นิตยสารรายสะดวก  Articles  ๐๘ กันยายน ๒๕๔๘
สามหนุ่ม CSI กับหัวใจรัก
pilgrim
...ฉันชอบดูหนังซีรีย์แบบจบ​​เป็นตอนๆ​​ ชุด CSI มาก ปัจจุบันหนังชุด CSI มีอยู่​​ 3 ชุด ​​คือ CSI- Crime scene investigation (Lasvegus), CSI Miami ​​และ CSI New York...
ฉันชอบดูหนังซีรีย์แบบจบ​เป็นตอนๆ​ ชุด CSI มาก ปัจจุบันหนังชุด CSI มีอยู่​ 3 ชุด ​คือ CSI- Crime scene investigation (Lasvegus), CSI Miami ​และ CSI New York

​แต่แรกเริ่ม ทางช่อง 5 ของอังกฤษ เริ่ม​เอา เรื่อง​ CSI -- Crime scene investigation มาฉายก่อน ตอนนั้น​ พวกเราเช่าบ้านอยู่​รวม​กับพวกนักเรียนสิงคโปร์ ก็​จะมารวมกันนั่งดูเรื่อง​นี้กัน ​เพราะทุกคนต่างชอบเรื่อง​นี้กันมาก

​แต่ละชุด ​จะมี ทีมพิสูจน์หลักฐาน ​ซึ่งมีตัวละคร​ที่แตกต่างกัน​ไป

CSI -- crime scene investigation ใน Lasvegus หัวหน้าทีม​คือ กิล กริสซัม
CSI-Miami หัวหน้าทีม ​คือ ฮอเรโช
CSI-New York หัวหน้าทีม ​คือ แม็ค

​ทั้งสาม​เป็นหนุ่มใหญ่วัยกลางคน​ที่มีลูกน้องร่วมทีมพิสูจน์หลักฐานอยู่​ใต้บังคับบัญชาอยู่​สามสี่คน สามหนุ่มนั้น​ จึง​ต้องแสดงบทผู้นำทีมในลักษณาการต่างๆ​ กัน​ไป​เพื่อนสาวๆ​ในบ้าน​ที่ฉันอยู่​ ​เขาชอบ กิล กริสซัม จาก CSI ทีม Lasvegus ​เขาบอกว่า กริสซัม ดูเฉลียวฉลาด สุขุม พูดน้อย ​แต่​ใช้สายตาในการสื่อสาร​ได้ดีมาก เวลา​เขามอง​ใคร ดูราว​เขา​จะมองทะลุคนๆ​นั้น​​ไปถึงไหนๆ​ ฉันว่า​เขาดูท่าทางมีเสน่ห์ อมภูมิ ดูเหมือนมีโลกของตัวเอง​ที่​ใครเข้าไม่ถึง แถมยังปากจัดแบบเชือดเฉือน เรียกว่า​ถ้าโดน​เขาว่า ก็สะอึก​ไปหลายวัน

คลิกดูภาพขยาย


​แต่ใจฉันชอบฮอเรโชมากกว่า ​เพราะ​เขาดูมีชีวิตจิตใจ มี​ความละเอียดอ่อน ​และแสดงออก​ซึ่งอารมณ์อย่างเช่นปุถุชนทั่ว​ไป ไม่อมภูมิ ลุ่มลึกเหมือน กริสซัม ลึกมาก​ไป ฉันก็กลัว ​เพราะมันหยั่งไม่ถึง กลัวถูก​เขาด่าด้วย ​เพราะ​เขาปากจัด หึๆ​ๆ​ๆ​

คลิกดูภาพขยาย


​ส่วนแม็คนั้น​ ​แม้​จะหน้าตาท่าทางเท่ไม่เบา ฉันว่าบุคลิก​เขาดูแข็งกร้าว​ไปหน่อย​ ดวงตาแข็งกร้าว ยิ้มยาก มุ่งมั่น​กับการทำงาน ​และฉลาดเฉลียวในการวิเคราะห์เหตุการณ์พิสูจน์หลักฐาน ​แต่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ (แสดง​แต่อารมณ์เครียด ฮ่าๆ​ๆ​ๆ​) มีโลกของตัวเองเหมือนกัน

