​ที่ทำให้ผู้คนหนาตาในสองวันแรกคง​เป็น​เพราะพรุ่งนี้​เป็นวันหยุดจึงทำให้ผู้คนแออัดในช่วงสองวันแรกของสัปดาห์

ปล่อยจิตใจให้ล่องลอย​ไปตามอารมณ์ มือกดแป้นพิมพ์ เขียนตาม​แต่ใจปรารถนา มองเห็นผู้หญิงใส่เสื้อสีแดงยืนอยู่​ตรงหน้า อาจ​เป็นญาติของxx หรือตัว​เขาเอง​เป็น xx
ไม่มีผู้คนมาติดต่อแล้ว​ มอง​ไป​ที่​เพื่อนคุย MSN ​เพื่อน​ที่เข้ามาทักเงียบหาย​ไปแล้ว​ วันนี้ไม่อยากคุย​กับ​ใคร ทำ Busy ไว้

อยากเขียนอยากเล่าเรื่อง​สิ่งรอบกาย อยากสัมผัสสิ่งรอบกายว่าสวยงามแค่ไหน

​เมื่อสักครู่ มีนายดาบตำรวจใส่เสื้อสีแดงอายุ 40 ปี มายื่นxx ​ได้ทำxx ตามหน้า​ที่ ผู้ชายอายุสี่สิบปี ​เขาคนนี้ยังดูหน้าอ่อนกว่าวัยผิวพรรณเกลี้ยงเกลาสะอาด ไม่เหมือนนายดาบฯ บางคน​ที่รู้จัก​และเคยพบเห็น.. หลังจากนั้น​ มีคุณป้าใส่เสื้อลายหิ้วแกลลอนxx มาสอบถาม ​และ​ได้ให้คำตอบ​ไปแล้ว​..คุณยายจาก​ไป​พร้อม​กับคำกล่าวขอบใจ..

ยังคงนั่งพิมพ์ (ต่อ) ตาม​ที่ใจปรารถนา มองออก​ไปข้างนอกแสงแดดมืดครึ้ม ​เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติในประจำวัน เดี๋ยวครึ้มเดี๋ยวแดด ​เป็น​เพราะก้อนเมฆ​ได้ถูกลมพัดพาเข้ามาบดบัง​พระอาทิตย์ นึกถึงสมัย​เมื่อ​เป็นเด็กทำงานอยู่​ท่ามกลางแสงแดด​จะเห็นปรากฎการณ์อย่างนี้อยู่​ทุก​เมื่อเชื่อวัน ​และ​จะดีใจมาก​ที่มีก้อนเมฆเข้ามาบดบัง​พระอาทิตย์ ​เพราะ​จะทำให้ไม่ร้อน​และ​จะ​ได้ทำงาน​ได้อย่างสบาย ทำงานอยู่​​กับธรรมชาติ ตากแดดลมฝน อยู่​ท่ามกลางสายฝน​ที่ตกกระหน่ำ ก็ยังคงทำงานต่อไม่ยอมหยุดพัก เหน็ดเหนื่อย หนักหนาสาหัสแค่ไหนก็มี​ความสุข ​เป็นวิถีชีวิต​ที่อยู่​ตามชนบท

มองออก​ไปข้างนอกแสงแดดเปลี่ยน​เป็นแรงกล้าอีกแล้ว​


คง​ได้เวลาเปลี่ยนอริยาบถแล้ว​...​.


ปล. ขออภัย​ที่บทเกริ่นนำไม่ตรง​กับเนื้อเรื่อง​ ​เนื่องจากเขียนตาม​ความรู้สึกจริงๆ​ ค่ะ​..

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1436 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง เขียนตามใจปรารถนา
ผู้แต่ง ปลายฝัน
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๕ เมษายน ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๔๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-7265 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 05 เม.ย. 2549, 15.47 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : ดาวเคียงเดือน [C-17620 ], [118.173.243.113]
เมื่อวันที่ : 27 ก.ย. 2553, 16.11 น.

วันนี้กลับมาอ่าน​ความรู้สึกเธออีกครั้ง ...​แหม..​เป็น​ไป​ได้นะ ช่างเหม่อลอยเสียจริง...​​แต่ก็เข้าใจนะ...​.

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น