นิตยสารรายสะดวก  Memorandum  ๒๙ ตุลาคม ๒๕๔๘
เรื่องตอนพักสอบ
คนรัก
...เรื่อง​​นี้​​เป็นเรื่อง​​​​ความทรงจำของผมอีกแล้ว​​ครับ​​ ​​เป็นเรื่อง​​ตอนสอบปลายภาคเรียนของพวกเราพ้อง​​เพื่อน ​​เมื่อช่วงตอน​​ที่พวกเราว่างตอนพักสอบ...
คลิกดูภาพขยาย

เรื่อง​นี้​เป็นเรื่อง​​ความทรงจำของผมอีกแล้ว​ครับ​ ​เป็นเรื่อง​ตอนสอบปลายภาคเรียนของพวกเราพ้อง​เพื่อน ​เมื่อช่วงตอน​ที่พวกเราว่างตอนพักสอบ พวกเรา​ไปเตะบอลครับ​ แรกๆ​ก็เตะมันดีหรอกครับ​​แต่พอนาน​ไปมีเรื่อง​ครับ​ ​เพื่อนผมมันทะเลาะกันครับ​ บางคนก็ปาก้อนหินบางคนก็ขว้างฝุ่นเข้าตาจนตาแดงหลายคน ​แต่คน​ที่โดนก้อนหินไม่เจ็บหรอกครับ​​เพราะไม่​ได้โดนจุดสำคัญ มีเด็ก​ไปฟ้องอาจารย์ พวกเราโดนทำโทษ​โดยการถูกอาจารย์ตี​โดยด้ามไม้กวาด บางคนโดนจนไม้กวาดหัก ขาช้ำหลายคน กลับบ้านพ่อแม่ถามว่าโดนอะไร​มา พ่อแม่​ไปพบอาจารย์​ที่โรงเรียนคุยกันเรื่อง​นี้บอกว่าเรื่อง​แค่นี้ไม่น่าทำ​กับเด็กขนาดนี้เลย​ ​แต่พวกผม​ได้​ไปหาเรื่อง​เด็ก​ที่​ไปฟ้องอาจารย์จนเด็กเจ็บ​แต่ไม่มาก พ่อแม่ของเด็กมา​เอาเรื่อง​​กับพวกเราจนโดนตีอีกแล้ว​คราวนี้โดนหนักกว่าเดิมอีก เออลืมบอก​ไปว่าพวกเราโดนอาจารย์พละบอกว่าไม่ให้เตะบอล ​แม้​แต่เเตะยังไม่​ได้เลย​​เป็นเวลา 2 เดือน ​แต่พวกเราหัน​ไปเตะตระกร้อแทน​แต่คราวนี้ไม่มีเรื่อง​อะไร​หรอก

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1240 Article's Rate 2 votes
ชื่อเรื่อง เรื่องตอนพักสอบ
ผู้แต่ง คนรัก
ตีพิมพ์เมื่อ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ฉันเขียนให้เธออ่าน
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๖๖๒ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-6142 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 29 ต.ค. 2548, 21.19 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น