​จะว่า​ไปแล้ว​ ​ทั้งสามหนุ่ม CSI ไม่มี​ใครพูดมาก หรือ มีบุคลิกตลกเฮฮา ​แต่ละคน ดูเหมือนมีอะไร​หนักหน่วงอยู่​ในใจกัน​ทั้งนั้น​ ขณะเดียวกัน ก็บ้างาน​เป็นชีวิตจิตใจ​ทั้งสามคน ดังนั้น​ จึงไม่มีเวลาหวือหวาในเรื่อง​​ความรัก

กริสซัมมีปัญหาเรื่อง​​ความบกพร่องในการรับฟัง บางครั้งจึง​ต้องอาศัยวิธีอ่านริมฝีปากคนพูด ในเรื่อง​เคยกล่างถึงว่า ​เขาก็มี​เพื่อนสาวคนสนิท ​ที่รู้ใจกันอยู่​บ้าง ​แต่ไม่​ได้คบหากันแบบคู่รักหรือแฟน เรียกว่า ​เป็น​เพื่อนกันจริงๆ​ นานๆ​จึงมาพบปะเจอกันด้วยเรื่อง​งาน ยามเจอกัน ก็มองกัน​ไปมองกันมาด้วย​ความชื่นชม ชื่นชอบ​ซึ่งกัน​และกัน ​ส่วนซาร่าห์ ลูกน้องในทีมนั้น​ ​ที่จริงแล้ว​ก็​เป็น​เพื่อนของกริสซัม ​และดูเหมือนเธอ​จะแอบมีใจให้กริสซัมอยู่​เงียบๆ​

​ส่วนฮอเรโช มีปัญหาทางใจ​ที่เห็นชัดๆ​ ​คือ ​เขาหลงรักน้องสะใภ้ตัวเอง ​เขารักหญิงสาวคนนี้มาก่อน ​เพราะร่วมงานด้วยกัน ​แต่เธอ​ไปรักน้องชายของ​เขาแทน เรื่อง​มันเศร้าตรงนี้แหละ​ ภายหลัง น้องชายของฮอเรโช ​ซึ่ง​เป็นตำรวจเหมือนกัน ถูกยิงตาย ​แต่น้องสะใภ้ของ​เขาก็บอกว่า เรื่อง​ราว​ระหว่างฮอเรโช​กับเธอไม่มีทาง​เป็น​ไป​ได้ นั่นหมาย​ความว่าเธอไม่​ได้รัก​เขา ​แต่ฮอเรโชก็ยังมีใจรักน้องสะใภ้ของตนไม่เสื่อมคลาย เฝ้าแอบมอง เฝ้า​เป็นห่วงอยู่​เงียบๆ​ ​เพราะทำงานร่วมทีมกัน

ฉันสงสาร​เขาจัง ​ที่คืนหนึ่ง​ ​เขาตาม​ไปช่วยพยาน​ซึ่ง​เป็นเด็กชาย แล้ว​ฝากให้น้องสะใภ้ดูแล ปรากฏว่า คนร้ายตาม​ไป​จะฆ่าพยาน ​เขาตาม​ไปช่วย จึง​ได้พบว่า น้องสะใภ้คน​ที่​เขาแอบรักอยู่​ มีชายหนุ่มคู่ใจมาอยู่​​เป็น​เพื่อน แววตาของ​เขาสลด ว้าวุ่นใจ เหมือนทำอะไร​ไม่ถูก ​แต่ก็​ต้องฝืนทำหน้า​ที่ต่อ​ไป อย่างหน้าชื่นอกตรม แววตาของ​เขาเศร้าอยู่​เสมอ โถ พ่อฮอเรโช

สำหรับแม็ค ​เขาก็มีปมปัญหาในชีวิต ด้วย​ความ​ที่อยู่​นิวยอร์ค ภรรยา​เขา​ได้เสียชีวิตลง​พร้อม​กับการถล่มของตึกเวิร์ลเทรด นั่นทำให้แม็คเศร้าไม่เสื่อมคลาย ​เขาจึงหันมามุ่งมั่น บ้างาน แทบไม่​ได้พักผ่อน ​เพราะ​เป็น​ที่รู้กันว่านิวยอร์ค​เป็นเมืองใหญ่ ​และมีคดีเข้ามามาก ชีวิต CSI ของแม็คจึงทุ่มเทอยู่​​กับงาน ​เพื่อให้ลืมภรรยาสุด​ที่รัก แววตาของ​เขาจึงแข็งกร้าวอยู่​ตลอดเวลา ​เพราะเหตุการณ์สูญเสีย​ที่เกิดขึ้น​ ​แต่แม็คก็รัก​และ​เป็นห่วงลูกน้องในทีมมาก คอยปกป้อง​เมื่อลูกน้องมีปัญหา ​แต่ไม่เคยแสดงออกมา​ซึ่งอารมณ์​ที่แท้จริงของตัวเอง

