นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๐๙ มีนาคม ๒๕๔๙
คืนวันที่ผันแปร
ฟ้าไร้ซึ่งขอบเขต
...คืนวัน​​ที่ผันแปร ไม่มี​​แม้​​แต่คำว่าหยุดนิ่งของกาลเวลา ไม่มี​​แม้​​แต่การเปลี่ยนแปลงของพรหมลิขิต ไม่มี​​แม้​​แต่การเรียกร้องจาสิ่ง​​ที่สูญเสีย...​​...​​.....
คืนวัน​ที่ผันแปร
ไม่มี​แม้​แต่คำว่าหยุดนิ่งของกาลเวลา ไม่มี​แม้​แต่การเปลี่ยนแปลงของพรหมลิขิต ไม่มี​แม้​แต่การเรียกร้องจาสิ่ง​ที่สูญเสีย
​จะมีเพียงก็​แต่การยอมรับ​กับโชคชะตา การต่อสู้​กับปัญหา​ที่เกิดขึ้น​ โชคชะตา​เป็นสิ่ง​ที่ฟ้าลิขิต ​เป็นสิ่ง​ที่ถูกกำหนดมาแล้ว​ ไม่​สามารถเปลี่ยนแปลง​ได้ ​แต่เรา​สามารถทำให้ดีขึ้น​​ได้ ​โดยการต่อสู้ สู้ จนสุด​ความ​สามารถ ​ที่คนๆ​นึง​จะสู้​ได้ไม่ใช่สู้​เพื่อ​เอาชนะ ไม่ใช่สู้​เพื่อการ​เป็น​ที่หนึ่ง​ ​แต่​ต้องสู้​เพื่ออยู่​ให้เหนือกว่าอุปสรรค์​ทั้งหลาย สู้ให้รู้ว่าเราไม่ยอมแพ้ สู้​เพื่อให้รู้ว่าเรายังสู้ไหว สู้​เพื่อให้รู้ว่าเราทำ​ได้ ​แต่ไม่จำ​เป็น​ต้องชนะเสมอ​ไป ทุกเรื่อง​ บางสิ่งบางอย่าง​ที่เกิดขึ้น​ มัก​เป็นผลจากการกระทำของตนเอง​ทั้งนั้น​
​จะไม่มีฉันคน​ที่เจ็บ​เพราะรักในวันนี้ ​ถ้าไม่มีคน​ที่​ที่ฉันรักในวันนั้น​ ฉัน​จะไม่เจ็บ​ถ้าไม่​ได้รัก​เขา ฉัน​จะไม่เจ็บ​ถ้าฉันไม่เคยรู้จัก​กับ​เขา ในวันนี้ทุกสื่งทุกอย่าง​เป็นเพียงผลตอบแทนของวันวาน​ที่ไม่​สามารถกลับ​ไปแก้ไข​ได้ ​เป็นเพียงผลพวงของอดีต​ที่ไม่​ได้กลับมาทำร้าย ​แต่กลับมา​เพื่อให้บทเรียน
หันกลับ​ไปถามตัวเองว่า ​จะคิดทำไม​ถ้าคิดแล้ว​จบด้วยเจ็บ ​จะเรียกหาทำไม​ถ้าเรียกหาแล้ว​ทรมาน ​จะเพ้อทำไม​ถ้าเพ้อแล้ว​ไม่​สามารถไขว่คว้า ถึงบทสรุปของคำถามทุกคำ​คือ เจ็บ ​แต่มากกว่านั้น​​คือ ​จะลืมทำไม​ถ้าลืมไม่ๆ​​ได้ การพยายาม​ที่​จะลืมมันยากยิ่งกว่า สิ่งอื่นใดเลย​ทีเดียว ไม่มีสิ่งใดมาสั่งให้เรารัก ​ถ้าไม่ใชใจของตัวเอง ​และนั่น ก็ไม่มีสิ่งใด​ที่​จะทำให้ลืม​ได้เช่นกัน ​ถ้าไม่ใช่ใจตัวเอง ​แต่​ที่​เป็นปัญหา ​ถ้าใจเคยรักแล้ว​​จะลืม​ได้เช่นไร มันไม่ใช่เรื่อง​ง่ายเลย​ ...​...​...​...​.
ในปัจจุบัน ทุกวันนี้อดีตยังคงฝังแน่นอยู่​​ที่ใจ ไม่มีอะไร​​ที่​จะมาลบเลือนมันออก​ไป​ได้ จนวันสุดท้ายของลมหายใจ
มาถึงวันนี้​แม้ว่า วัน เวลา ​จะเปลี่ยน​ไปสักเพียงไหน ก็ไม่​สามารถลบเลือน​ได้เลย​ ​ใครก็​ได้ช่วย​ที่ ช่วยพาฉันออก​ไปจากพวังนี้ที ​ใครก็​ได้...​...​...​...​..

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1399 Article's Rate 4 votes
ชื่อเรื่อง คืนวันที่ผันแปร
ผู้แต่ง ฟ้าไร้ซึ่งขอบเขต
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๙ มีนาคม ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๐๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๒ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-7133 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 09 มี.ค. 2549, 12.28 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : pilgrim [C-7134 ], [82.3.32.76]
เมื่อวันที่ : 09 มี.ค. 2549, 15.38 น.

ขอให้หายเจ็บเร็วๆ​นะคะ​ มา​เป็น​กำลังใจให้ค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น