นิตยสารรายสะดวก  Fiction  ๐๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
ฤดูหนาว ฤดูเหงา
แสนเสน่ห์
... ฤดูหนาว ฤดูเหงา ​​เป็นนวัตกรรม​​ที่ผสมผสานกันตามธรรมชาติของสภาพแวดล้อม​​และสภาวะอารมณ์ ​​ซึ่งถือ​​ได้ว่า​​เป็นศาสตร์​​และศิลป์...
ฤดูหนาว ฤดูเหงา ​เป็นนวัตกรรม​ที่ผสมผสานกันตามธรรมชาติของสภาพแวดล้อม​และสภาวะอารมณ์ ​ซึ่งถือ​ได้ว่า​เป็นศาสตร์​และศิลป์​ที่ธรรมชาติ​ได้มอบให้มนุษย์ทุกคน ทุกชน​และทุกชาติ

​เมื่อย่างเข้าฤดูใบไม้ร่วง​ซึ่งถือ​ได้ว่า​เป็นฤดูหนาว​ได้เวียนมาบรรจบอีกปีหนึ่ง​ ทุกครั้ง​ที่ถึงฤดูนี้เรา​จะถวิลหา​ความอบอุ่มจาก​ใครสักคน ​ความอบอุ่นจากคน​ที่เรารักจากแดนไกล สายลมพี่พัดมา​พร้อม​กับ​ความเยือกเย็น ใบเมเปิ้ลก็เริ่มเปลี่ยนสีจากเขียวขจี​เป็นสีส้มบ้างแดงบ้าง
คลิกดูภาพขยาย

ครั้นวันเคลื่อนคืนหมุนผ่าน​ไปก็ยิ่งทำให้ลมหนาวพัดกระโชกแรงขึ้น​จนใบไม้​ได้ร่วงหล่นมาทีละใบ สองใบ จนกระทั่งทั่ว​ทั้งผืนหญ้าถูกปกคลุม​ไปด้วยใบไม้สีแดง
คลิกดูภาพขยาย

ยามนั้น​ทุกครั้ง​ที่เหม่อมองออก​ไปนอกหน้าต่าง ก็​จะเห็น​แต่กิ่งก้าน​ที่แห้งอันไร้ใบ มันทำให้จิตใจเราห่อเหี่ยว ​ทั้งเหงา​และเศร้า​ไปตามธรรมชาติ​ที่​ได้เสกมนต์เสน่ห์สะกดเราไว้ ยาม​ที่เรา​ได้นั่งจิบกาแฟอุ่นสักถ้วยมันก็ช่วยทำให้ร่างกายเราอุ่นขึ้น​มา​ได้ ​แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่​ได้ช่วยทำให้จิตใจ​ที่แสนสุด​จะเหงาของเรา​ได้กระชุ่มกระชวยขึ้น​มา​ได้ มี​แต่เสียงของ​เขาคนนั้น​​ที่เคยแว่วอยู่​ในหู ใบหน้า​และรอยยิ้ม​ที่ยังคงถูกเก็บไว้ในใจเสมอ

อย่างไรก็ดีขอให้หนาวนี้ ​เป็นหนาวสุดท้าย ​และขอให้วงรอบต่อ​ไปของฤดูเหงาจงเปลี่ยน​ไป​เป็นฤดู​ที่ชุ่มช่ำของหัวใจ อีก​ทั้งยังขอ​เป็น​กำลังใจให้หัวใจ​ที่เหน็บหนาวทุกดวง จงพยายามฟันฝ่าฤดูเหงานี้​ไปให้จง​ได้

 

F a c t   C a r d
Article ID A-2643 Article's Rate 1 votes
ชื่อเรื่อง ฤดูหนาว ฤดูเหงา
ผู้แต่ง แสนเสน่ห์
ตีพิมพ์เมื่อ ๐๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
ตีพิมพ์ในคอลัมน์ เรื่องสั้น
จำนวนผู้เปิดอ่าน ๓๗๔ ครั้ง
จำนวนความเห็น ๑ ความเห็น
จำนวนดอกไม้รวม
| | | |
เชิญโหวตให้เรตติ้งดอกไม้แก่ข้อเขียนนี้  
R e a d e r ' s   C o m m e n t
ความเห็นที่ ๑ : ศาลานกน้อย [C-13154 ], [000.000.000.000]
เมื่อวันที่ : 04 พ.ย. 2550, 21.33 น.

ผู้อ่าน​ที่รัก,

นิตยสารรายสะดวก​ ​และผู้เขียนยินดีรับฟัง​ความคิดเห็นต่อข้อเขียนชิ้นนี้
เชิญคลิกแสดง​ความเห็น​ได้​โดยอิสระ ขอขอบคุณ​และรู้สึก​เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในการมี​ส่วนร่วมของท่านในครั้งนี้...​

แจ้งลบข้อความ


สั่งให้ระบบส่งเมลแจ้งการเพิ่มเติมความเห็น
 ศาลานกน้อย พร้อมบริการเสมอ และยินดีรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกท่าน  ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ทางคอลัมน์ คุยกับลุงเปี๊ยก หรือทางอีเมลได้ที่ uncle-piak@noknoi.com  พัฒนาระบบ : ธีรพงษ์ สุทธิวราภิรักษ์  โลโกนกน้อย : สุชา สนิทวงศ์  ภาพดอกไม้ในนกแชท : ณัฐพร บุญประภา  ลิขสิทธิ์งานเขียนในนิตยสารรายสะดวก เป็นของผู้เขียนเรื่องนั้น  ข้อความที่โพสบนเว็บไซต์แห่งนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้โพสทั้งสิ้น