คำถาม/คำตอบ

๑. แจกฟรี ส่งถึงบ้านจริง ๆ หรือ? เอาเงินทุนมาจากไหน?
"จริงสิคะ แจกมาหลายปีแล้วค่ะ ค่าผ้าและอุปกรณ์ไม่แพงนัก ค่าแรงก็ไม่ต้องจ่ายเพราะเราเป็นช่างเอง ลงมือทำเองค่ะ พวกเราเคยได้เงินสนับสนุนจากองค์กรทุนบ้างเหมือนกัน (American cancer society เคยให้เงินผ่านมาทาง สปสช. ค่ะ) แต่ก็เพียงช่วงระยะหนึ่งแล้วก็หมดไปนานแล้ว ต่อมามีเงินบริจาคสมทบจากผู้มีจิตศรัทธาที่เห็นการทำงานของเราด้วยบางส่วน เมื่อเงินสนับสนุนหมด.. พวกเราก็นำเงินส่วนตัวมาทำค่ะ

การเปิดเว็บไซต์ครั้งนี้ นอกจากต้องการกระจายความช่วยเหลือให้ทั่วถึงกว่าเดิมแล้ว พวกเราก็หวังว่า จะมีผู้มีจิตศรัทธารู้จักเรามากขึ้น และอาจจะอยากเป็นเพื่อนร่วมสมทบเงินบริจาค ผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้นด้วยค่ะ"

๒. ขอทราบวิธีใช้เต้านมเทียมที่ได้รับแจกฟรีค่ะ
"..การใช้งานเหมือนเสื้อยกทรงทั่วไปค่ะ เรานำยกทรงที่วางขายทั่วไปมาเย็บผ้ายืดชิ้นบางทำเป็นกระเป๋าสอดไว้ นำเต้านมเทียมมาสอดเข้าไปก็จะเหมือนมีเต้านมสวยขึ้นมา (เสื้อยกทรงนี้ส่งมาให้ด้วย พร้อมกับแผ่นผ้าชิ้นบางสำรอง เพื่อคุณจะได้นำไปเย็บกับเสื้อยกทรงตัวอื่นอีก ๒ ชิ้นด้วยค่ะ)

พอนำมาสวมมันจะกระชับตัวพอดี ไม่เคลื่อนหลุดจากตำแหน่งเมื่อยกแขน อ้อ.. เต้านมเทียมนี้ ซักทำความสะอาดได้เหมือนชุดชั้นในปกติ แนะนำให้ซักมือนะคะ"

๓. อยากใส่เสื้อเกาะอก สายเดี่ยว เป็นไปได้ไหม?
".. อืม. มันก็เป็นไปได้นะคะ เราเคยทำต้นแบบเต้านมเทียมสำหรับเสื้อยกทรงที่ถอดสายไหล่โดยเฉพาะ เราเรียกว่า "ทรงลูกรักบี้" และที่จริงยังมีอีกหลายทรงที่ทดลองทำขึ้นมาค่ะ ถ้าอยากได้จริง ๆ ลองโทรมาคุยกันนะคะ โทรหาคุณน้อยโดยตรงเลยที่ เบอร์โทร ๐๘๔ ๖๙๙๖๓๕๕ พูดคุยกันหน่อย เผื่อจะมีไอเดียอะไรเพิ่มเติมค่ะ.."
๔. เป็นคนหน้าอกใหญ่มาก (oversized) อยากได้ไซส์พิเศษ ทำให้ได้ไหม?
๕. เป็นคนไข้ผ่าตัดเต้านม แต่ไม่ได้ตัดหมดทั้งเต้า หมอคว้านไปบางส่วน จะใช้เต้านมเทียมได้หรือไม่?
๖. ได้รับเต้านมเทียมฟรีมา ๑ ชุดแล้ว อยากได้เพิ่มอีกได้ไหม?
๗. ไม่ได้เป็นคนไข้ตัดเต้านม แต่อยากใช้เต้านมเทียมจะขอซื้อได้ไหมคะ? (คำถามจากสาวประเภทสอง)
๘. ลงชื่อไปตั้งนานแล้ว ทำไมยังไม่ได้รับซะที โกรธแล้วนะคะ !
๙. อยากถามหลายเรื่อง จะโทรศัพท์ไปถามเองได้ไหมคะ เกรงใจมากค่ะ

 

 

"จากนี้ไป ฉันจะกลับมามีนมเหมือนเดิมแล้ว.."
- คนไข้คนหนึ่งพูดหลังจากได้รับเต้านมเทียม