สามหนุ่ม CSI ต่างคนต่างแบบ ​กับชีวิตตัวละครต่างๆ​ ​ที่โลดแล่น พวก​เขามีบุคลิกอย่างหนึ่ง​​ที่คล้ายกัน ​คือ เก็บงำอารมณ์อย่างลึกล้ำ ทุกสิ่งทุกอย่างเก็บซ่อนไว้ในใจของตัวเอง

​ที่น่าชื่นชม​คือ สามหนุ่ม​และทีมงานทุกคน รัก​ความ​เป็นธรรม มีจิตใจ​ที่เสียสละ ​และมีใจเมตตาสงสาร​เพื่อนร่วมโลก​ที่​เป็นฝ่ายถูกกระทำย่ำยี นี่​คือคุณธรรม​ที่เราอยากเห็น อยากให้เกิดขึ้น​ในหมู่ผู้รักษากฎหมาย​และผู้่รักษา​ความ​เป็นธรรมของบ้านเมือง ​และเรื่อง​ราว​ส่วนใหญ่ สะท้อนให้เห็นกฎแห่งกรรม กฎแห่งธรรมชาติของมนุษย์ ​ใครทำอย่างไรก็​จะ​ได้รับผลอย่างนั้น​ คนชั่ว​ต้องรับผลกรรมชั่วของตัวเอง

ภาพยนตร์​ทั้งสามชุดนี้ ถือ​เป็น America’s finest film ​ที่มีคุณค่าควรแก่การดู​เป็นอย่างมาก

 

F a c t   C a r d
Article ID A-1171 Article's Rate 41 votes
ชื่อเรื่อง สามหนุ่ม CSI กับหัวใจรัก
ผู้แต่ง pilgrim
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๘ กันยายน ๒๕๔๘
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ ภาพยนตร์ เพลง บันเทิง
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๑๑๕๓ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม ๑๖๓
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ลุงเปี๊ยก [C-5781 ], [210.86.155.98]
เมื่อวันที่ : 09 ก.ย. 2548, 07.04 น.

แปลกดี.. ​เมื่อคืนนี้ผมเพิ่งเปิดช่อง AXN ​และ​ได้ดู CSI /NY ​เป็นครั้งแรก ยังคิดเลย​ว่า​เป็นซีรี่ส์​ที่ดีมาก น่า​จะเปิดดูบ่อย ๆ​ (ปกติผมไม่ค่อย​ได้เปิดช่อง AXN) พอมาอ่านบท​ความของคุณพิลฯ เลย​แปลกใจว่าทำไมประจวบเหมาะ

เพิ่งทราบเดี๋ยวนี้เองว่า​เป็นซีรีส์ ๓ เมือง ​จะตามดูครับ​ ขอบคุณ​ที่ช่วยแจกแจงตัวละครนำ​ทั้งสามคน เพิ่ง​ได้ดูแม็คคนเดียว บุคลิกแข็งทื่อตาม​ที่คุณพิลฯบรรยายเลย​ ​เป็นหนัง​ที่บทพูดดีมาก การดำเนินเรื่อง​ก็ฉับไวจน​ต้องนั่งติดจอครับ​ ​ใครโทรฯเข้ามาตอน​กำลังดูหนังเรื่อง​นี้ ​เป็น​ต้องโกรธกัน

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๒ : Rotjana Geneva [C-5801 ], [212.152.13.82]
เมื่อวันที่ : 11 ก.ย. 2548, 20.01 น.

แหะ แหะ คนเมืองเจฯไม่มีทีวีอะไร​สักช่อง นอกจากช่องของ Swiss Romand 1 ​เพราะยังไม่​ได้ติดจานดาวเทียม ​และสองคนตายายก็ไม่ค่อย​จะดูโทรทัศน์กัน เลย​พลาดหนังดี ๆ​ ​ไปเยอะเลย​ ขอบคุณพิลกริม​ที่นำมาเล่า​และวิเคราะห์ตัวเอกของ​แต่ละซีรี่ส์ให้ฟังค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๓ : น้องแมวกะโปรงม่วง [C-5812 ], [61.91.109.141]
เมื่อวันที่ : 13 ก.ย. 2548, 16.10 น.

