นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
การกลับมา
แบ่งปัน
... นานแล้ว​​​​ที่ไม่​​ได้มาเยี่ยมเยียน​​ที่แห่งนี้...​​.​​ที่​​ที่เคยฝาก​​ความเศร้า...​​.​​ความเหงา​​เอาไว้มากมาย​​...​​....

นานแล้ว​​ที่ไม่​ได้มาเยี่ยมเยียน​ที่แห่งนี้...​.​ที่​ที่เคยฝาก​ความเศร้า...​.​ความเหงา​เอาไว้มากมาย​...​.

ตอนนี้...​.ฉันอยู่​ห่างจากบ้าน...​.สถาน​ที่อบอุ่น​ที่สุด มาไกลครึ่งโลก...​.ฉันอยู่​​ที่นี่มานานหนึ่ง​ปีกว่าๆ​แล้ว​...​.มันเกือบ​จะทำให้ฉันเรียก​ที่นี่ว่า​เป็นบ้านหลัง​ที่สอง...​.​แต่มันก็ไม่เคยใช่...​...​

นานแล้ว​...​.​ที่ฉันเคยเล่าว่าฉันมันระบาย​ความรู้สึกออกมาด้วยการเขียน...​.ตลอดเวลา​ที่ผ่านมา ฉันก็เขียน...​ไม่​ได้ขาด ​แต่เขียนในพื้นฐาน​ที่คนอ่านรู้ว่าฉัน​คือ​ใคร...​..มันก็ทำให้​ความอัดอั้นตันใจหาย​ไป​ได้ระดับนึง...​.​แต่ก็ไม่เหมือน​ที่นี่...​.​ที่​ที่ไม่มี​ใครรู้...​.ว่าฉัน​เป็น​ใคร ฉัน​เป็นเพียงคนแปลกหน้าของ​ที่นี่...​.​แต่ฉันรู้...​.ว่ามีคนรับฟังฉันเสมอ...​.

วันนี้ก็เหมือนเคย...​ฉันมีเรื่อง​ทุกข์ใจ...​​เป็นเรื่อง​​ที่ไม่อยาก​จะบอก​ใคร​ทั้งสิ้น...​.

ฉัน "คิด" ว่าฉันเริ่ม​ความสัมพันธ์ทางใจ​กับ "​เพื่อนรัก" คนใหม่...​.​และฉันก็ "ตั้งใจ" ​จะรักษาระยะ​ความ​เป็น "​เพื่อน" ไว้ ไม่ให้มันเปลี่ยนแปลง...​..​แต่คนอ่อนไหวอย่างฉัน...​ก็ไม่เคยมั่นใจตัวเอง...​.ว่ามัน​จะ​เป็น​ไป​ได้หรือเปล่า...​

หึหึ...​.เค้าคนนี้ก็มี​ที่มาไม่ต่างจาก​เพื่อนรักคนก่อนๆ​ของฉัน...​.เค้าเกิดจาก​ความเหงา...​​ที่ตรงกัน...​.​ความอ่อนไหว...​.ของฉัน ​ความอ่อนไหว ของ​เขา วันคืนร้ายๆ​​ที่มันเกิดขึ้น​มา​พร้อมๆ​กันของคนสองคน วันคืนดีๆ​​ที่คนสองคนร่วมกันสร้างขึ้น​มาให้มันดีมากกกกกกกก จนเกินกว่า​จะ​เป็นแค่วันดีๆ​ ​แต่อาจ​จะเรียก​ได้ว่า​เป็นช่วงเวลา​ที่ดีมากๆ​ อีกช่วงในชีวิต...​.

ฉันมัก​จะ​เป็นอย่างนี้เสมอ...​..มีช่วงเวลา​ที่ดี​ที่สุดในชีวิตมาแล้ว​ไม่รู้กี่ครั้ง ​และจนถึงวันนี้...​ก็ยังตัดสินใจไม่​ได้อยู่​ดี...​.ว่าช่วงไหนกันแน่...​​ที่​เป็นช่วงเวลา​ที่ดี​ที่สุดจริงๆ​

​เอา​เป็นว่า...​​กับพี่ชายคนนี้...​.ฉัน​จะพยายาม...​.ด้วย​ความเติบโตขึ้น​ของฉัน...​.ให้​เขา...​​เป็น​เพื่อนรัก​ที่ดี​ที่สุดของฉันคนหนึ่ง​...​.​ที่​จะไม่เกลียดฉันเข้าสักวัน...​.​เพราะ​ความงี่เง่าของฉันเอง...​..

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1388 Article's Rate 4 votes
ชื่อเรื่อง การกลับมา
ผู้แต่ง แบ่งปัน
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ บันทึกเงาความคิด
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๘๕ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-7091 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 26 ก.พ. 2549, 17.32 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น