ชอบกริสซัมค่ะ​ ดูมีเสน่ห์แปลกๆ​ ​แต่ก็สนุก​ทั้ง 3 เมืองเลย​ เสียดาย​ที่ตอนนี้ของลาสเวกัสจบแล้ว​นี้ค่ะ​ใน AXN ว่า​เป็น FINAL

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๔ : Dorotee [C-5838 ], [138.25.2.22]
เมื่อวันที่ : 17 ก.ย. 2548, 07.16 น.

I really like Mac but I never seen this movie ka K. Pilgrim. I will looking for DVD or CD here...​...​...​.Sorry I cannot typeThai now.

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๕ : แฟนใหม่ CSI [C-6982 ], [202.5.87.7]
เมื่อวันที่ : 08 ก.พ. 2549, 22.28 น.

หัวหน้าทีม CSI:MIAMI ชื่อเค้าไม่​ได้อ่านว่า โฮราชิโอ หรอคะ​
ทำไมเจอคนอ่านว่า ฮอเรโช เยอะจัง
สงสัยอ่า

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๖ : pilgrim [C-7042 ], [82.3.32.76]
เมื่อวันที่ : 16 ก.พ. 2549, 20.04 น.

เวลาเขียน​เขาก็เขียนว่า Horatio น่ะค่ะ​ ​แต่สำเนียงพูดมัน​จะออกมา​เป็น ฮอเรโช น่ะค่ะ​ ​แต่มาด​เขาเท่ดีนะคะ​ พิลกริมก็ชอบคุณฮอเรโชค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๗ : คลั่งดารา [C-7082 ], [61.47.112.92]
เมื่อวันที่ : 24 ก.พ. 2549, 12.28 น.

เราชอบฮอโรเช มาก ๆ​ ๆ​ ๆ​ขอบอก สุขุม ลุ่มลึกจริง ๆ​ นะ

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๘ : รักการ์ตูนทิงทัย [C-8812 ], [58.64.126.108]
เมื่อวันที่ : 09 ส.ค. 2549, 00.48 น.

​กำลังหารายละเอียดเกี่ยว​กับ3คนในcsiอยู่​​พอดี มาเจอคุณเขียนสรุป​แต่ละคน อ่านแล้ว​โดนใจเลย​ละคะ​

ตอนนี้​กำลังดูของCSI ทีม Lasvegus อยู่​ ​แต่ก่อนหน้านี้ดูของทีมCSI-Miami​ไปเรียบร้อย​แล้ว​ ยอมรับว่าแตกต่างกันบ้าง

​ส่วนยอด​พระเอก​ที่ชอบ​จะชอบ โอราชีโอมาก​ที่สุด ​ส่วนกิล กริสซัม ชอบใน​ความเก่ง​และฉลาดของเค้าคะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๙ : J [C-11697 ], [125.25.83.74]
เมื่อวันที่ : 16 มิ.ย. 2550, 12.23 น.

ชอบ Speed มากๆ​ ค่ะ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๐ : หมูสีม่วง BGC NP [C-14334 ], [202.91.19.205]
เมื่อวันที่ : 13 ก.ค. 2551, 15.51 น.

มันอาจ​จะเวอร์​ไปนะ ​แต่...​เราหลงรักฮอเรชิโอตั้งแต่ดูซีเอสไอครั้งแรกเลย​น่ะ ตั้งแต่นั้น​ก็เลย​ตามอ่านว่าเค้า​เป็น​ใครในWEB รู้เรื่อง​บ้างไม่รู้เรื่อง​บ้าง ​เพราะภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ​ใครช่วยสงเคราะห์แปลมาให้อ่านบ้าง​จะขอบคุณมากๆ​ๆ​ๆ​ๆ​ๆ​

แจ้งลบข้อความ


ความเห็นที่ ๑๑ : Jing_Jai-Kub [C-14354 ], [58.137.49.76]
เมื่อวันที่ : 17 ก.ค. 2551, 11.24 น.

ชอบmiamiมั๊กๆ​ค่ะ​ ชอบ​ความอ่อนโยนของเอชมากเลย​ เราเช่าDVDมาดูจากร้านซิเทย่าเกือบทุกชุดแล้ว​ เลย​ชอบmiamiมากกว่า​ที่อื่น

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น